Phát hiện hai thi thể trôi dạt trên sông nghi bị lũ quét cuốn mất tích

Xã hội 10/08/2019 07:00

Hai thi thể được cho là những nạn nhân trú tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn bị lũ quét cuốn mất tích sáng 3/8 đã được phát hiện trôi dạt trên sông.

Sáng 9/8, người dân xã Nam Tiến, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa phát hiện thi thể một phụ nữ trôi dạt trên sông Luồng. Nạn nhân là chị Vi Thị S., trú tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn. Chị S. là một trong 6 người trong gia đình anh Hà Văn Vân, trú ở bản Sa Ná bị lũ quét cuốn mất tích sáng 3/8.

Đến khoảng 15h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện 1 thi thể một phụ nữ, nghi là chị Hà Thị V., chị gái anh Vân trôi dạt trên sông Mã, đoạn qua Thủy điện Bá Thước 1, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục để xác định chính xác danh tính nạn nhân nạn nhân này.

Phát hiện hai thi thể trôi dạt trên sông nghi bị lũ quét cuốn mất tích - Ảnh 1

Hậu quả của lũ quét tại Sa Ná.

Trước đó, ngày 6/8, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng cũng phát hiện thi thể cháu Hà Văn Q., con trai anh Vân.

Sáng 3/8, trận lũ quét kinh hoàng đã quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn khiến 15 người bị lũ cuốn mất tích. Ngoài ra, 21 ngôi nhà thuộc bản Sa Ná bị xóa sổ hoàn toàn, 10 ngôi nhà khác bị hư hỏng, đổ sập và thiệt hại nặng.

Hiện nay, công tác khắc phục hậu quả và cứu trợ nạn nhân lũ lụt vẫn được chính quyền địa phương, các đoàn thể, tổ chức từ thiện thực hiện khẩn trương.

Do đường vào Sa Ná bị lũ lụt chia cắt nên Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4) lắp đặt một cây cầu phao có trọng tải 1,5 tấn giúp việc đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa vào Sa Ná thuận lợi hơn.

Phát hiện hai thi thể trôi dạt trên sông nghi bị lũ quét cuốn mất tích - Ảnh 2

Dòng nước chờ vượt sông vào cứu trợ đồng bào Sa Ná.

Tuy nhiên, chiều 8/8, địa phương tiếp tục có mưa to khiến nước sông Luồng dâng cao. Lực lượng chức năng buộc phải tháo dỡ cầu phao bắc qua sông nên việc di chuyển vào tâm lũ bản Sa Ná bị đình trệ.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này, tại Thanh Hóa đã xác định được 10 người chết (huyện Mường Lát 3 người , huyện Quan Sơn 7 người); 6 người thuộc huyện Quan Sơn đang mất tích và 5 người bị thương. Mưa lũ cũng khiến gần 1.300 ngôi nhà bị ngập trong nước, 402 ngôi nhà bị đổ sập, bị cuốn trôi v và hư hỏng nặng; 27 ngôi nhà đang trong tình trạng nguy hiểm phải di dời khẩn cấp.

Tổng thiệt hại do lũ lụt gây ra đến thời điểm hiện tại ước tính trên 730 tỷ đồng.

Sau hoàn lưu bão số 3 đã có 10 người tử vong, 11 người mất tích, Hà Nội bắt đầu quay lại nắng nóng

Hoàn lưu bão số 3 gây ra thiệt hại nặng nề cho các địa phương. Ngoài nhà cửa, tài sản của nhiều hộ dân bị lũ cuốn trôi, đã có 10 người chết và 11 người hiện vẫn đang mất tích.

TIN MỚI NHẤT