Bước vào tuổi 13, Phạm Thị Ánh bị người quen lừa bán sang xứ người, lưu lạc khắp nơi. Cuộc sống của cô trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm, khổ đau, sống trong nước mắt, không biết tiếng, lại bị đối xử tệ bạc.

Cô gái mới lớn Phạm Thị Ánh tưởng chừng như đã phải kết thúc sự sống ở nơi đất khách quê người. Nhưng bằng nghị lực, nuốt nước mắt vào trong, cô đã trải qua những giờ khắc tận cùng đau khổ.

Chị Thái Thị Lý (trái) tình cờ gặp Ánh nơi đất khách đã tìm cách đưa về Việt Nam

Số phận đã run rủi để cô gặp được chị Thái Thị Lý, 23 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang. Trong 1 lần sang Trung Quốc, chị Lý tình cờ nghe Ánh kể rằng mình là người vùng biển Thanh Hóa, bị người cùng quê lừa bán sang Trung Quốc từ năm 13 tuổi đến nay. Cảm thương trước hoàn cảnh của cô, chị Lý đã tìm cách đưa cô về Việt Nam tìm lại người thân. Từ số điện thoại mà cô gái nhớ được, chị Lý đã xác định mã vùng và đưa cô gái ra Thanh Hóa, nơi mà chị chưa từng đặt chân đến đến bao giờ.

Ánh trở về đoạn tụ cùng gia đình trong niềm vui khôn tả

Được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng, ngày 19/5 chị Lý đã đưa cô về đoàn tụ với gia đình tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc. Sau 16 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, mọi nỗ lực tìm về gia đình đều trở nên vô vọng thì may mắn và hạnh phúc đã mỉm cười với Ánh.

Sau khi con “mất tích”, gia đình chị Ánh đã nhiều lần tổ chức tìm kiếm khắp trong Nam, ngoài Bắc, thậm chí sang cả Trung Quốc. Hy vọng về những chuyến đi như vậy cứ lụi tàn, cùng theo đó là món nợ về tài chính. Trong lúc tưởng như mọi thứ về cô con gái bé nhỏ chìm vào dĩ vàng thì cô đột nhiên trở về trong niềm vui khôn xiết của gia đình, bạn bè, bà con lối xóm.

Cơ quan chức năng cũng đã tới gia đình để tìm hiểu, xác minh, nắm bắt thông tin để đưa kẻ buôn người ra trước ánh sáng, chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Đồng Nai: Nước giếng ăn nổi váng, đốt cháy ngùn ngụt

Đồng Nai: Nước giếng ăn nổi váng, đốt cháy ngùn ngụt

Chủ tịch xã Phú Sơn, Tân Phú, Đồng Nai cho biết, nước của khoảng 50 giếng trong xã bất ngờ nổi váng, có mùi xăng dầu. Nguyên nhân có thể do rò rỉ nhiên liệu từ cây xăng gần đó.

Theo Thanh Phương/ Công lý