Nghệ An: Khởi tố đối tượng giết vợ rồi tự sát bất thành

Xã hội 26/02/2019 06:40

Sau khi sát hại vợ, Mong Văn Hòa (30 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) khai nhận đã sử dụng ma túy dẫn đến hành vi giết vợ rồi dùng dao tự sát nhưng bất thành.

Ngày 25.2, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Mong Văn Hòa (30 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) về tội danh "Giết người".

Như Dân Việt đưa tin, vào trưa 13.2 khi ở nhà cùng vợ, cho rằng có người muốn sát hại mình, Hòa xông đến siết cổ vợ, rồi rút dao cứa vào cổ mình với ý định tự sát.

Nghệ An: Khởi tố đối tượng giết vợ rồi tự sát bất thành - Ảnh 1

Đối tượng Mong Văn Hòa bị khống chế sau khi giết vợ và tự sát bất thành.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt ông Võ Khánh Toàn - Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết, Mong Văn Hòa chưa có tiền án tiền sự. Chính quyền xã cũng chưa phát hiện Hòa sử dụng hay nghiện ma túy.

Sau khi siết cổ vợ đến tử vong, Hòa gọi điện báo cho người thân là đã sát hại vợ mình. 

Theo lời khai của Mong Văn Hòa, trước đó ngày 11.2, Hòa có sử dụng chất kích thích. 

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đã gửi mẫu máu ra Viện khoa học hình sự để giám định, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả.

Một người gốc Việt ở Mỹ giết vợ bằng dây sạc điện thoại

Một người đàn ông gốc Việt ở bang Minnesota (Mỹ) đang đối mặt với bản án 25,5 năm tù vì tội giết vợ bằng dây sạc điện thoại.

TIN MỚI NHẤT