Khuya 2/7, hàng chục người thân của anh Phùng Ngọc Thịnh (21 tuổi, huyện Bình Chánh) vẫn đang bao vây, yêu cầu Công ty giấy AFC (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) trả lời rõ nguyên nhân tử vong của công nhân này.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Lê Trai.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng (40 tuổi, mẹ Thịnh) cho biết khoảng 18h cùng ngày, người nhà nhận tin báo anh Thịnh xảy ra chuyện. Người thân chạy tới công ty thì thấy thanh niên 21 tuổi đã bị phủ chiếu, bên cạnh có cắm nhang.

"Tôi dở chiếu ra thì thấy con trai bị gãy 2 tay, trên người bị nhiều vết thương. Tôi hỏi lí do thì không ai nói, đại diện công ty cũng không thấy đâu", bà Hồng bức xúc.

Người thân của anh Thịnh đứng ngồi ở ngoài công ty giấy. Ảnh: Lê Trai.

Theo bà Hồng, Thịnh là lao động chính trong gia đình. Nam thanh niên nghỉ học từ lớp 9 để đi làm phụ giúp ba mẹ và nuôi 2 em nhỏ ăn học.

Thịnh làm việc ở công ty này được hơn 2 năm. Hàng chục công an huyện Bình Chánh và xã Vĩnh Lộc B đã có mặt ổn định trật tự và xử lý vụ việc.

Công ty giấy AFC. Ảnh: Google Maps.
Tiên Du, Bắc Ninh: Nhà có đám ma, phải thuê máy xúc về dọn... rác

Tiên Du, Bắc Ninh: Nhà có đám ma, phải thuê máy xúc về dọn... rác

Rác thải sinh hoạt đang bủa vây nhiều làng quê ở tỉnh Bắc Ninh và tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du là một ví dụ điển hình. Người dân khốn đốn vì rác, cả chính quyền lẫn người dân vào cuộc nhưng vẫn không xử lý xuể lượng rác khổng lồ đổ ra mỗi ngày. Thậm chí, có nhà có đám ma, phải thuê cả máy xúc về dọn rác mới có đường đi ra nghĩa địa

Theo Lê Trai/ Zing