Sáng 4/7, ông Võ Sỹ Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có nơi mưa vừa và mưa to. Một số nơi nước lũ từ thượng nguồn đổ về ngập các cầu tràn gây ảnh hưởng trong việc đi lại của người dân.

Một người dân bị cuốn trôi khi cố đi qua cầu tràn lúc bão số 2 tràn về - Ảnh 1

Lực lượng chức năng cứu người đàn ông bị cuốn trôi.

Khoảng 20h ngày 3/7, ông Nguyễn Văn Thao (trú xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp) đi liên hoan ở nhà một người dân trên địa bàn. Trên đường về, khi đi qua đập cầu tràn bản Ính (xã Châu Lộc), ông Thao bị nước cuốn trôi nhưng may mắn vớ được bụi tre.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân cùng lực lượng công an xã đến ứng cứu, đưa nạn nhân lên bờ an toàn đồng thời tổ chức tìm kiếm, trục vớt xe máy.

Cầu tràn bản Ính xã Châu Lộc là một điểm thường xuyên xảy ra ngập lụt khi thượng nguồn có mưa lớn. Cầu tràn này từng xảy ra những vụ trôi cả người và xe khi người dân cố vượt cầu lúc lũ về.

Đến sáng 4/7, trời tạnh mưa, hửng nắng. Các địa phương đang huy động lực lượng để tiêu úng, khơi thông dòng chảy.

Bão số 2 đã đổ bộ vào Hải Phòng-Nam Định với gió giật cấp 11

Bão số 2 đã đổ bộ vào Hải Phòng-Nam Định với gió giật cấp 11

Khoảng 4h30-5h00 sáng nay (4/7), bão số 2 đã đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (50-75km/giờ), giật cấp 11.

Theo Văn Nguyễn/Tổ quốc