Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức (Ngô Quyền, Hải Phòng) được phụ huynh đưa đi học sớm 15 phút nhưng chưa đến giờ vào lớp, bị bắt đứng đợi ngoài cổng trường giữa trưa nắng.

Người này cho biết, sau thời gian nghỉ Covid-19 do hoàn cảnh không có khả năng ăn bán trú, chị cho cháu về nhà ăn trưa.

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị chụp ảnh phê bình vì đi học sớm 15 phút, phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng 40 độ - Ảnh 1

Vụ việc học sinh phải đứng ngoài cổng trường do tới sớm gây chú ý trên mạng xã hội.

"Nhà một mẹ, một con tôi phải đi làm sớm nên 13h15 phút tôi phải cho cháu đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu nhà trường những bạn không ăn bán trú 13h30 mới được có mặt", tài khoản FB viết.

Sau đó, thứ Ba tuần này, cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi sớm. Sang thứ Tư, người mẹ tiếp tục chở con đi sớm và dặn cháu ngồi gốc cây, khi nào các bạn dậy thì vào.

"Đi được một đoạn, tôi không yên tâm, quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường, tôi có hỏi tại sao con phải đứng cổng trường, con tôi nói chị sao đỏ không cho con đứng trong sân trường. Còn 15 phút nữa là vào lớp, giữa trưa nắng, chỉ vì thi đua mà con tôi phải đứng cổng trường như thế này", người mẹ viết.

Thậm chí, cô giáo còn gửi tin nhắn hình ảnh 7 em học sinh kèm nội dung "cô giáo phê bình các bạn đến sớm" trong nhóm chát Zalo dành cho các phụ huynh để nhắc nhở. Thấy vậy, nhiều phụ huynh trong lớp đã phản hồi lại cô giáo và cho rằng, một số phụ huynh do công việc phải đi làm sớm nên mới phải đưa con đến trường sớm.

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị chụp ảnh phê bình vì đi học sớm 15 phút, phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng 40 độ - Ảnh 2Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị chụp ảnh phê bình vì đi học sớm 15 phút, phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng 40 độ - Ảnh 3Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị chụp ảnh phê bình vì đi học sớm 15 phút, phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng 40 độ - Ảnh 4

Sau khi thông tin, kèm hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến, phần lớn mọi người cho rằng, cô giáo và trường học làm như vậy là cứng nhắc, không đúng với môi trường giáo dục.

"Trời nóng như thế mà bắt bọn trẻ con phải ra ngoài trời nắng đứng. Người lớn còn chẳng chịu được chứ nói gì trẻ con."

"Trẻ con đứng một mình ngoài đường như thế một phút đã nguy hiểm lắm rồi chứ nói gì là 15 phút. Nhỡ có chuyện gì nguy hiểm xảy ra rồi lúc đó có mà hối hận không kịp..."

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị chụp ảnh phê bình vì đi học sớm 15 phút, phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng 40 độ - Ảnh 5

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 bị chụp ảnh phê bình vì đi học sớm 15 phút, phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng 40 độ - Ảnh 6

Ảnh chụp màn hình được chia sẻ lên MXH.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 21/5, trao đổi với chúng tôi, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, nhà trường đã nắm được sự việc và yêu cầu phụ huynh xin lỗi học sinh và gia đình.

"Chúng tôi đã liên hệ, trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm rõ sự tình và có lời xin lỗi đến gia đình học sinh", bà Ly nói.

Theo bà Ly, sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim L. - chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Nhà trường đã yêu cầu cô L. nghiêm túc kiểm điểm.

Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Bắc Giang: Nghi vấn cơ sở mầm non tư thục bạo hành dã man bé gái hơn 2 tuổi khi mới nhập học 3 ngày

Bắc Giang: Nghi vấn cơ sở mầm non tư thục bạo hành dã man bé gái hơn 2 tuổi khi mới nhập học 3 ngày

Cho con nhập học được 3 ngày, tại cơ sở Mầm non tư thục A. D. (Thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, TP Bắc Giang), chị Ngân đã phát hiện con gái mình có nhiều vết bầm tím vùng thái dương cùng với đoạn clip có nhiều nghi vấn về việc con bị bạo hành dã man.

Theo PV/Tổ Quốc