Ngày 10/3, Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, đề xuất xử phạt hành chính Lò Thiều Mai Trang (29 tuổi, người nhà của quán ăn Lệ Thủy) 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác. Lò Thiều Mai Trang bị cho là người đánh nữ du khách ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt tối 6/3.

Ngoài ra, Ban quản lý chợ Đà Lạt cho biết đơn vị này đã lập biên bản, tạm đình chỉ kinh doanh 7 ngày đối với quán ăn Lệ Thủy. Theo đó, ban quản lý đang đợi kết luận từ Công an TP để có căn cứ đề xuất UBND TP Đà Lạt đưa ra hình thức xử lý vụ việc.  

Đề nghị phạt người đánh du khách ngất xỉu ở chợ đêm Đà Lạt 2,5 triệu - Ảnh 1
Nữ du khách bị đánh ngất xỉu tối 6/3. Ảnh: K.L.

 Trước đó, Zing.vn đã đưa tin, tối 6/3, chị Nguyễn Thị Cẩm Vân (20 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) cùng chị họ là Do Saphia Thuy (28 tuổi, quốc tịch Mỹ) và bốn người khác ghé vào quán Lệ Thủy tại chợ đêm Đà Lạt ăn tối.

Trong lúc ăn, du khách chê cơm nguội, gà chưa chín… nên giữa khách và phía quán ăn có lời qua tiếng lại. Sau khi tính tiền ra về, chị Vân dùng điện thoại chụp ảnh quán Lệ Thủy thì bị người chủ hô hoán. Lúc này chủ quán gọi người ra giật điện thoại, yêu cầu khách xóa hình ảnh nên giữa hai bên đã xảy ra xô xát.

Lò Thiều Mai Trang túm tóc chị Thuy, dí xuống và đá vào người. Một số người khác cũng hùa theo, đá vào người nạn nhân khiến chị Thuy ngất xỉu phải vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng chẩn đoán chị Thuy bị chấn thương nhẹ ở đầu, xuất viện lúc 23h cùng ngày; đồng thời, du khách này cũng có tiền sử bệnh tim.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an phường 1 đã có mặt tại hiện trường mời các bên về trụ sở làm việc.

Du khách bị đánh bất tỉnh tại chợ đêm Đà Lạt

Du khách bị đánh bất tỉnh tại chợ đêm Đà Lạt

Một nữ du khách đã bị nhóm người thuộc quán cơm ở chợ đêm Đà Lạt hành hung đến bất tỉnh phải chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Theo Tây Nguyên/Zing