Con vắt dài 10cm núp trong khí quản nữ bệnh nhân

31/07/2017 05:31

Một con vắt nằm trong khí quản bệnh nhân đã được các bác sĩ Khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định gắp ra trong chiều 30-7.

Bệnh nhân là Đinh Thị A Lơi (58 tuổi) trú ở một làng đồng bào dân tộc Bana thuộc địa phận huyện Kông Chro (Gia Lai) nhập viện lúc 12h50’ cùng ngày với các triệu chứng đau rát ở cổ họng, khó thở. 

Do nghi ngờ dị vật vướng ở đường tiêu hóa hoặc hô hấp, nên các bác sĩ chỉ định chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp nội soi. Qua đó phát hiện một con vắt có chiều dài 10cm nằm ở dây thanh âm khí quản.

Hình ảnh con vắt đã được bác sĩ phát hiện khi nội soi khí quản bệnh nhân.

Theo người thân bệnh nhân nhận định, rất có thể con vắt chui vào khí quản bà Đinh Thị A Lơi khi người phụ nữ này uống nước suối, vốn là một tập quán sinh hoạt còn tồn tại trong đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều buôn làng.

Trưởng khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định – bác sĩ Võ Thành Nam Bình, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định bình thường sau khi gắp con vắt ra khỏi khí quản và được xuất viện trong buổi chiều 30-7.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
“Trần tình” của người điều khiển sà lan gây tai nạn khiến 2 mẹ con mất tích
Do đau bụng, thuyền trưởng đã nhờ người khác điều khiển sà lan và gây nên hậu quả đau lòng.
XEM TIẾP
Tranh cãi sau va chạm giao thông, tài xế taxi ủi "đối thủ" gãy tay
Sau khi va chạm giao thông, giữa tài xế taxi và xe máy có lời qua tiếng lại. Trong lúc xô xát, tài xế taxi...
XEM TIẾP
Nhóm bảo kê "thu" của người chuyển giới bán dâm 200.000đ/ngày
Để được tụ tập bán dâm tại khu vực trường Đại học Bách khoa, những người chuyển giới phải trả 200.000 đồng/ngày cho băng nhóm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM