Với những gia đình khó khăn, việc con cái đỗ đại học khiến cha mẹ vừa mừng vừa lo. Quanh năm chỉ trông vào ruộng đồng hoặc những công việc vặt mang lại thu nhập ít ỏi, chỉ vài triệu đồng đóng học phí thôi cũng đủ khiến cho phụ huynh ăn không ngon, ngủ không yên.

Sau bức ảnh người cha đếm từng đồng tiền lẻ trong ngày nhập học của con được cộng đồng mạng chuyền tay nhau hồi tháng 8 năm 2018, thì đến nay gần một năm học trôi qua, trên mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip người mẹ đổi từng đồng tiền lẻ 1000, 2000 thành tiền chẵn hơn cho con nộp học phí khiến nhiều người phải vỡ òa cảm xúc.

Clip mẹ đổi tiền lẻ thành tiền chẵn đóng học phí cho con khiến nhiều người xúc động

Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận về hàng ngàn bình luận cảm động từ các bạn trẻ. Mong đoạn clip này sẽ đánh thức những bạn học sinh, sinh viên đang đắm chìm trong những thú vui vô bổ, lơ là chuyện học, quên mất cha mẹ mình đang cực khổ thế nào.

Clip người mẹ khắc khổ đổi từng đồng tiền lẻ để đóng học phí cho con khiến mọi người vỡ òa cảm xúc - Ảnh 1
Người mẹ khắc khổ đổi tiền lẻ để đóng học phí cho con khiến nhiều người xúc động - Ảnh cắt từ clip

"Xem xong clip mình lại nhớ đến bố mẹ đã từng vất vả, lam lũ kiếm tiền nuôi mình ăn học thế nào", bạn T.L. bình luận.

"Mẹ mình cũng buôn thúng bán bưng, kiếm từng đồng lẻ như thế này. Có những hôm hàng ế, ngồi bán đến tận 1-2 giờ sáng. Mẹ nói chịu bao nhiêu vất vả cũng được, chỉ mong mình được ăn học đàng hoàng, không thua kém người ta", bạn U.N. viết.

Clip người mẹ khắc khổ đổi từng đồng tiền lẻ để đóng học phí cho con khiến mọi người vỡ òa cảm xúc - Ảnh 2
Đôi bàn tay đếm tiền lẻ cùng ánh mắt gửi trao hy vọng của bố ngày con nhập học khiến nhiều người cay mắt xúc động - Ảnh: Facebook

Hi vọng những hình ảnh, clip xúc động này đủ để nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết trân trọng gia đình, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đền đáp công ơn trời biển của cha mẹ.

Cay mắt với hình ảnh ông bố đi ăn cỗ lấy phần cho con

Cay mắt với hình ảnh ông bố đi ăn cỗ lấy phần cho con

Bất chấp những ánh mắt dòm ngó, họ vẫn gói ghém phần ăn ngon nhất, đem về cho con, cháu.

Tiểu Thư | Theo Phụ nữ sức khỏe