Nếu muốn cứu vãn hôn nhân, đây là những điều người ngoại tình cần làm khi bị lộ tẩy

Tư vấn hôn nhân 28/09/2017 05:29

Tuy đã chấp nhận tha thứ nhưng trong lòng nửa kia của bạn vẫn còn cay cú và ấm ức chuyện bị lừa dối. Chỉ cần có một mâu thuẫn nhỏ, họ có thể chấm dứt mối quan hệ ngay lập tức.

Ngoại tình đồng nghĩa với việc chấp nhận cuộc hôn nhân sớm muộn gì cũng đổ vỡ. Nhưng nếu bạn không muốn đánh mất gia đình hãy làm ngay những việc dưới đây để cứu vãn mối quan hệ vợ chồng

Thú nhận tội lỗi ngay từ đầu

Bạn cần trung thực kể hết mọi chuyện cho đối phương nghe như đã bắt đầu bao lâu, đã đi đến mức độ nào. Điều này khiến cho nửa kia của bạn xem xét và suy nghĩ thấu đáo là có nên tha thứ cho bạn hay không. Ban đầu có thể họ sẽ giận dữ mắng chửi nhưng khi thấy sự thành thật của bạn, họ sẽ suy nghĩ lại mà rộng lòng tha thứ.

Thành thật với bạn đời

Nếu muốn cứu vãn hôn nhân, đây là những điều người ngoại tình cần làm khi bị lộ tẩy - Ảnh 1
Sự thành thật luôn là điều tiên quyết trong hôn nhân - Ảnh minh họa: Internet

Trong hôn nhân hay tình yêu sự thành thật là yếu tố tiên quyết để hướng một mối quan hệ theo hướng tốt đẹp nhất. Có điều gì cứ nói thẳng thắn với nửa kia để cùng giải quyết. Đừng để họ rơi vào thế bị động, cứ mãi bị đối phương dắt mũi mà không hay biết. 

Đôi khi chỉ cần chia sẻ với nhau mật khẩu Facebook hay điện thoại, thậm chí là về người thứ ba, sẽ khiến họ có cảm giác được trân trọng. Thành thật với nhau sẽ giúp cho mối quan hệ nhẹ nhàng và tốt đẹp hơn.

Xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục

Thừa nhận ngoại tình đồng nghĩa với bạn phải quan tâm đến việc kiểm tra sức khỏe Có nhiều người nghĩ rằng việc kiểm tra để biết có mắc bệnh tình dục hay không thì vô cùng xấu hổ. Nếu bạn thật sự chung thủy với nửa kia thì nên cho họ biết tình trạng sức khỏe của bạn sau lần vụng trộm đó. Họ sẽ cảm giác được tôn trọng và có khi lại ủng hộ bạn hết mình.

Cắt đứt hoàn toàn với người thứ ba

Sau khi kết thúc một mối quan hệ ngoài luồng, nếu nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ người đó, bạn nên cho nửa kia của bạn biết. Vì khi bạn lén xóa đi và giấu nhẹm, đối phương phát hiện ra sẽ càng làm cho cuộc hôn nhân trở nên nặng nề hơn. Đối phương sẽ nghĩ rằng bạn vẫn còn đang tiếp tục mối quan hệ bất chính đó. Mọi chuyện sẽ càng trở nên tồi tệ hơn vì hành động giấu giếm của bạn.

Chấp nhận bạn đời vẫn nói về mối quan hệ ngoài luồng đó

Nếu muốn cứu vãn hôn nhân, đây là những điều người ngoại tình cần làm khi bị lộ tẩy - Ảnh 2
Chấp nhận để đối phương nói về việc ngoại tình của bạn - Ảnh minh họa: Internet

Việc tha thứ không thể diễn ra một sớm một chiều nên bạn cần cho đối phương thời gian để thích nghi. Có khi họ sẽ lẩm bẩm hoài câu chuyện ngoại tình của bạn. Nhưng hãy chấp nhận vì điều đó, bạn là người sai nên xứng đáng nhận được những lời mỉa mai từ đối phương. Điều duy nhất bạn có thể làm ngay bây giờ là luôn trong tư thế sẵn sàng để trả lời hết tất cả các câu hỏi mà nửa kia đặt ra.

Đặt hôn nhân lên hàng đầu

Quá trình ngoại tình sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thời gian. Bạn không có thời gian dành cho gia đình mà cứ mãi chạy theo người mới. Cũng vì lẽ đó mà cuộc hôn nhân của bạn trở nên lạnh nhạt. Sau khi ngoại tình trở về, bạn hãy đặt hôn nhân lên hàng đầu, làm tròn trách nhiệm của mình với gia đình.

Tỏ ra thực sự hối hận

Thú nhận và thành thật về việc bạn ngoại tình thì không đủ. Bạn cần phải có trách nhiệm với nửa kia của mình, hãy thành khẩn nỗ lực và cố gắng cải thiện bản thân. Đối phương cũng sẽ thấy cảm thông cho bạn vì sự hối lỗi này.

Thắt chặt tình cảm với bạn đời

Nếu muốn cứu vãn hôn nhân, đây là những điều người ngoại tình cần làm khi bị lộ tẩy - Ảnh 3
Hãy yêu thương nửa kia nhiều hơn - Ảnh minh họa: Internet

Việc làm cuối cùng là bạn phải cố gắng vun vén tình cảm với nửa kia. Bạn cần phải yêu thương và quan tâm đối phương nhiều hơn để bù đắp khoảng thời gian mất mát trước đó. Nhiều người nghĩ nửa kia chấp nhận tha thứ là đã xong xuôi mọi chuyện. Điều đó là sai lầm, tuy họ tha thứ nhưng trong lòng họ còn tức tối vì bị phản bội.

Chỉ cần có một mâu thuẫn nhỏ, họ có thể chấm dứt mối quan hệ ngay lập tức. Vì thế bạn cần phải yêu thương bạn đời của mình nhiều hơn để họ không phải chịu cảm giác tủi thân.

Chỉ vì một câu nói, vợ âm mưu giành lại chồng cũ và dạy cho kẻ thứ ba một bài học

"Không biết làm đàn bà kiểu gì mà đến chồng cũng không giữ được. Có trách thì trách chị vô dụng thôi. Cảm ơn chị đã nhường cho tôi một người đàn ông tốt nha", ả nhân tình trơ trẽn nói với chị ở tòa án.

TIN MỚI NHẤT