Trang chủ Tư vấn hôn nhân

Lạc lõng, ngột ngạt trong cuộc sống với nhà chồng

14/12/2016 20:28

Ngày mẹ chồng em được xuất viện về nhà, có 1 vài lý do em không về thăm được, mọi người trong nhà hiểu lầm em và nói em là 1 người không có trách nhiệm, chồng em đối xử lạnh nhạt, em có gọi điện xin lỗi nhưng mẹ chồng em không nghe máy và trách cứ em rất nhiều với chồng em.

Chào anh chị! em xin chia sẻ câu chuyện cuả em mong anh chị giúp em tìm ra lối thoát: Em sinh năm 1993, lấy chồng năm 2015, vợ chồng em đang sống cùng với bố mẹ chồng và em trai chồng. Từ ngày lấy chồng, em đã rất cố gắng hòa hợp với gia đình bên đó nhưng không hiểu sao em luôn cảm thấy lạc lõng và không thể dung hòa được với cuộc sống.

Có thể nói mẹ chồng em là 1 người rất tốt nhưng lại rất muốn người khác nghe theo lời của mình, điều này làm em không thích vì tính cách của em khá thích tự do và thích làm theo những điều mình nghĩ.

Gần đây mẹ chồng em bị bệnh, em biết là 1 người con dâu phải có nghĩa vụ chăm sóc, nhưng em lại không biết phải bắt đầu chăm sóc từ đâu và phải làm như thế nào vì chồng em không nói cho em biết và có hỏi thì cũng chỉ bảo qua loa.

Ngày mẹ chồng em được xuất viện về nhà, có 1 vài lý do em không về thăm được, mọi người trong nhà hiểu lầm em và nói em là 1 người không có trách nhiệm, chồng em đối xử lạnh nhạt, em có gọi điện xin lỗi nhưng mẹ chồng em không nghe máy và trách cứ em rất nhiều với chồng em. Giờ em cảm thấy rất bế tắc và lâm vào stress vì lúc nào cũng cảm thấy có lỗi. Mong anh chị cho em lời khuyên ạ! Em xin cám ơn

Lạc lõng, ngột ngạt trong cuộc sống với nhà chồng ảnh 1

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng giữa bạn và gia đình nhà chồng có sự hiểu lầm khiến cho chồng bạn đối xử lạnh nhạt với bạn. Bạn cảm thấy bế tắc khi không biết phải giải quyết như thế nào? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Rất khó để chúng ta có thể đòi hỏi sự hoàn hảo trong cuộc sống, vì vậy, bạn có nghĩ rằng cần học cách biết hài lòng những gì mình đang có và cố gắng giữ gìn nó hay không? Khi chúng ta lập gia đình, là chúng ta có thêm trách nhiệm với gia đình nhà chồng và học cách thích nghi để có thể hòa hợp. Có thể trong lúc mẹ chồng bạn bị bệnh, bản thân bạn chưa có sự hiểu biết về cách thức chăm sóc cũng như chưa khéo léo trong cách cư xử nên việc chăm sóc cho mẹ chưa được chu toàn. Thế nhưng ở thời điểm đó bạn có chủ động tìm hiểu từ chồng, những người thân trong nhà chồng hoặc nỗ lực trong việc hỏi han gần gũi bà không? Bạn thích cuộc sống tự do không quá khuôn phép nhưng thiết nghĩ trong cuộc sống chung rất cần sự dung hòa giữa cái tôi và chúng ta, có như vậy gia đình mới là tổ ấm đúng nghĩa

Chúng tôi không biết lý do khiến bạn không thể về thăm mẹ chồng lúc bà xuất viện là gì? Và ngoài chuyện đó có còn lí do nào khác khiến mẹ chồng và chồng trách móc bạn nữa hay không? Nhưng dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, chúng ta không thay đổi được quá khứ thì hãy cố gắng khắc phục ở hiện tại. Bạn cần thể hiện sự hối lỗi, sửa sai  bằng hành động cụ thể để chứng minh cho mọi người thấy thay bằng sự bế tắc, stress chỉ khiến mọi chuyện thêm rối ren mà thôi.

Bạn nghĩ sao về việc sẽ chủ động chia sẻ, nhận lỗi với chồng về việc bản thân chưa chu toàn trong việc chăm sóc mẹ để có thể nhận được sự đồng cảm từ phía anh ấy. Bạn cũng có thể bày tỏ để chồng hiểu được hiện tại bạn mong muốn có thể hóa giải mâu thuẫn, hiểu lầm với gia đình chồng, đặc biệt là đối với mẹ chồng và hi vọng chồng có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân khiến mọi người nghĩ khác về bạn từ phía chồng và có những hành động cụ thể chứng minh sự thay đổi của bản thân.

Bạn có thể sắp xếp thời gian về thăm mẹ thay vì việc gọi điện, như vậy có lẽ sẽ hợp lý hơn. Bạn cũng có thể dành thời gian cuối tuần, thậm chí là xin nghỉ phép để dành có được một khoảng thời giam chăm sóc cho bà trong giai đoạn hồi phục sức khỏe, nấu cho mẹ những món ăn bổ dưỡng thể hiện sự quan tâm, săn sóc. Tận dụng những lúc mẹ con gần gũi để chia sẻ với mẹ những tâm tư tình cảm trong lòng, mong mẹ thông cảm trước cách cư xử của mình và cố gắng cải thiện.  Sự kiên trì cộng với lòng chân thành có thể sẽ giúp mẹ bạn hiểu ra và dần thông cảm với bạn. Mọi người trong nhà khi nhìn thấy sự nỗ lực của bạn có lẽ cũng sẽ dần thay đổi thái độ và cải thiện mối quan hệ với bạn mà thôi.

Chẳng có điều gì đến với chúng ta dễ dàng nhưng nếu chúng ta có tấm lòng chân thật và sự nỗ lực, quyết tâm thì việc có được kết quả như mong đợi cũng không phải là điều gì quá khó khăn.

Chúc bạn sớm lấy lại cân bằng trong cuộc sống!

Những ai đang níu giữ mối quan hệ không rõ ràng đừng bỏ qua những lời khuyên này
Chấp nhận một mối quan hệ không rõ ràng là chấp nhận yêu không danh phận, sẽ bị người kia đẩy ra xa bất cứ...
XEM TIẾP
Làm sao để quên được người đã phản bội mình mà vững vàng bước tiếp?
Sau chia tay, quên được người cũ đã khó, làm sao để quên được người đã phản bội mình lại cũng chẳng phải chuyện dễ...
XEM TIẾP
Được và mất – Sống thử trước hôn nhân thực chất là tốt hay xấu?
Liệu khi xã hội phát triển và người ta có cách nghĩ cởi mở hơn thì sống thử trước hôn nhân được coi là tốt...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM