Lạc lõng, ngột ngạt trong cuộc sống với nhà chồng

14/12/2016 20:28

Ngày mẹ chồng em được xuất viện về nhà, có 1 vài lý do em không về thăm được, mọi người trong nhà hiểu lầm em và nói em là 1 người không có trách nhiệm, chồng em đối xử lạnh nhạt, em có gọi điện xin lỗi nhưng mẹ chồng em không nghe máy và trách cứ em rất nhiều với chồng em.

Chào anh chị! em xin chia sẻ câu chuyện cuả em mong anh chị giúp em tìm ra lối thoát: Em sinh năm 1993, lấy chồng năm 2015, vợ chồng em đang sống cùng với bố mẹ chồng và em trai chồng. Từ ngày lấy chồng, em đã rất cố gắng hòa hợp với gia đình bên đó nhưng không hiểu sao em luôn cảm thấy lạc lõng và không thể dung hòa được với cuộc sống.

Có thể nói mẹ chồng em là 1 người rất tốt nhưng lại rất muốn người khác nghe theo lời của mình, điều này làm em không thích vì tính cách của em khá thích tự do và thích làm theo những điều mình nghĩ.

Gần đây mẹ chồng em bị bệnh, em biết là 1 người con dâu phải có nghĩa vụ chăm sóc, nhưng em lại không biết phải bắt đầu chăm sóc từ đâu và phải làm như thế nào vì chồng em không nói cho em biết và có hỏi thì cũng chỉ bảo qua loa.

Ngày mẹ chồng em được xuất viện về nhà, có 1 vài lý do em không về thăm được, mọi người trong nhà hiểu lầm em và nói em là 1 người không có trách nhiệm, chồng em đối xử lạnh nhạt, em có gọi điện xin lỗi nhưng mẹ chồng em không nghe máy và trách cứ em rất nhiều với chồng em. Giờ em cảm thấy rất bế tắc và lâm vào stress vì lúc nào cũng cảm thấy có lỗi. Mong anh chị cho em lời khuyên ạ! Em xin cám ơn

Lạc lõng, ngột ngạt trong cuộc sống với nhà chồng ảnh 1

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng giữa bạn và gia đình nhà chồng có sự hiểu lầm khiến cho chồng bạn đối xử lạnh nhạt với bạn. Bạn cảm thấy bế tắc khi không biết phải giải quyết như thế nào? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Rất khó để chúng ta có thể đòi hỏi sự hoàn hảo trong cuộc sống, vì vậy, bạn có nghĩ rằng cần học cách biết hài lòng những gì mình đang có và cố gắng giữ gìn nó hay không? Khi chúng ta lập gia đình, là chúng ta có thêm trách nhiệm với gia đình nhà chồng và học cách thích nghi để có thể hòa hợp. Có thể trong lúc mẹ chồng bạn bị bệnh, bản thân bạn chưa có sự hiểu biết về cách thức chăm sóc cũng như chưa khéo léo trong cách cư xử nên việc chăm sóc cho mẹ chưa được chu toàn. Thế nhưng ở thời điểm đó bạn có chủ động tìm hiểu từ chồng, những người thân trong nhà chồng hoặc nỗ lực trong việc hỏi han gần gũi bà không? Bạn thích cuộc sống tự do không quá khuôn phép nhưng thiết nghĩ trong cuộc sống chung rất cần sự dung hòa giữa cái tôi và chúng ta, có như vậy gia đình mới là tổ ấm đúng nghĩa

Chúng tôi không biết lý do khiến bạn không thể về thăm mẹ chồng lúc bà xuất viện là gì? Và ngoài chuyện đó có còn lí do nào khác khiến mẹ chồng và chồng trách móc bạn nữa hay không? Nhưng dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, chúng ta không thay đổi được quá khứ thì hãy cố gắng khắc phục ở hiện tại. Bạn cần thể hiện sự hối lỗi, sửa sai  bằng hành động cụ thể để chứng minh cho mọi người thấy thay bằng sự bế tắc, stress chỉ khiến mọi chuyện thêm rối ren mà thôi.

Bạn nghĩ sao về việc sẽ chủ động chia sẻ, nhận lỗi với chồng về việc bản thân chưa chu toàn trong việc chăm sóc mẹ để có thể nhận được sự đồng cảm từ phía anh ấy. Bạn cũng có thể bày tỏ để chồng hiểu được hiện tại bạn mong muốn có thể hóa giải mâu thuẫn, hiểu lầm với gia đình chồng, đặc biệt là đối với mẹ chồng và hi vọng chồng có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân khiến mọi người nghĩ khác về bạn từ phía chồng và có những hành động cụ thể chứng minh sự thay đổi của bản thân.

Bạn có thể sắp xếp thời gian về thăm mẹ thay vì việc gọi điện, như vậy có lẽ sẽ hợp lý hơn. Bạn cũng có thể dành thời gian cuối tuần, thậm chí là xin nghỉ phép để dành có được một khoảng thời giam chăm sóc cho bà trong giai đoạn hồi phục sức khỏe, nấu cho mẹ những món ăn bổ dưỡng thể hiện sự quan tâm, săn sóc. Tận dụng những lúc mẹ con gần gũi để chia sẻ với mẹ những tâm tư tình cảm trong lòng, mong mẹ thông cảm trước cách cư xử của mình và cố gắng cải thiện.  Sự kiên trì cộng với lòng chân thành có thể sẽ giúp mẹ bạn hiểu ra và dần thông cảm với bạn. Mọi người trong nhà khi nhìn thấy sự nỗ lực của bạn có lẽ cũng sẽ dần thay đổi thái độ và cải thiện mối quan hệ với bạn mà thôi.

Chẳng có điều gì đến với chúng ta dễ dàng nhưng nếu chúng ta có tấm lòng chân thật và sự nỗ lực, quyết tâm thì việc có được kết quả như mong đợi cũng không phải là điều gì quá khó khăn.

Chúc bạn sớm lấy lại cân bằng trong cuộc sống!

Tâm sự quan hệ trước hôn nhân – “Ăn trái cấm” nhưng phải tỉnh táo để nhận ra hậu quả
Bất kì ai cũng có những tâm sự trước hôn nhân, nhất là đối với con gái. Còn với tôi, quan hệ trước hôn nhân...
XEM TIẾP
Mặc gì khi đi đám cưới người yêu cũ đẹp 'vượt mặt' cô dâu, chú rể phải ngậm ngùi tiếc nuối?
“Người yêu cũ” vết thương khó lành của các chị em phụ nữ. Vì thế, khi đã nhận thiệp cưới, các chị em nên cân...
XEM TIẾP
Tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù rất yêu vợ?
Tại sao đàn ông muốn có con với người tình dù trong lòng rất yêu vợ? Câu trả lời chỉ gói gọn trong 2 chữ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM