Dùng thìa che mắt và 6 mẹo giúp việc make up trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 1

Nếu các chị em thường xuyên gặp trường hợp phấn mắt tán không đều, lên không chuẩn màu hay dễ trôi thì chỉ cần một mẹo đơn giản là sử dụng kẻ mắt trắng tán lên mí mắt trước khi dùng phấn mắt. Lớp phấn lót này sẽ giúp phấn mắt giữ lâu, lên đều màu và nổi bật hơn. Ảnh: Pinterest.

Dùng thìa che mắt và 6 mẹo giúp việc make up trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 2

Dùng thìa áp lên mắt khi chuốt mascara để tránh bị nhòe ra những vùng da khác. Tip này đơn giản nhưng sẽ giúp các tín đồ làm đẹp tiết kiệm thời gian khi không phải chỉnh sửa lớp make up nhiều lần do bị lem mascara. Ảnh: soymoda.

Dùng thìa che mắt và 6 mẹo giúp việc make up trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 3

Chỉ nên dùng mascara tối đa trong 3 tháng, vì sau đó nó có thể gây ra vi khuẩn và dẫn đến nhiễm trùng mắt. Nhưng nếu mascara của bạn bị khô trong khi sử dụng thì chỉ cần đổ một ít dung dịch muối vào giúp mascara mịn và đều hơn. Ảnh: onedio.

Dùng thìa che mắt và 6 mẹo giúp việc make up trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 4

Bạn có thể khiến dụng cụ kẹp mi trở nên hữu ích hơn bằng việc sử dụng máy sấy tóc làm nóng kẹp mi. Nhiệt từ dụng cụ này sẽ giúp lông mi cong nhanh và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, sau khi sấy nên để kẹp nguội bớt trước khi dùng, tránh tình trạng bị bỏng mí mắt và rụng lông mi. Ảnh: superdrug.

Dùng thìa che mắt và 6 mẹo giúp việc make up trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 5

Một mẹo nhỏ để giữ màu son được lâu hơn đó là đặt một tờ giấy lên môi và phủ một lớp phấn lên giúp son không bị trôi và nhòe. Ảnh: Pinterest.

Dùng thìa che mắt và 6 mẹo giúp việc make up trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 6

Tự làm hỗn hợp để biến màu phấn mắt yêu thích của bạn thành son môi với sáp dưỡng Vaseline. Ảnh: sohu.

Dùng thìa che mắt và 6 mẹo giúp việc make up trở nên dễ dàng hơn - Ảnh 7
Che quầng thâm mắt hiệu quả hơn khi apply kem che khuyết điểm theo hình tam giác thay vì chấm quanh vùng mắt. Thao tác này không chỉ giúp che phủ những vết thâm, nốt mụn tốt hơn mà còn làm cho gương mặt sáng và tươi tắn hơn. Ảnh: aminoapps.
Biến hàng lông mày mọc lởm chởm thành chuẩn khuôn sắc nét chỉ bằng vài ba bước dễ ợt

Biến hàng lông mày mọc lởm chởm thành chuẩn khuôn sắc nét chỉ bằng vài ba bước dễ ợt

Để "chỉnh đốn" lại hàng lông mày và kẻ vẽ được chuẩn khuôn không khó, cái chính là bạn chưa nắm được mấu chốt vấn đề mà thôi.

Theo Ngọc Linh/Zing