Người dân TP.HCM lo lắng không có 'thẻ xanh' vì ứng dụng vẫn chưa cập nhật thông tin tiêm vắc xin

Tin nóng 17/09/2021 16:58

Dù đã tiêm vắc xin đầy đủ nhưng trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, nhiều người vẫn chưa được cập nhật thông tin xác nhận tiêm chủng.

Người dân TP.HCM lo lắng không có 'thẻ xanh' vì ứng dụng vẫn chưa cập nhật thông tin tiêm vắc xin - Ảnh 1

Chị H.N.Y (ngụ quận Bình Tân) đã tiêm vắc xin Astra Zeneca mũi 1 tại bệnh viện Hùng Vương (quận 5) vào ngày 22/6. Ngày 20/8, chị tiếp tục tiêm mũi 2 tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5). 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thông tin của chị Y. trên Sổ sức khỏe điện tử chỉ cập nhật một mũi tiêm. 

Chị cho biết: “Hiện tại, giấy xác nhận tiêm chủng mũi 1 của tôi đã được gửi về cơ quan, do giãn cách xã hội nên tôi vẫn chưa thể lên lấy được. Ứng dụng yêu cầu chụp giấy xác nhận để gửi lên hệ thống. Tuy nhiên, dù đã gửi rất nhiều lần nhưng thông tin của tôi vẫn chưa được cập nhật. Nhiều đồng nghiệp trong cơ quan cũng đã rơi vào trường hợp tương tự”. 

Một trường hợp khác là anh T.Duy (sinh năm 1991). Anh đã tiêm phòng tại nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11) từ cuối tháng 6. Đến nay, anh đã thực hiện đầy đủ 2 mũi tiêm nhưng hệ thống của Sổ sức khỏe điện tử vẫn hiển thị anh không có thông tin tiêm chủng. 

“Dù có giấy xác nhận tiêm chủng nhưng tôi không khỏi lo lắng rằng mình sẽ không có thẻ xanh vắc xin”, anh nói.

Sau khi tiêm chủng mũi 1, chị N.T.N (ngụ tại quận 8) tiếp tục thực hiện mũi 2 nhưng giấy xác nhận tiêm lại được gửi về sau. Hiện tại, trên ứng dụng, thông tin hiển thị của chị vẫn chưa có bất kì dữ liệu nào xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sau ngày 15/9, TP.HCM sẽ áp dụng thẻ xanh vắc xin Covid-19 như một hình thức để kiểm soát dân cư, từng bước mở cửa phát triển kinh tế. Vì thế, nhiều người dân tại TP.HCM không khỏi lo lắng khi thông tin của mình vẫn chưa được cập nhật đầy đủ trên ứng dụng. 

Bên cạnh đó, một số người đã gặp phải tình trạng sai thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, họ tên…

Được biết, tình trạng trên xuất phát từ vấn đề nhập liệu, hệ thống dữ liệu chưa hoàn chỉnh. Vừa qua, Bộ Y tế đã gửi văn bản đến địa phương, các đơn vị thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhanh chóng cập nhật kết quả tiêm chủng lên hệ thống trước ngày 20/9. 

Trong thời gian này, người dân cũng có thể mang theo giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19, giấy tờ tuỳ thân… để tham gia làm việc, sinh hoạt, đi lại. 

Người dân TP.HCM lo lắng không có 'thẻ xanh' vì ứng dụng vẫn chưa cập nhật thông tin tiêm vắc xin - Ảnh 2

Người dân có thể phản ánh thông qua Cổng thông tin tiêm chủng

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể tự cập nhật thông tin tại Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Thông qua tổng thông tin này, người dân cũng có thể đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm, phản ánh tình trạng tiêm chủng vắc xin Covid-19… 

Theo đó, người dùng có thể chọn lựa phản ánh thông tin của mình: "Tôi đã tiêm mũi 1 nhưng chưa có chứng nhận tiêm", "Tôi đã tiêm mũi 2 nhưng chỉ có chứng nhận tiêm mũi 1", "Tôi đã tiêm cả 2 mũi nhưng chưa có chứng nhận tiêm mũi 1 và mũi ", "Thông tin chứng nhận tiêm chủng của tôi không chính xác"…

Lí do 'đanh thép' bà Phương Hằng chưa đưa 50 tỷ cho MC Trấn Thành, dân mạng đọc vanh vách gật gù 'à ra thế'

Thì ra bà Nguyễn Phương Hằng cũng có lí do khi chưa đưa cho Trấn Thành 50 tỷ.

TIN MỚI NHẤT