Xác định phong cách riêng chỉ qua vài bước nhanh gọn - Ảnh 1

Không phải ai cũng xác định được phong cách thời trang của chính họ

Nếu được hỏi “Phong cách ăn mặc của bạn là gì?”, bạn có chắc mình sẽ trả lời được ngay tắp lự?

Rất nhiều người tỏ ra bối rối trước một câu hỏi có vẻ như không quá hóc búa. Nguyên nhân thì vô vàn nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cảm giác khó chịu khi mà đến một vấn đề gắn với chính bản thân mà bạn cũng không thể giải đáp tường tận cho những người xung quanh.

Vậy làm thế nao để xác định được phong cách thời trang của bạn? Câu trả lời nằm ở 5 bước dưới đây:

1. Hiểu rõ vóc dáng

Xác định phong cách riêng chỉ qua vài bước nhanh gọn - Ảnh 2

Hiểu rõ vóc dáng là điều quan trọng nhất đầu tiên trên con đường xác định phong cách ăn mặc của bản thân. Để làm được điều này, bạn có thể dùng tới một chiếc thước dây, đo đạc tỷ lệ cơ thể, từ đó tìm ra tạng người để làm cơ sở cho những quyết định về ăn mặc sau này. Đo đạc xong, hãy nhìn vào gương, tự chụp hoặc nhờ người khác chụp lại những bức ảnh để hình dung rõ hơn nữa những ưu nhược điểm về vóc dáng. Sẽ không mất quá nhiều thời gian nhưng một khi bạn bỏ qua bước này, mọi nỗ lực mặc đẹp sau đó của bạn đều trở nên vô ích.

2. Tìm ra trang phục, phụ kiện giúp tôn ưu điểm

Xác định phong cách riêng chỉ qua vài bước nhanh gọn - Ảnh 3

Bạn luôn được khen xinh đẹp nhất khi mặc kiểu váy chữ A, đó chính là trang phục giúp tôn ưu điểm của bạn! Bạn luôn thấy mình trông thật cân đối khi thắt thêm một chiếc belt cùng váy liền hoặc áo khoác, đó chính là món phụ kiện mà bạn nên dùng thường xuyên! Không cần quá nhiều mà chỉ cần tìm ra được một vài món giúp tôn ưu điểm và khiến bạn trở nên tự tin hơn thôi là cũng đủ để tạo ra cái gọi là “phong cách” rồi.

3. Đầu tư vào item mà bạn sẽ mặc suốt đời

Xác định phong cách riêng chỉ qua vài bước nhanh gọn - Ảnh 4

Nếu có một item thời trang mà bạn chắc chắn mình sẽ mặc đi mặc lại, mặc mãi không chán như một chiếc blazer, quần jeans hay một đôi chelsea boot, hãy mạnh dạn đầu tư, cả về số lượng lẫn chất lượng. Bằng cách thay đổi kiểu mix match với các món đồ basic ấy, bạn sẽ tạo ra được vô vàn bộ cánh thú vị. Như là Sarah Harris, biên tập viên của tạp chí Vogue, thích mặc quần jeans đến nỗi sở hữu tới 80 chiếc và thừa nhận mặc chúng ngày qua ngày.

4. Điểm mặt chỉ tên những món bạn không thích, không hợp

Xác định phong cách riêng chỉ qua vài bước nhanh gọn - Ảnh 5

Trang phục này đẹp lộng lẫy với người khác nhưng lại khiến bạn trông thật thảm hại khi mặc vào. Hoặc khi mặc một bộ cánh khiến bạn thấy khó chịu, kém tự tin, chỉ muốn cởi ra ngay lập tức thì đó đều là những món không đáng để có mặt trong tủ của bạn. Bằng cách loại bỏ những item như vậy là bạn đã tăng khả năng mặc đẹp, mặc phong cách của mình lên gấp vài lần rồi đấy!

5. Nguyên tắc “50 hoặc ít hơn”

Xác định phong cách riêng chỉ qua vài bước nhanh gọn - Ảnh 6

Theo các chuyên gia thời trang, để tạo nên một tủ đồ hợp lý thì 50 item là con số hợp lý. Với những người khó xác định được phong cách riêng thì đây càng là con số lý tưởng. Thậm chí, ít hơn một chút nhưng vẫn đầy đủ các item cần thiết vẫn được chấp nhận. Không nên mua sắm tràn lan bởi càng mua sắm nhiều (trong khi chưa hẳn xác định được đâu là món bạn cần), bạn càng dễ đưa mình vào ma trận phong cách và mãi vẫn không tìm ra được đâu là thứ mình nên theo đuổi.

Phong cách vintage của thập niên 90 ngày càng thu hút giới trẻ

Phong cách vintage của thập niên 90 ngày càng thu hút giới trẻ

Theo dòng chảy của thời trang, các phong cách của những năm 90s đang quay trở lại. Sự kết hợp giữa nét hiện đại và cổ điển mang lại màu sắc thời trang độc đáo cho giới trẻ.

Theo Huân Y Thảo/Dân Việt