Đã từ bao giờ những trang phục như áo T-shirt, giày sneaker, áo hoodie hay mũ lưỡi trai đã trở thành một phần không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Đơn giản, thoải mái và rất dễ kết hợp, những món đồ thể thao đã chiếm được cảm tình của nhiều người tiêu dùng. Chính vì vậy mà sự xuất hiện của xu hướng thời trang thể thao cũng là điều tất yếu, tạo điều kiện cho các nhà thiết kế xóa tan mọi ranh giới giữa trang phục trong phòng tập và thời trang cao cấp.

Thời trang thu 2015 - khi đồ thể thao lên ngôi

1. Sự đi lên của thời trang thể thao

Với nhịp độ cuộc sống hối hả như hiện nay, các bộ quần áo đơn giản, dễ mặc nhưng vẫn đảm bảo được tính thời trang đã dần trở thành một xu hướng. Sự xuất hiện của các bộ đồ thể thao activewear chính là minh chứng rõ ràng cho thực tế con người ngày một thêm bận rộn và không có quá nhiều thời gian để ăn mặc cầu kỳ.

Thời trang thu 2015 - khi đồ thể thao lên ngôi

Có thể dễ dàng nhận thấy các trang phục xuất phát từ phòng tập đang dần trở thành một phong cách thời trang mới được nhiều người ưa thích. Các bộ đồ thể thao đã xuất hiện trên nhiều con phố bất kể là trang phục nam hay nữ. Nắm bắt được xu hướng này, các thương hiệu thời trang đã nhanh chóng cải biên cho những bộ đồ tập cao cấp và mang đến xu hướng thời trang dạo phố mới.

Với sự tiện dụng của mình, các bộ đồ phòng tập có thể được sử dụng 24/7, vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Người ta còn nghĩ ra thuật ngữ mới “athleisure” để nói về những trang phục thể thao, thường ngày và thoải mái có thể mặc trong phòng tập và diện như quần áo mặc hàng ngày.

Thời trang thu 2015 - khi đồ thể thao lên ngôi

2. Thời trang thể thao trên sàn diễn

Nắm bắt được xu hướng đang lên của thời trang thể thao, các nhà thiết kế đã không bỏ lỡ cơ hội đưa những bộ đồ phòng tập lên sàn diễn, tạo nên phong cách mới đầy ấn tượng cho dòng thời trang cao cấp. Những bộ thiết kế được trình diễn trên sàn thời trang mùa thu 2015 đã cho thấy hơi hướng ảnh hưởng rõ rệt từ các bộ đồ phòng tập. Những trang phục trình diễn có sự kết hợp của áo bludông thể thao, sweatshirt và hoody với màu ánh kim, trang sức cao cấp và những dòng slogan ấn tượng. Bên cạnh đó, các sàn diễn cũng không thiếu những chiếc quần legging, quần ống rộng loose pants, những set đồ đi cùng khăn rằn lụa và giày statement heels.

Thời trang thu 2015 - khi đồ thể thao lên ngôi

Những bộ đồ thể thao trên sàn diễn thu năm nay cũng phảng phất hơi hướng thành thị theo phong cách của thập niên 90. Các set đồ tiêu biểu thường được thiết kế theo tông màu tối sang trọng và có những đường cắt đơn giản. Ta cũng bắt gặp những chiếc quần suông với khóa kéo ánh kim, các trang phục được thiết kế tối giản nhưng lại có phần nổi loạn khi đi cùng với giày đế bằng, môi đỏ, tóc baby hair hay mắt kẻ graphic.  

Thời trang thu 2015 - khi đồ thể thao lên ngôi

Thời trang thu 2015 - khi đồ thể thao lên ngôi

Với những bộ thiết kế theo phong cách hiện đại, các trang phục cũng mang hơi hướng thể thao trong từng chi tiết. Những chiếc váy dệt mini-dress nhẹ nhàng với thiết kế tay lửng và in slogan thể thao sành điệu được tận dụng triệt để. Bên cạnh đó, các bộ thiết kế còn có nhiều set đồ sử dụng chất liệu da với các tông màu phổ biến của mùa thu và đi cùng với ankle boot, túi graphic cá tính.

2 lỗi trang phục tuy nhỏ nhưng lại khiến bạn muốn "độn thổ" vì vô duyên

2 lỗi trang phục tuy nhỏ nhưng lại khiến bạn muốn "độn thổ" vì vô duyên

Hãy chú ý một chút khi diện đồ hở hoặc mỏng nhé các nàng.

Phamminhnhat | Theo GĐVN