Quần áo trắng rất dễ bị lem màu bởi nhiều nguyên nhân như thức ăn rơi vào, mực dây vào áo hay giặt chung với các loại quần áo khác. Màu lem trên áo trắng rất khó bị tẩy bỏ bởi bột giặt thông thường. Trong các trường hợp như vậy, bạn hãy dùng ngay các mẹo sau để không phải vứt đi chiếc áo trắng xinh đẹp của mình. 

Dùng chanh

Cách đầu tiên bạn có thể dùng nguyên liệu phổ biến và đơn giản nhất đó là chanh tươi. Bạn chỉ cần đổ đầy nước sạch, vắt  2 - 3 quả chanh vào một chiếc nồi to, đun sôi 5 phút. Tiếp theo, cho quần áo bị lem vào nồi ngâm ngay khi nước đang nóng trong 1-2 tiếng rồi giặt bình thường.

Ngoài công dụng làm sạch quần áo trắng, chanh còn giúp quần áo thơm mát và diệt khuẩn.

Giấm ăn

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. 

Cách dùng khá đơn giản. Với quần áo trắng bị lem màu, bạn hãy ngâm ngay vào dung dịch giấm pha nước theo tỷ lệ 1 giấm 2 nước trong 30 phút rồi giặt bình thường. Các vết lem sẽ nhanh chóng biến mất trả lại chiếc áo trắng tinh. Với những vết bẩn nhiều, bạn nên đổ trực tiếp giấm lên và để 30 phút trước khi dùng bàn chải chà hoặc vò. Đừng lo ngại mùi chua của giấm vì chúng sẽ nhanh chóng bay mất khi phơi. 

Baking soda

Baking soda là một nguyên liệu làm bánh phổ biến có bán ở các cửa hàng thực phẩm. Để làm sạch quần áo trắng, bạn có thể cho 2 chén baking soda hòa vào 1 chậu nước khoảng 3-4 lít ngâm 1 tiếng rồi giặt bình thường. 

Chú ý chỉ chà xát nhẹ, vừa đủ làm sạch vết bẩn mà không gây tổn thương cho bề mặt vải. Để yên 10 - 15 phút rồi giặt sạch như bình thường.

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

Ai cũng sắm quần ống rộng nhưng chưa chắc đã biết 12 cách phối đồ tôn dáng và sành điệu bá cháy

Ai cũng sắm quần ống rộng nhưng chưa chắc đã biết 12 cách phối đồ tôn dáng và sành điệu bá cháy

Quần ống rộng dễ diện nhưng không phải ai cũng biết cách phối để có outfit chuẩn chỉnh đáng khen.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe