Vô vàn những thiết kế chân váy xinh xắn, nhẹ nhàng tô điểm cho nét nữ tính của các chị em nhưng tựu chung lại cũng chỉ có hai kiểu dáng cơ bản nhất: chân váy midi - chân váy mini. Cùng là chân váy nhưng midi và mini lại mang đến hai phong cách khác nhau hoàn toàn. Chân váy midi với độ dài quá gối bao giờ cũng hoàn thiện vẻ ngoài thanh lịch, chỉn chu phảng phất nét cổ điển nhẹ nhàng trong khi những thiết kế chân váy ngắn trên gối lại hiện đại trẻ trung, khéo khoe đôi chân thon dài của người mặc; cứ thế hai kiểu dáng vô tình đối chọi nhau khiến chị em công sở đau đầu mỗi khi lựa chọn.

Chân váy vải tweed

Vải tweed luôn mang là hiện thân của những nét cổ điển sang trọng nên nó sẽ hợp với những kiểu dáng nền nã, kín đáo chứ không phải kiểu phá cách hiện đại. 

Chân váy ngắn hay midi: Đâu mới là chiều dài hợp nhất cho 5 mẫu váy cơ bản của chị em công sở - Ảnh 1

Vải tweed vốn cổ điển đứng dáng nên sẽ đẹp hơn nếu bạn chọn chân váy mini thay vì midi. Chân váy ngắn cao trên gối sẽ mang đến nét trẻ trung hiện đại cho chất liệu sang trọng cổ điển này. Chân váy midi lại có phần hơi chững tuổi so với phong cách công sở của các nàng.

Chân váy da

Chất liệu da cũng đứng dáng, cứng cáp không kém tweed nên sẽ có sự khác biệt rõ rệt giữa chân váy mini và midi. 

Chân váy ngắn hay midi: Đâu mới là chiều dài hợp nhất cho 5 mẫu váy cơ bản của chị em công sở - Ảnh 2

Chất liệu da vừa sang chảnh vừa hiện đại có phần không hợp với dáng midi cổ điển. Đấy là chưa kể vẻ ngoài cứng cáp cùng chiều dài quá gối sẽ làm đôi chân bạn như ngắn đi. Nét hiện đại, năng động của váy mini dù là váy xòe hay dáng ôm cũng đều mang đến vẻ ngoài sang chảnh cho các nàng ngay cả với những set đồ đơn giản nhất. 

Chân váy họa tiết da báo

Là kiểu họa tiết hot trend suốt nhiều mùa thời trang, họa tiết da báo vốn sẵn nét thời thượng, cá tính nên chỉ cần những thiết kế chân váy cơ bản nhất là đã rất sang xịn rồi.

Chân váy ngắn hay midi: Đâu mới là chiều dài hợp nhất cho 5 mẫu váy cơ bản của chị em công sở - Ảnh 3

Kết hợp với chân váy da báo, một thiết kế áo màu trung tính như đen, trắng, be là đẹp nhất. Riêng với họa tiết da báo, thì chân váy midi dáng bút chì lại ăn đứt thiết kế chân váy ngắn trên gối nhé các nàng.

Chân váy kẻ

Ưu điểm của những đường kẻ mảnh mai là luôn tôn dáng, tôn đôi chân người mặc dù là chân váy ngắn hay dài nên bạn không cần lăn tăn về chiều dài của chân váy khi chọn váy kẻ.

Chân váy ngắn hay midi: Đâu mới là chiều dài hợp nhất cho 5 mẫu váy cơ bản của chị em công sở - Ảnh 4

Tuy nhiên với phong cách công sở, độ dài của váy kẻ lại quyết định nét thanh lịch chỉn chu của bạn. Những thiết kế chân váy kẻ ngắn cao trên gối vô tình khiến set đồ của bạn trở về với style nữ sinh trung học, chỉ có chiều dài quá gối của váy midi mới mang lại nét tinh tế, trang nhã cho chị em công sở.

Chân váy hoa

Chân váy hoa chắc chắn là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của các nàng công sở. Nét điệu đà nữ tính của chân váy hoa, đặc biệt là những kiểu váy mềm mại nhẹ nhàng luôn đốn tim các chị em thích làm điệu.

Chân váy ngắn hay midi: Đâu mới là chiều dài hợp nhất cho 5 mẫu váy cơ bản của chị em công sở - Ảnh 5

Cả hai dáng chân váy midi và mini đều rất xinh và nữ tính khi có họa tiết hoa nhẹ nhàng. Nhưng đương nhiên chân váy midi với độ dài quá gối sẽ hợp đến công sở, còn chân váy ngắn cộng thêm chất liệu mỏng nhẹ chỉ nên dành để dạo phố, đi chơi cùng bạn bè thôi.

Những lúc bí ý tưởng mặc đẹp, 4 công thức diện chân váy dưới đây sẽ là gợi ý không thể tuyệt hơn cho bạn

Những lúc bí ý tưởng mặc đẹp, 4 công thức diện chân váy dưới đây sẽ là gợi ý không thể tuyệt hơn cho bạn

4 công thức diện chân váy dưới đây sẽ là đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi mặc gì cho xinh xẻo, nữ tính trong tiết trời giao mùa ẩm ương này.

Theo Bông Xù/Helino