Trang chủ Thời trang

Biến chiếc váy chật thành trang phục hợp mốt

22/10/2015 10:29

Phụ nữ được đánh giá là đối tượng dễ bị tăng cân hơn so với nam giới. Vì thế sẽ có nhiều cô gái một lần lâm vào tình cảnh không thể "nhét" vừa thân hình vào chiếc váy cũ yêu thích. Thay vì bỏ đi, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đem đến cho chiếc váy chật một diện mạo mới cực kỳ thời trang và cá tính.

Biến chiếc váy chật thành trang phục hợp mốt - Ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 chiếc đầm thun đã bị chật so với bạn.

- Vải có màu sắc tương phản với màu váy. Tốt nhất bạn nên chọn chất liệu vải tương tự với váy để khi ghét vào nhau chung không bị lệch lạc. 

- Máy may và nguyên vật liệu may.

Biến chiếc váy chật thành trang phục hợp mốt - Ảnh 2

Hướng dẫn:

Biến chiếc váy chật thành trang phục hợp mốt - Ảnh 3

Bước 1: Dùng bàn là là thẳng chiếc váy thun của bạn.

Bước 2: Dùng phấn may đánh dấu đường cắt ở hai bên hông váy, phần vai và chân váy như nét chấm trên hình. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi cắt đường lượn cong ở eo thì có thể cắt thẳng. Khi cắt phải chú ý đo sao cho 2 mảnh váy và các điểm ở eo, vai phải trùng nhau về kích thước, nếu không khi may sẽ bị lệch. 

Bước 3: Đặt những mảnh vải cũ vừa cắt lên trên miếng vải có màu sắc tương phản. Dùng phấn may vẽ các nét cắt xung quanh mảnh vải sao cho chiều rộng đạt gấp đôi mảnh cũ. Bạn có thể thay đổi độ rộng này tùy theo kích thước cơ thể hoặc việc bạn muốn chiếc váy được nới rộng ra bao nhiêu. Sau đó, dùng kéo cắt phần vải tương phản theo nét vẽ.

Bước 4: Đặt hai mảnh vai mới lên chiếc váy cũ, may hai đường ở mặt trái để nối phần vải cũ và mới với nhau. Chú ý ở phần tay áo và đường viền cổ áo, bạn hãy gấp nếp của mảnh vải mới và may đè lên sao cho khớp với đường viền ban đầu của chiếc váy.

Bước 5: Bây giờ chúng ta sẽ may đến hai bên hông. Với những ai mới tập may, có thể sẽ gặp một chút khó khăn khi đi kim ở những phần eo nhọn. Vì thế như ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên may đường thẳng nếu chưa thật sự thành thục. Tương tự như vai áo, may hai đường nối giữa phần vải cũ và vải mới ở mặt trái, gấp mép và may đè ở phần gấu tay áo. Lặp lại tương tự với phần eo bên kia. 

Bước 6: Chiếc váy của bạn bây giờ sẽ trông như hình số 6.

Bước 7: May phần chân váy tương tự với hai phần trên bằng cách lộn trái váy và may theo đường tròn. 

Bước 8 và 9: Với phần gấu váy, để trông đẹp hơn, bạn hãy dùng kim chỉ để khâu tay thay vì may bằng máy. Bạn nên mặc thử chiếc váy vào và xác định độ dài cần may sau đó đánh dấu và khâu theo đường vẽ.  

Biến chiếc váy chật thành trang phục hợp mốt - Ảnh 4

Chiếc váy sau khi hoàn thành

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Cuộc thi ảnh

Bày nàng công sở cách mặc áo xuyên thấu đi làm không bị lố
Ít nhất 4 cách để mặc áo xuyên thấu đi làm mà không tạo cảm giác phô phang, lố lăng.
XEM TIẾP
Nếu mùa hè chỉ diện quanh quần vải và shorts thì sang thu các nàng tha hồ hoàn thiện phong cách với 5 kiểu quần này
5 kiểu quần “đinh” dành cho mùa thu này không những dễ mix đồ mà còn vô cùng trẻ trung, trendy.
XEM TIẾP
Chị em cao dưới 1m65 thì hãy "quẳng" ngay những đôi giày này nếu không muốn lùn một mẩu
Mặc dù có cùng chiều cao, nhưng thiết kế khác nhau sẽ tạo cảm giác khác cho đôi chân của chủ nhân.
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM