Người xưa có câu "Giỏ nhà ai quai nhà nấy" hay "Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh" để chỉ sự tương đồng về ngoại hình, tính cách giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp con không giống cha mẹ do ảnh hưởng của gen trội, gen lặn trong di truyền.

Mới đây, ETtodays chia sẻ câu chuyện éo le của một người đàn ông họ Lý ở Trung Quốc. Sau khi vợ sinh con trai, tình cảm vợ chồng anh Lý rạn nứt vì đứa trẻ sinh ra quá... đẹp.

Việc sinh được đứa con bụ bẫm kháu khỉnh vốn là niềm hạnh phúc vô bờ của các cặp vợ chồng khác thì với anh Lý, điều này chẳng vui vẻ chút nào. Nguyên nhân vì người đàn ông này có ngoại hình không được ưa nhìn, trong khi cậu con trai thì đẹp như thiên thần vậy.

Cho rằng mình xấu xí thì con sinh ra không thể đẹp như vậy được, cộng thêm những lời xì xào của hàng xóm láng giềng, anh Lý nghi vợ ngoại tình và quyết định làm xét nghiệm ADN.

xet nghiem adn 1
Ông bố làm xét nghiệm ADN 4 lần vì không tin con trai đẹp như thiên thần là máu mủ của mình - Ảnh: ETtoday

Người đàn ông bí mật mang tóc của con trai đến bệnh viện làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy anh ta và đứa trẻ có quan hệ huyết thống cha con. 

Anh Lý mừng lắm, mang kết quả xét nghiệm về khoe với mọi người. Tuy nhiên những người hàng xóm vẫn quả quyết kết quả ADN cũng có thể sai. Cho rằng mọi người nói có lý, anh Lý quyết định làm xét nghiệm thêm 3 lần nữa. Kết quả vẫn như ban đầu, anh Lý và bé trai là cha con ruột. Tuy nhiên sau khi biết chuyện, vợ anh Lý cảm thấy bị xúc phạm khi bị chồng nghi ngờ thiếu chung thủy nên làm ầm ĩ mọi chuyện, thậm chí còn dọa sẽ ly hôn.

Theo bác sĩ, ngoại hình của đứa trẻ phụ thuộc vào yếu tố gen trội và gen lặn, di truyền giữa nhiều thế hệ, môi trường sống, thói quen lẫn hành vi... Chính vì vậy con cái không giống cha mẹ là điều vô cùng bình thường. Sau sự việc, anh Lý cũng rất hối hận về hành động thiếu tin tưởng vợ của mình. 

Nghe tiếng thở gấp dưới tầng 2, chồng xuống kiểm tra thì phát hiện vợ đang quan hệ với trai lạ và cái kết đau lòng

Nghe tiếng thở gấp dưới tầng 2, chồng xuống kiểm tra thì phát hiện vợ đang quan hệ với trai lạ và cái kết đau lòng

Sau khi bắt quả tang vợ ngoại tình, người chồng đã hành động quá khích dẫn đến cái kết đau lòng.

Thanh Hà | Theo Phụ nữ sức khỏe