Cô gái 18 tuổi chi số tiền khủng để phẫu thuật thẩm mỹ trong suốt 5 năm, bác sĩ cảnh báo có thể mất mạng nếu không dừng lại

Thế giới 03/03/2024 10:41

Một cô gái 18 tuổi đã chi khoảng 13,8 tỷ cho phẫu thuật thẩm mỹ trong 5 năm để trông giống một ngôi sao đã gây sốc trên mạng xã hội Trung Quốc.

Theo thông tin từ tờ South China Morning Post, Zhou Chuna, đến từ tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, bị ám ảnh bởi việc phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 13 tuổi vì muốn trở nên xinh đẹp như nữ diễn viên Trung Quốc mà cô yêu thích, Esther Yu, và mơ ước trở nên nổi tiếng.

Toutiao News đưa tin, Chu đã trải qua hơn 100 ca phẫu thuật, tất cả đều do cha mẹ cô chi trả.

Từ ngày đi học, cô đã lo lắng và chán nản về ngoại hình của mình, đồng thời cảm thấy khó chịu khi người thân, bạn bè gia đình nói rằng cô trông không giống người mẹ hấp dẫn của mình.

Sau này, khi Chu học tại một trường quốc tế ở Thượng Hải, cô tin rằng các bạn cùng lớp của mình xinh đẹp và tự tin hơn.

Cô gái 18 tuổi chi số tiền khủng để phẫu thuật thẩm mỹ trong suốt 5 năm, bác sĩ cảnh báo có thể mất mạng nếu không dừng lại - Ảnh 1
Zhou Chuna phẫu thuật thẩm mỹ lần đầu tiên khi mới 13 tuổi. Ảnh: Weibo

Cô cảm thấy tự ti và ghen tị với họ nên quyết tâm cải thiện ngoại hình của mình.

Mẹ của Chu đã cho phép cô thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên – cắt mắt hai mí – khi cô mới 13 tuổi.

Từ đó trở đi, Chu bị ám ảnh bởi việc thay đổi ngoại hình, thậm chí bỏ học để theo đuổi các phương pháp chữa bệnh khác.

Cô nói: “Tôi đã thực hiện hầu hết tất cả các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn có thể nghĩ tới, trong số đó có phẫu thuật nâng mũi và cạo xương”.

Zhou cho biết bác sĩ đã cảnh báo cô rằng cô không thể thực hiện thêm bất kỳ phẫu thuật nào để mở rộng đôi mắt vì cô đã phải chịu đựng 10 ca phẫu thuật như vậy nhưng cô đã phớt lờ anh ta.. Ca phẫu thuật đau đớn nhất mà Chu từng trải qua là cạo xương.

Cô kể lại rằng cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 10 giờ và cô phải nằm trên giường suốt 15 ngày. Trong thời gian đó, cô bé luôn nằm thẳng và chỉ được cho ăn chất lỏng.

“Tôi sợ nó à? Tất nhiên, nhưng tôi phải làm điều đó”, Chu nói.

Vào thời điểm đó, không có bác sĩ nào sẵn sàng thực hiện ca phẫu thuật thứ hai cho cô, vì vậy mỗi lần cô muốn thực hiện một thủ thuật khác, cô lại tìm một bác sĩ mới. Chi đã đến thăm tất cả các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ ở Thượng Hải.

“Những người bạn cũ bây giờ không nhận ra tôi,” cô nói.

Cô gái 18 tuổi chi số tiền khủng để phẫu thuật thẩm mỹ trong suốt 5 năm, bác sĩ cảnh báo có thể mất mạng nếu không dừng lại - Ảnh 2
Hiện ở tuổi 18, Chu đã phải phẫu thuật rất nhiều trên khuôn mặt đến mức các chuyên gia cảnh báo có thể mất mạng. Ảnh: Weibo

Mẹ của Chu đã ngừng ủng hộ việc cô phẫu thuật và cha cô cũng không tán thành vẻ ngoài mới của cô.

Cô nói: “Khi bạn bè của họ hỏi bố mẹ tôi rằng tôi có phải là con gái họ không, họ không sẵn lòng thừa nhận điều đó”.

Chu khẳng định các thủ tục đã giúp cô trở nên tự tin hơn và nuôi dưỡng ước mơ trở thành ngôi sao. Tuy nhiên, cô cho biết cuối cùng đã ngừng phẫu thuật.

“Không thể phẫu thuật thẩm mỹ cho Chu nữa, nếu không khuôn mặt của cô ấy sẽ bị hủy hoại. Phẫu thuật tiếp theo sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, bao gồm co giật cơ, suy dây thần kinh mặt và tổn thương não do lạm dụng thuốc gây mê”, Lin Yonggang, bác sĩ tại một bệnh viện thẩm mỹ y tế tư nhân có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết.

Câu chuyện của Chu đã lan truyền trên mạng xã hội đại lục.

“Cô gái tội nghiệp,” một người dùng mạng cho biết.

Một người khác nói: “Điều cô ấy cần là học cách yêu bản thân mình chứ không phải khuôn mặt thẩm mỹ quá mức”.

Dùng bàn chải đánh răng để tăng sự kích thích khi quan hệ, người đàn ông đau đớn nhập viện do gãy “cậu nhỏ”

Người đàn ông để tăng sự kích thích khi quan hệ đã nhét bàn chải đánh răng vào “cậu nhỏ” nhưng không may sau đó anh đau đớn phải nhập viện.

TIN MỚI NHẤT