‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần cuối

08/09/2017 16:47

Lời nói sáo rỗng vốn không thích hợp với người có quá nhiều vết thương như em. Tôi chỉ muốn đem đến điều tốt nhất cho em, chính là những gì tôi sẵn sàng làm vì em...

Tôi tần ngần một lúc lâu trước khi bước vào phòng chờ. Điện thoại vẫn im ắng. Bóng dáng người đó cũng chẳng thấy đâu. Tôi quay người đi thẳng.

Chuyến bay sắp cất cánh, ô cửa sổ nhỏ dần thu gọn cả một vùng đất quen thuộc. Tôi đã nghĩ, chỉ cần cứ bước về trước thế này thì mọi thứ sau lưng rồi cũng không đủ sức rõ ràng nữa. Kể cả đoạn ký ức kia

Ánh nhìn đầu tiên của tôi dành cho em khi lần đầu gặp nhau, thật không mấy tốt đẹp. À không, không phải là gặp nhau, thật ra chỉ mình tôi nhìn thấy em. Sau này, tôi cũng chưa từng để em biết. Vì rõ ràng khoảnh khắc đó tôi biết em không muốn tôi nhìn thấy. Ở một góc khuất của quán beer club với phần lớn là dân văn phòng, người đàn ông kia ép em vào tường, cả hai đang giằng co gì đó. Đôi mắt em khi đó dữ dội và kiêu hãnh đến đáng sợ. Tôi thật chưa từng thấy người phụ nữ sở hữu ánh mắt lạnh lùng đến như thế. Em ra sức phản đối, còn hắn ta lại được nước lấn tới, đôi mắt lại như muốn nuốt chửng người phụ nữ trước mặt.

Người đàn ông đó lại là anh rể của tôi.

‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần cuối - Ảnh 1
Tôi đã nghĩ, chỉ cần cứ bước về trước thế này thì mọi thứ sau lưng rồi cũng không đủ sức rõ ràng nữa - Ảnh minh họa: Internet

Tôi biết quá thừa tính khí của người anh rể lăng nhăng này. Chị tôi lại không đủ dũng khí để bỏ chồng. Tôi nhìn chằm chằm dáng vẻ của em khi đang cố gắng thoát khỏi vòng tay của anh rể tôi. Tôi bấm gọi một số quen thuộc. Anh rể tôi đành miễn cưỡng rời khỏi quán. Khi anh rể tôi quay đi, em vẫn chưa đi liền. Em cúi gầm mặt hồi lâu rồi mới ngẩng mặt lên, em lau vội giọt nước mắt chực trào. Tôi cười nhẹ chẳng biết vì lý do gì, hóa ra đôi mắt lạnh lùng khi nãy cũng biết khóc. Tôi không thể phủ nhận, tôi quá ấn tượng với đôi mắt của em.

Lần thứ hai tôi đến quán beer club đó là một dịp rảnh rỗi cuối tuần. Không hẹn lại gặp, tôi nhìn thấy em. Lần gặp mặt này cũng chẳng tốt đẹp hơn gì mấy với sự xuất hiện của chị tôi. Chị tôi không nghe lời can ngăn của tôi, càng bỏ lơ những chứng cứ lăng nhăng của anh rể mà tôi khó khăn có được. Chị nhất quyết tin lời chồng rằng em dụ dỗ anh ta. Chị hùng hổ xông vào quán, tìm cho ra em rồi không tiếc lời mắng nhiếc. Ban đầu, em cũng hung hăng chẳng khác gì chị tôi. Đến khi chị tôi tức giận quá định đánh người tôi mới phải lao ra can ngăn. Chị tôi thấy vậy lại càng tức giận, lời lẽ ngày một khó nghe. Nhưng từ khoảnh khắc đó, tôi thấy em im lìm đến lạ, chỉ lẳng lặng đứng sau lưng tôi. Khi chị tôi đi rồi, em cũng quay đi, một cái ngoái đầu cũng chẳng có. Tôi không biết em có nghe đã nghe lời nói buột miệng của tôi khi ấy không?

Lần thứ ba em và tôi gặp nhau là ở công ty của em. Em không còn giữ vẻ dữ dội như bao lần trước. Trong bộ váy gọn gàng đi làm, em nhỏ nhắn như chú nhím con, xù lông đầy đề phòng nhìn tôi. Tôi lại thấy rất thú vị, tôi chỉ định em là người làm việc cùng tôi trong dự án lớn này. Tôi thấy rõ sự bất mãn thoáng qua trong mắt em. Tôi muốn xem cô yêu tinh nhỏ này có thể làm được tới đâu? Nhưng rõ ràng em khiến tôi bất ngờ không ít. So với tuổi đời của em, chẳng mấy ai còn đủ năng lượng và nhiệt huyết đến thế. Những thành kiến ban đầu của tôi về em dần không còn trong suốt khoảng thời gian làm việc cùng. Tôi lại phát hiện rằng em cũng biết cười, lại cười rất đẹp. Em đơn giản, thông minh nhưng lắm lúc lại như con mèo nhỏ rất ngoan ngoãn. Tôi không nhớ mình đã ngả nghiêng trước em tự lúc nào…

‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần cuối - Ảnh 2
Tôi không nhớ mình đã ngả nghiêng trước em tự lúc nào… - Ảnh minh họa: Internet

Tôi nhìn em, đôi má hồng hồng sau cơn cuồng nhiệt đã qua. Em nói em là đàn bà từng ly hôn, em lại lớn tuổi hơn tôi, tôi dám lấy em sao? Tôi chỉ cười. Tôi không muốn để em thấy điều tôi làm cho em chỉ là lời nói. Lời nói sáo rỗng vốn không thích hợp với người có quá nhiều vết thương như em. Tôi chỉ muốn đem đến điều tốt nhất cho em, chính là những gì tôi sẵn sàng làm vì em. Tôi chuẩn bị mọi thứ để em trở thành vợ của mình, đó là câu trả lời rõ ràng nhất. Nhưng tôi lại quên mất, giữa chúng tôi vẫn luôn có một bức tường thành tôi khó lòng phá vỡ.

Hôm đó, tôi tức giận bỏ đi không vì những lời em nói. Vì tôi biết em chỉ đang muốn chọc tức tôi. Em nghĩ tôi là kẻ ngốc khi không biết em nào phải nhân tình của anh rể tôi? Hay em xem thường tôi tới mức tôi không đủ bản lĩnh nắm tay một người từng ly hôn như em? Em nghĩ tôi cũng như bao người đàn ông vây quanh em chỉ vì thân xác của em? Bao nhiêu điều tôi dành cho em, những cố gắng của tôi vì em cũng chỉ đổi lại sự sợ sệt và tự ti của em?

Một câu “Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa” của em khi ấy thật sự đánh gục tôi…

...

Ba năm dài, trong điện thoại của em vẫn lưu giữ dòng tin nhắn cuối cùng đó của anh:

“Anh không biết lần đầu tiên ta gặp nhau đó, em có nghe được lời anh nói khi em quay đi không? Anh hỏi, lại khóc đấy à? Sau này, bất kể là khi nào, ở đâu, nếu em lại muốn khóc, nhớ rằng anh luôn muốn nói với em, cứ khóc đi, đừng sợ…”

Nước mắt của em như đã cạn khô đến mức trở thành thứ xa xỉ phẩm em không mong muốn có. Vì khóc, chính là yếu đuối. Mà đàn bà từng ly hôn như em mà yếu đuối rồi thì biết tựa vào ai? Yếu đuối rồi thì được gì? Giờ thì anh cũng không còn ở bên nữa. Nếu em khóc, sao có thể nép sau bờ lưng vững chãi của anh nữa? Còn ai bằng lòng nhìn dáng vẻ yếu đuối của em? Thế thì làm sao em dám khóc, làm sao em dám không sợ nữa đây?

Anh không biết, buổi chiều hôm anh bay, em đã cuống cuồng tìm anh nơi sân bay đầy mùi vị chia ly đó. Chỉ là, trễ mất rồi. Từ nay, một bóng hình giống anh trong thế giới của em cũng không có.

‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần cuối - Ảnh 3
 Từ nay, một bóng hình của anh giống anh trong thế giới của em cũng không có - Ảnh minh họa: Internet

- Thứ đàn bà yêu tinh bị chồng bỏ như cô giờ lại hận đời đi quyến rũ người khác đúng không? Tôi nói cho cô biết, cô coi chừng tôi đó, giành chồng của bà, đừng hòng bà tha!

- Chị à, về nhà mà giữ chồng của chị cho chặt vào! Muốn thì xích anh ta lại đi, đừng bám theo tôi nữa!

- Cô…

Vừa dứt câu, người đàn bà kia đã định vung tay đánh em. Em đã định né tránh, nhưng rồi lại sững người khi có cánh tay đàn ông vươn ra trước mặt mình. Em như chết sững trong chốc lát, mắt như ngây dại nhìn bóng hình trước mặt. Như thực, như mơ, em cũng không còn phân định được nữa.

- Chị có nhầm không? Đây là vợ tôi rồi. Mà đã đánh vợ tôi thì tôi cũng không tha đâu !

Người đàn bà trước mặt trợn tròn mắt ngạc nhiên. Em bất động, như kẻ đang lạc trong mơ. Ánh mắt này, chiếc mũi này, đôi môi này…đều là thật sao? Đến khi em thấy anh giơ tay về phía em, định chạm vào gương mặt em, em mới vùng tỉnh dậy

- Ai là vợ anh?

- Không là vợ anh sao lại đeo nhẫn cưới anh tặng lâu như vậy?

Em vội nhìn bàn tay có chiếc nhẫn cưới, vẫn lấp lánh xinh đẹp như buổi sáng hôm lần đầu em nhìn thấy nó. Em không chối được nữa rồi. Lòng dạ em, bao năm tháng qua cũng khuất phục mất rồi. Nước mắt em bắt đầu trào ra. Thứ chất lỏng ấy hình như chỉ đợi được gặp anh mới dám ngang nhiên ào ạt không nghĩ suy. Em nhào vào lòng anh, mùi hương quen thuộc tràn cả vào tim gan em, cứ thế ấm dần lên.

- Xin lỗi..

- Đừng bắt anh nghe lại câu đó...

- Xin lỗi, đã để anh đợi quá lâu.

- Không sợ sao?

- Không sợ.

Giờ phút đó, em mặc quá khứ, kệ cả tương lai, em chỉ muốn nắm lấy tay anh. Ngày mai bão tố cũng được, ngày sau chia ly cũng không sao. Em đã từng nghĩ bất hạnh trên thế gian này ưu ái em hết cả phần của thiên hạ. Em cũng đã từng nghĩ mình không xứng đáng để hạnh phúc một lần nào nữa. Cho đến khi gặp anh, em đã hiểu. Thật ra, những mất mát đã qua hết thảy đều là cái giá để được gặp anh.

Trong đời ta, rồi sẽ gặp được một người, vừa vặn đúng lúc, vẹn tròn khít khao là người cuối cùng như thế. Không trễ, cũng chẳng muộn, tròn trịa một cái kết sau cùng. Dù bạn là ai, dù bạn đã thế nào đi chăng nữa. Chỉ là , đừng để họ chờ quá lâu, đừng để lỡ họ, vì rõ ràng bạn sẽ không chịu nổi đâu...

Gửi em, người đàn bà vẫn chưa thoát khỏi nỗi đau LY HÔN
Người ta ở cạnh nhau là để hạnh phúc. Nhưng đã không thể vì nhau mà mỉm cười, chính là phải chia ly.
XEM TIẾP
Đàn ông chỉ cần sở hữu 5 trong 9 nét tướng này là ‘cực phẩm’ chị em phải nhanh chân cưới ngay kẻo lỡ!
Theo nhân tướng học, đàn ông có những nét tướng này yêu thương và nuông chiều vợ hết mực. Lấy được họ thì phụ nữ...
XEM TIẾP
Đàn ông thương vợ chắc chắn không làm 10 điều này với bất cứ người phụ nữ nào khác
Vợ là bến bờ, là nhà. Vợ là người đồng cam cộng khổ cùng ta. Đàn ông trân trọng vợ thì đừng bao giờ tâm...
XEM TIẾP
can-long-nhiep-vien-moi-ngay-dua-don-con-bang-xe-dap
Tài tử phim 'Diên Hy Công Lược' chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của anh, khiến khán giả thích... ...
tuyen-thu-viet-mung-tran-thang-malaysia-theo-phong-cach-viking
Cách ăn mừng quen thuộc của tuyển Việt Nam được lặp lại sau trận thắng 2-0 ở Mỹ Đình.
cau-be-ngat-ngay-sau-khi-hon-co-hang-xom
Sau khi trao nụ hôn đầu tiên cho cô bé nhà bên, chàng trai đã phấn khích đến mức gần... ...
loat-hang-hieu-moi-sam-tien-ty-cua-ngoc-trinh
Ngọc Trinh liên tục săn lùng các mẫu giày và túi của các thương hiệu lớn, giá từ vài chục... ...
4-cach-pha-nuoc-cham-cuc-nhanh-an-la-ghien
Món ăn sẽ tăng thêm phần ngon nếu có được nước chấm hấp dẫn. Và 4 loại nước chấm sau... ...
phuong-oanh-toi-thich-dan-ong-co-chieu-sau-tam-hon
Nữ diễn viên "Quỳnh Búp Bê" chia sẻ về tình yêu, chuyện kết hôn và làm đẹp.
4-bien-tau-don-gian-nang-tam-cho-toc-duoi-ngua
Áp dụng vài thao tác nhanh gọn, giúp kiểu tóc cơ bản bớt nhàm chán, đơn điệu.
phan-ung-het-hon-cua-be-khi-thay-me-bien-hinh-bang-mat-na-duong-da
Khuôn mặt kỳ lạ và đáng sợ của mẹ khiến các bé đi từ ngạc nhiên tới sợ hãi và... ...
man-di-dam-cuoi-chat-phat-ngat-cua-hoi-ban-than-khien-dan-mang-cuoi-bo
Loạt dép tổ ong đủ màu nổi bật cùng 'quyển' tiền mừng cưới bá đạo của hội bạn thân khiến... ...
canh-tuong-chua-tung-xuat-hien-tren-sa-mac-a-rap-gay-bao-cong-dong-mang
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng giống như ngày tận thế trên sa mạc Ả Rập Xê Út đã nhanh... ...
anh-duc-bi-tinh-cu-lam-vy-da-phan-biet-doi-xu-vi-xau
Lý Do khiến Lâm Vỹ Dạ phân biệt đối xử giữa Anh Đức và Trịnh Thăng Bình khiến Trấn Thành... ...
cuoc-song-hanh-phuc-o-canada-cua-cap-doi-chong-xau-vo-xinh-sau-4-nam-ket-hon
Bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, dị nghị của một số người xung quanh, Trần Lâm (1991) bị thương... ...