Vợ vừa mất chồng đã lấy vợ mới nhưng đến ngày rước dâu thấy thứ đó trồi lên ở tráp cưới mới giật mình sợ hãi

15/12/2016 08:03

Cho con y tá chút tiền là xong thôi mà. Giờ thì chẳng ai trách móc gì được anh nữa. Vợ anh nó đẻ khó nó chết là chuyện của nó".

Tiếng bác sỹ quát ầm trong phòng mổ:

- Nhanh, tiếp máu nhanh, mạch của bệnh nhân xuống thấp lắm rồi. Trời ơi, sao lại để ra cơ sự này, tối qua vẫn bình thường cơ mà.

Trường nghe tiếng bác sỹ quát tháo thì cứ mím môi chờ đợi. Người ta cứ nghĩ rằng anh đang căng thẳng nhưng thực chất là Trường đang chờ đợi một cái kết khác. Cái kết có thể làm thay đổi cuộc đời anh.

Trường lấy Hằng 3 năm trước, Hằng là con nhà giàu nhưng xấu xí. Thế nên khi Trường lấy Hằng, ai cũng bảo rằng đúng là số cô may mới vớ được một người chồng điển trai, giỏi giang như Trường. Hai vợ chồng chẳng khác gì đôi đũa lệch, ai nhìn vào cũng ái ngại.

Bố mẹ Hằng giàu nên sau khi cưới xong, Trường không phải nghĩ cách kiếm tiền mua nhà vì ông bà đã cho hai vợ chồng một căn hộ chung cư cao cấp. Tiền làm được, Trường cất để tiết kiệm vì Hằng bảo để cô lo hết mọi việc trong nhà. Nói chung ai cũng bảo Trường sướng, “chuột sa chĩnh gạo” nhưng họ không biết được nỗi khổ của anh. Sống trên tiền nhưng vợ xấu, làm chuyện đó lại chán nên Trường chẳng có hứng thú gì cả. Anh giấu vợ, giấu bố mẹ vợ cặp kè bên ngoài.

3 năm trôi qua, cuối cùng Hằng cũng có bầu. Bố mẹ Hằng chưa kịp vui mừng thì lại bị căn bệnh ung thư quái ác hành hạ. Họ ra đi quá bất ngờ. Hằng vì thế nên cũng ốm lên ốm xuống, có bầu nhưng chẳng bao giờ thấy cô vui vẻ vì chồng thì đi suốt ngày, bố mẹ thì vừa mới mất. Cô cảm thấy xung quanh mình không có ai làm chỗ dựa cả.

Vợ vừa mất chồng đã lấy vợ mới nhưng đến ngày rước dâu thấy thứ đó trồi lên ở tráp cưới mới giật mình sợ hãi - Ảnh 1
 (Ảnh minh họa)

Đến khi Hằng gần đẻ thì cũng là lúc bồ Trường bắt anh phải minh bạch danh phận. Cô ta bảo rằng nếu Trường không cưới cô ta thì cô ta sẽ tung hê hết mọi thứ để Hằng xử Trường. Trường biết với sự giàu có và vị thế của mình, Hằng sẽ làm được điều đó.

Thế nên khi đưa vợ vào bệnh viện, Trường đã móc nối, cho tiền một cô y tá mình quen để làm cái việc tày trời là tiêm cho Hằng một mũi thuốc làm trụy mạch rồi ung dung ngồi chờ. Và bây giờ, mọi việc đang diễn ra theo như ý muốn của Trường, Hằng đang hấp hối trong phòng sinh.

Bá sỹ bước ra, cởi khẩu trang rồi nói:

- Xin lỗi anh, chúng tôi đã cố gắng nhưng không cứu được vợ con anh.

Trường giả vờ òa khóc. Thế là cục nợ cuối cùng cũng được giải quyết. Trường thuê người làm dịch vụ mai táng cho vợ. Thậm chí anh ta còn không vào giở tấm khăn phủ người vợ con mình mà nhìn mặt Hằng lần cuối.

Trường chạy đến ngay nhà cô bồ, hí hửng bảo:

- Xong xuôi hết rồi, mai mình cưới luôn được rồi, cưng đừng mắng anh nữa nhé!

- Anh làm như nào mà hay vậy?

- Cho con y tá chút tiền là xong thôi mà. Giờ thì chẳng ai trách móc gì được anh nữa. Vợ anh nó đẻ khó nó chết là chuyện của nó.

Rồi Trường ôm bồ xoay mấy vòng, ôm hôn ngấu nghiến. Anh gọi cho dịch vụ lễ cưới chuẩn bị các thứ cần thiết để cho lễ cưới ngày mai. Bồ Trường yêu cầu phải có đầy đủ các thủ tục như khi anh cưới vợ lần đầu tiên nên Trường thuê luôn cả dàn bưng tráp rồi thuê xe để đến nhà cô dâu.

Hôm đó, đoàn bê tráp đến, Trường trong trang phục chú rể bước vào, gương mặt rất phấn khởi và hạnh phúc. Đến lúc bố Trường mở tráp cưới thấy một ống kim tiêm trồi lên thì mặt cắt không còn giọt máu.

Cả nhà cô bồ của Trường chết ngất, đứng im không nói được câu nào. Họ thấy ống kim tiêm đó vẫn còn dính máu thì lắp bắp:

- Anh giải thích đi, như thế này là thế nào?

- Dạ chắc bọn dịch vụ lễ cưới nó làm có gì đó thiếu sót.

Vợ vừa mất chồng đã lấy vợ mới nhưng đến ngày rước dâu thấy thứ đó trồi lên ở tráp cưới mới giật mình sợ hãi - Ảnh 2
 (Ảnh minh họa)

Đang lạnh toát mồ hôi thì Trường nghe chuông điện thoại réo ầm ĩ. Cầm lên nghe, Trường chết điếng khi nghe giọng Hằng vang lên trong điện thoại:

- Cưới gấp nhỉ? Giết vợ giết con xong rồi cưới vợ thản nhiên thế anh không thấy lương tâm bị cắn rứt à?

- Em… Em chưa chết ư?

- Anh mong tôi chết lắm sao? Chắc là để chiếm hết tài sản của tôi chứ gì? Uổng công cho bố mẹ tôi đã nuôi dưỡng, cất nhắc anh chừng đó thời gian. Anh cứ chờ đi, một chút nữa sẽ có kịch hay cho anh xem.

Một lúc sau, có một vài thanh niên mặc áo đen đi vào lôi Trường ra bên ngoài rồi bảo

- Mời anh lên công an làm việc vì tội cố ý giết người.

Lúc này Trường mới rụng rời tay chân. Anh không ngờ cô y tá đã phản bội mình và làm cho cái chết của Hằng chỉ là một màn kịch để cho Trường tự lộ đuôi cáo. Lúc này Trường run cầm cập, anh cứ nghĩ rằng Hằng chết là hết, mọi việc sẽ bị chìm vào quên lãng, thế mà vợ anh lại “đội mồ” về cho anh một bài học đắng chát như thế này đây.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ hiện đại: Dám cầm dám buông
Phụ nữ thường được coi là phái yếu. Trong cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu, họ ít nhiều mang trong mình sự yếu đuối, cần...
XEM TIẾP
Cô dâu năm đầu ăn Tết nhà chồng: Làm dâu thật khó!
Mẹ bảo rằng: Trai khôn lấy vợ, gái lớn dựng chồng. Ai rồi cũng lớn và cũng phải làm điều đó thôi. Những năm trước,...
XEM TIẾP
Một tin nhắn của vợ khiến anh chồng say nắng quay đầu 'về bờ'
Nhận được tin nhắn: 'Mày liệu mà giữ vợ', chồng chị Liên (Hưng Yên) lập tức quay về nhà, từ đó kiểm soát vợ như...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM