Vợ chồng quý nhất là khi ốm đau, hoạn nạn có nhau, trọng nhất là giàu sang không thay lòng

04/06/2019 15:07

Vợ chồng sống với nhau, giàu sang không quan trọng mà quý ở chỗ ốm đau, hoạn nạn không rời bước, trọng nhất là dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng một lòng ở bên, nhất quyết không thay lòng đổi dạ.

Vợ chồng đến với nhau là duyên là nợ. Không duyên không gặp gỡ, không nợ chẳng thể đến với nhau. Gặp gỡ nhau giữa thế giới hơn 7 tỷ người như thế này vốn dĩ chẳng phải là điều dễ dàng gì. Thế nên đã là vợ chồng rồi thì hãy có trách nhiệm với nhau. 

Là vợ chồng, hãy biết trân quý người bạn đời của mình - Ảnh minh họa: Internet

Chẳng cần quá giàu sang, chỉ cần có thể ở bên nhau khi ốm đau bệnh tật. Chẳng cần phải hứa hẹn nhiều, chỉ cần có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường này là được. Là vợ chồng, nghèo khó không rời bỏ, giàu sang cũng chẳng thay lòng. Là vợ chồng, miệng nói bỏ nhưng lòng lại chẳng thể buông.

Đàn ông hãy nhường nhịn vợ một chút để gia đình ấm êm - Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng vốn rất khác với những mối quan hệ khác. Cha mẹ, anh chị em rồi cũng sẽ bỏ bạn mà đi. Con cái sau này cũng thành gia lập thất. Chỉ có chồng, có vợ là mãi ở bên, chịu đựng hết thảy những tật xấu của nhau. 

Quý nhất ở đàn ông là giàu sang không bỏ người vợ cơ hàn. Trọng nhất ở đàn bà là dù có nghèo khó cũng một mực ở bên chồng. Đã là vợ chồng thì dù có cãi nhau lớn đến mấy cũng làm hòa. Sau cơn say nắng, đàn ông sẽ nhận ra ai mới là người thương mình nhất. 

Đàn bà nên nể chồng một chút để hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng là vậy, nay tan mai lại hợp, nay cãi mai lại hòa ngay. Mối quan hệ vợ chồng là thứ gì đó rất khó lý giải. Xa nhau thì nhớ nhung khôn nguôi, ở gần thì lại càm ràm. Vợ đi đâu một chút cũng nghĩ đến chồng. Chồng xa vợ một chút đã cảm thấy không thể sống thiếu.

Vợ chồng là mối nhân duyên mà ông trời ban tặng. Vì vậy nếu đã chính thức là của nhau rồi thì hãy biết trân trọng. Đừng vì những phút giây bồng bột mà buông tay người bạn đời của mình. Đừng vì giàu sang mà vội đổi dạ, thay lòng.

Vợ chồng hãy cùng nhau nỗ lực mới mong hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông phụ vợ thế nào cũng sẽ thất bại. Đàn bà dối chồng thế nào cũng sẽ chuốc đắng cay cho mình. Suy cho cùng, hãy đối đãi với nhau chân thành, tử tế một chút. Đã gọi nhau hai tiếng vợ chồng rồi thì hãy có trách nhiệm với nhau.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người đàn bà có cả thiên hạ và sự chung thủy của đàn ông trong tay nhờ làm được những điều này
Muốn có được cả thiên hạ và tấm chân tình của đàn ông, phụ nữ nhất định phải làm được những điều này, nhất là...
XEM TIẾP
Cuộc đời đàn ông có sự xuất hiện của người phụ nữ thứ hai đều gặp xui xẻo và thất bại
Nếu có người phụ nữ thứ hai sau vợ xuất hiện, chắc chắn cuộc đời đàn ông sẽ gặp nhiều rắc rối và thất bại.
XEM TIẾP
Hạnh phúc là cùng nhau cố gắng, chứ không phải một người nắm một người buông
Muốn hạnh phúc, cả hai phải cùng nhau cố gắng. Chứ một người nắm, một người buông thì làm sao có thể viên mãn được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM