Làm mẹ đơn thân: Người khác mạnh mẽ một, bạn phải kiên cường gấp vạn lần mới mong hạnh phúc

03/06/2019 15:14

Nếu người đàn bà khác chỉ cần cố gắng mạnh mẽ hơn một chút thì mẹ đơn thân phải kiên cường gấp nhiều lần mới mong đem lại hạnh phúc thật sự cho mình và con.

Người phụ nữ khác yếu đuối còn có chồng để dựa vào, còn mẹ đơn thân mềm yếu thì biết dựa vào đâu? Họ chỉ có thể dựa vào bản thân mình mà sống. Người khác cố gắng một thì mẹ đơn thân phải cố gắng gấp trăm, gấp ngàn lần mới mong hạnh phúc.

Người phụ nữ khác mạnh mẽ một, mẹ đơn thân phải kiên cường gấp trăm lần - Ảnh minh họa: Internet

Những lúc mệt mỏi vì công việc, phụ nữ khác có chồng an ủi, vỗ về. Còn mẹ đơn thân chỉ biết một mình nuốt nước mắt vào trong rồi tự mình phấn đấu chứ chẳng biết khóc với ai. Những lúc lười biếng, phụ nữ khác có thể nằm xuống ngủ một giấc, mọi việc đã có chồng đỡ đần. Còn mẹ đơn thân có mệt đến mấy cũng phải tỏ ra mình vẫn ổn để con cái yên lòng. Phụ nữ khác dù ít dù nhiều cũng có thể dựa vào tiền của chồng mà sống. Còn mẹ đơn thân có muốn nghỉ việc thì cũng phải đắn đo chuyện tiền đâu nuôi con.

Mẹ đơn thân phải mạnh mẽ mới mong hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Đã chọn làm mẹ đơn thân thì hãy mạnh mẽ gạt bỏ những nỗi buồn không đáng. Nếu ngày đó những điều nhỏ nhặt cũng có thể khiến bạn khóc thì giờ đây không được như vậy nữa. Bạn phải mạnh mẽ để thích nghi với những điều đó. Bạn không còn được phép ngồi khóc như một đứa trẻ và chờ đợi người khác đến giúp.

Cuộc đời mẹ đơn thân hãy kiên cường để bình yên - Ảnh minh họa: Internet

Bạn không thể chờ đợi người khác mang lại hạnh phúc mà chỉ có thể dựa vào bản thân mình. Cuộc sống là vậy, nếu không có gì để dựa vào thì tốt nhất là nên tự thân vận động. Khóc nhiều cũng chẳng giải quyết được gì. Thay vì khóc thì hãy mạnh mẽ đối diện, chứ đừng chọn cách trốn tránh.

Làm mẹ đơn thân là con đường chông gai và khó đi nhất. Một mình nuôi con không phải là điều dễ dàng, điều này rất cần sự kiên trì và mạnh mẽ. Thế nên mẹ đơn thân ơi, có mỏi chân thì ngồi xuống nghỉ một chút rồi đứng dậy bước tiếp. Đừng để mình bị ốm, cũng đừng để bản thân phải yếu đuối.

Một mình nuôi con khôn lớn là điều không hề dễ dàng - Ảnh minh họa: Internet

Bởi bạn ngã xuống rồi, ai sẽ nuôi con đây? Bạn ngã xuống rồi, ai sẽ là người che mưa gió cho những đứa trẻ vô tội đây? Vì vậy hãy sống thật tốt, thương mình, thương con và thương những người thương mình. Còn người không thương mình thì bỏ đi, đừng tiếc nữa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ khôn ngoan biết những gì đàn ông cho đều không bền lâu
Những thứ đàn ông cho bạn chỉ là tạm bợ. Đến một ngày nào đó, anh ấy sẽ lấy lại hết thảy chẳng chừa bất...
XEM TIẾP
Người đàn bà có cả thiên hạ và sự chung thủy của đàn ông trong tay nhờ làm được những điều này
Muốn có được cả thiên hạ và tấm chân tình của đàn ông, phụ nữ nhất định phải làm được những điều này, nhất là...
XEM TIẾP
Cuộc đời đàn ông có sự xuất hiện của người phụ nữ thứ hai đều gặp xui xẻo và thất bại
Nếu có người phụ nữ thứ hai sau vợ xuất hiện, chắc chắn cuộc đời đàn ông sẽ gặp nhiều rắc rối và thất bại.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM