Tuyệt đối không nên kết hôn nếu bạn cưới vì những lí do sau đây!

22/11/2015 07:12

Nếu bạn đang có những khoản nợ chưa trả hết mà bạn lại muốn kết hôn vì một lý do nào đó thì lời khuyên là "chớ vội kết hôn" vì bạn sẽ rước nhiều cái nợ mới vào người đấy!

Muốn kết hôn để có tiền trả nợ

Có không ít thanh niên trẻ hiện nay ham làm giàu và thiếu kinh nghiệm nên đã thất bại và gánh những khoản nợ không nhỏ khi còn đang rất trẻ. Không bàn đến chuyện bạn lấy được đại gia và họ sẵn sàng bỏ tiền ra để cứu bạn, vì thực tế con số may mắn lấy được chồng đại gia lại sẵn sàng "cứu khổ cứu nạn" như vậy rất ít, còn chuyện nợ nần chồng đống trước khi kết hôn là có thật.

Có một câu chuyện liên quan đến chủ đề này. Một cậu sinh viên tên Tuân do ham mê cờ bạc nên đã nợ nần một số tiền rất lớn, vì đã về "nã" tiền của bố mẹ quá nhiều lần và bố mẹ cậu cũng trả nợ cho cậu quá nhiều nên lần này ông bà mặc kệ, để mặc cậu quý tử "rạch giời" nhà mình muốn ra sao thì ra.

Tuân khi ấy có yêu một cô bạn dưới khoá trong trường, là con nhà có điều kiện. Cậu ta bí quá nên nghĩ ra kế hèn là làm cho cô gái có bầu rồi giục cưới. Tuân hi vọng sau đám cưới ấy mình cũng có chút tiền trả nợ, vả lại bố mẹ không cho thì kiểu gì gái về nhà chồng cũng có của hồi môn, của chồng công vợ đi đâu mà thiệt. Nghĩ thế nên cậu quyết tâm thực hiện âm mưu của mình.

Cho đến khi người yêu có thai, sợ hãi và hoang mang thì Tuân bắt đầu thẽ thọt bảo sẽ cưới nhưng giờ chưa có tiền trả nợ nên xã hội đen sẽ đến phá đám cưới. Cô người yêu bị lâm vào thế bí nên "chồng" bảo gì cũng nghe, có bao nhiêu tiền đưa sạch rồi về thú tội với bố mẹ rồi xin cưới. Tuân cứ tưởng "chuột sa chĩnh gạo" rồi, ai ngờ nhà gái toàn là người khôn ngoan lõi đời, đọc vị cậu con rể hờ trong vòng một nốt nhạc "không cưới xin gì hết, cứ đẻ nhà nhà này nuôi hết, không cần phải lấy chồng!".

Tuân vừa nhục vừa hớ, không biết phải làm gì để thoát khỏi cảnh nợ nần. Cũng không biết làm sao để giải thích được cái động cơ đê hèn của mình thực chất là vì thiếu nợ, Giá như cậu biết nghĩ hơn và tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình thì đã không mang tiếng là một thằng đàn ông chuyên dùng mưu hèn kế bẩn để đoạt tình, đoạt tiền phụ nữ.

Tuyệt đối không nên kết hôn nếu bạn cưới vì những lí do sau đây!

Muốn kết hôn để trả thù tình cũ

Trường hợp của Thư lại là một câu chuyện tình khá bi kịch. Thư yêu một anh chàng làm trong ngành công an, gia đình cô lại là người có Đạo và trước đó thì bố cô đã có tiền án tiền sự. Bản thân Thư trước kia cũng biết rằng mình sẽ khó có thể yêu và kết hôn với một người làm trong ngành công an. Ghét của nào trời trao của ấy, Thư lại yêu Huy - một cảnh sát hình sự sâu đậm. Cả hai đều yêu nhau rất thật lòng, cũng đã nghĩ đến chuyện vượt qua mọi khó khăn để đến với nhau, thế nhưng phần vì tình yêu không đủ lớn để cả hai có thể từ bỏ tất cả mà đến với nhau, phần vì hai bên gia đình và bạn bè cũng phân tích và gàn chuyện yêu đương của hai người. Thư vốn là cô gái thiếu định kiến nên dễ bị tác động bởi những ý kiến xung quanh và Huy thì rất yêu công việc, nghề nghiệp của mình.

Thư quyết tâm nói lời chia tay với Huy rồi mặc cho Huy muốn níu kéo để có thời gian suy nghĩ lại thì Thư đã tán nhanh yêu vội một anh chàng khác rồi ngày ngày đăng ảnh yêu đương thân mật lên facebook để tuyệt tình với Huy. Huy tổn thương nặng nề vì sự bạc tình của người yêu 3 năm nên cũng yêu nhau một cô gái cùng ngành, theo đuổi anh đã lâu. 3 tháng sau khi chia tay, Huy lấy vợ. Thư tan nát cả cõi lòng vì cô vẫn còn yêu Huy nhiều lắm. Có quá nhiều lý do khiến cả hai không thể đến được với nhau, vậy mà Huy lại không hiểu. 

Nhìn những tấm ảnh cưới hạnh phúc mà Huy đăng trên facebook như dằn mặt tình cũ "không có cô tôi vẫn hạnh phúc" Thư như xát muối vào lòng. Sự cay cú trỗi dậy, gần 1 tháng sau Thư kết hôn với anh chàng mà Thư giả vờ yêu trong thời gian chia tay Huy. Một đám cưới nữa lại diễn ra trong sự ngỡ ngàng của bạn chung của hai người. Thư vờ ngạo nghễ vẻ hạnh phúc để trả thù tình cũ nhưng đêm về nước mắt cô không ngừng rơi, sự hối hận không ngừng tăng lên khi cô không hề có cảm giác với chồng mới cưới. Bi kịch bắt đầu ngay từ khi cô chạy trốn tình yêu một cách yếu ớt và thiếu bản lĩnh để giờ trói mình vào một cuộc hôn nhân không tình yêu.

Muốn kết hôn để chứng tỏ mình không ế

Hằng thì chả có nhu cầu phải cấp tốc kết hôn nếu như tuổi của cô không bước sang giai đoạn "gái toan về già". Cả thời thanh xuân Hằng cúi đầu cắm mặt vào công việc, tạo dựng sự nghiệp cho mình, tình yêu đối với cô khi ấy như một thứ gia vị cho cuộc sống thêm vui. Nếu thứ gia vị ấy quá mặn hoặc quá nhạt, cô sẽ lập tức nấu lại ngay món "tình yêu" mới, nhìn chung đàn ông và tình yêu là thứ mà Hằng chưa bao giờ đặt nặng.

Vèo cái tuổi xuân trôi qua, 33 tuổi - sự nghiệp ổn định, tài sản có, tình yêu phảng phất nhưng áp lực từ phía gia đình lại trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Cả gia đình Hằng là gia đình nề nếp, sống theo kiểu cũ, tư duy rất  "phong kiến". Việc 1 cô con gái tài sắc vẹn toàn mà 33 tuổi vẫn "ế" là một chuyện sỉ nhục của gia đình với họ tộc, xóm làng. Bố mẹ Hằng thúc giục Hằng không ngớt, nhiều khi cô sợ hãi cả việc nghe điện thoại của bố mẹ vì biết bài ca cũ. Mẹ Hằng rất lo lắng chuyện con gái quá tuổi sinh nở, cơ hội làm mẹ giảm đi, còn bố Hằng thì thở ngắn than dài mỗi khi con gái về nhà mà chả mang người yêu về ra mắt.

Nhiều khi cạn nghĩ, Hằng tặc lưỡi "hay là kiếm một anh rồi cưới quách cho xong, có đứa con cho vui cửa vui nhà, hợp thì ở không hợp thì bỏ". Cho đến khi áp lực đến từ nhiều phía, Hằng quyết định lên xe hoa khi quen biết chồng mới có 1 tháng. Cưới nhanh, cưới vội, mọi chuyện áp lực đều tiêu tan nhưng Hằng phải đối diện với một thứ áp lực mới còn nặng nề và khủng khiếp hơn cả những áp lực kia cộng lại, một cuộc hôn nhân với tình yêu chưa đủ chín. Thậm chí khi nằm bên chồng, cô còn không chắc đó có phải là tình yêu không nữa?

Kết

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kết hôn và cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc li hôn. Việc của các bạn trẻ là hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi gắn kết cuộc đời mình vào một người khác. Không ai khẳng định rằng việc kết hôn sẽ làm bạn hạnh phúc, nhưng ai cũng hiểu rằng một cuộc hôn nhân muốn hạnh phúc thì tình yêu luôn là yếu tố nền tảng. Nếu tình yêu chưa đủ, xin đừng vội kết hôn!

Chồng lang chạ bên ngoài nhưng lại đổ tội vì vợ mà hôn nhân tan vỡ
Hơn 2 năm trước người chồng chung sống suốt 21 năm của tôi nói ông ấy không còn muốn cuộc hôn nhân này. Ông ấy...
XEM TIẾP
Đàn ông xem hôn nhân là một cuộc tình, còn đàn bà lại coi đó là cả cuộc đời
Hôn nhân với chị bao lâu nay là cả một cuộc đời, chị không tiếc, chị không tính toán, chị toàn tâm toàn ý. Nhưng...
XEM TIẾP
Hoang mang khi đứng bên kia dốc cuộc đời còn đổ vỡ hôn nhân
Phụ nữ không nhất thiết cần phải có đàn ông mới cảm thấy mình hạnh phúc...
XEM TIẾP
3-buoc-trang-diem-nhanh-gon-san-sang-ra-duong-cua-tuyet-lan
Á quân Vietnam's Next Top Model có làn da khỏe mạnh, ít khuyết điểm nên không mất quá nhiều thời... ...
2-meo-uon-toc-xoan-voi-dung-cu-co-san-trong-bep
Dùng dụng cụ lọc giúp bạn uốn tóc xoăn kiểu sóng nước còn ống hút sẽ mang đến mái tóc... ...
be-trai-song-sot-than-ky-khi-roi-tu-tang-3-xuong-trung-nguoi-ban
Khi cậu bé leo lên tòa nhà 3 tầng cách mặt đất 12 mét để lấy chiếc diều bị mắc... ...
truoc-khi-lay-loi-kho-do-ninh-duong-lan-ngoc-da-co-man-catwalk-voi-than-thai-dinh-cao
Các fan hâm mộ không khỏi thích thú với từng bước catwalk chuyên nghiệp, chẳng kém cạnh bất kì siêu... ...
minh-tu-gay-an-tuong-voi-clip-gioi-thieu-ban-than-tai-miss-supranational-2018
Minh Tú đã có một đoạn clip giới thiệu bản thân chỉn chu và thể hiện được hình ảnh, cá... ...
anh-duc-boc-me-chuyen-tinh-cu-lam-vy-da-tham-yeu-trinh-thang-binh
Để lờ đi chuyện mọi người chọc mình và Lâm Vỹ Dạ, Anh Đức đã mạnh dạn lên tiếng tố... ...
thien-ha-de-nhat-o-ban-khien-nguoi-xem-choang-vang
Khoảnh khắc căn phòng ngập rác từ cửa trước ra cửa sau khiến nhiều người kinh hãi. Nếu không nhìn... ...
em-be-hon-nhien-cai-nhau-voi-cun-cung
Ông bố đã có dịp cười sảng khoái khi ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của con mình cùng cún... ...
video-cam-dong-canh-be-trai-khom-nguoi-che-yen-xe-cho-me-duoi-troi-mua
Cảm động cảnh bé trai khom người che yên xe cho mẹ dưới trời mưa.
cam-dong-chu-cho-ngoi-doi-80-ngay-tai-noi-co-chu-thiet-mang
Video chú chó nhỏ đợi chủ hơn 80 ngày ở ven đường tại Hohhot, Nội Mông Cổ, đã thu hút... ...
bo-cua-chay-lay-nguoi-nam-thanh-nien-thoat-chet-trong-tich-tac
Bị ngã đúng lúc xe tải đi tới, nam thanh niên đã nhanh trí bật dậy chạy vào lề đường,... ...
bong-den-khong-bi-an-trong-clip-cua-ho-ngoc-ha-khien-dan-tinh-bat-cuoi-thich-thu
Chỉ vì một chiếc bóng hắt trên mặt đất mà dân tình nhanh chóng soi ra được bạn đồng hành... ...