Trước khi nhập viện, mẹ nói vợ chồng anh trai tôi đang giữ 4 tỷ của bà, thế nhưng chị dâu thốt ra một câu làm bệnh tình của mẹ trầm trọng hơn

Tâm sự gia đình 28/10/2021 04:51

Vợ chồng tôi chưa kịp vui mừng vì được mẹ cho tiền tỷ thì đã bị chị dâu cho "gáo nước lạnh".

Ngày trước bố mẹ tôi làm kinh doanh nên khá giàu có. Thế nhưng từ khi bố qua đời thì công việc làm ăn của gia đình dần lụi bại và dẫn đến phá sản. Có lẽ sau khi trả hết nợ mẹ tôi cũng chẳng còn gì.

Cũng may anh trai tôi lấy được người chị dâu tốt, biết chăm lo vun vén gia đình chồng. Mẹ tôi ăn và ở chung với anh chị, mọi người sống với nhau rất hòa thuận. Mỗi lần đến nhà ngoại chơi, chị dâu luôn làm những món ngon đãi gia đình tôi.

Mẹ tôi mắc chứng bệnh cao huyết áp, thỉnh thoảng bị đột quỵ và mất trí nhớ nên thường xuyên phải nằm viện điều trị. Tôi bận rộn công việc chẳng chăm sóc được mẹ, tất cả đều nhờ bàn tay đảm đang của chị dâu. Tôi biết ơn chị rất nhiều.

Tuần vừa rồi, sức khỏe mẹ tôi rất yếu, bà gọi các con lại để nói vài lời trước khi nhập viện. Bà bảo biết bản thân chẳng sống được bao lâu nữa, bà muốn nói rõ về số tiền 4 tỷ đang gửi vợ chồng anh trai tôi giữ. Mẹ bảo con trai cho căn nhà và 2 tỷ, còn 2 tỷ anh chị đưa lại cho vợ chồng tôi.

Trước khi nhập viện, mẹ nói vợ chồng anh trai tôi đang giữ 4 tỷ của bà, thế nhưng chị dâu thốt ra một câu làm bệnh tình của mẹ trầm trọng hơn - Ảnh 1
Không biết có phải mẹ nói thật hay là chị dâu tham lam nữa? (Ảnh minh họa)

Trong khi tôi đang rất bất ngờ và vui mừng khi mẹ có nhiều vốn đến thế thì chị dâu bảo bà có đưa cho anh chị ấy đồng nào đâu. Nhiều năm nay, anh chị phải lấy tiền túi ra nuôi dưỡng chăm sóc bà. Mẹ không biết ơn, còn ăn nói linh tinh.

Câu nói của chị dâu khiến mẹ tôi tức giận đến nỗi không nói được lời nào. Bà chỉ thẳng vào mặt chị rồi ú ớ vài câu mà ngất đi. Cả nhà hoảng hốt, vội đưa mẹ vào viện cấp cứu.

Mấy hôm nay mẹ tỉnh lại, buồn ủ rũ không nói được câu nào. Chỉ khi có hai mẹ con, tôi thủ thỉ mãi bà mới chịu nói sự thật. Mẹ bảo khi chị dâu về nhà chồng, chị ấy biết mẹ có 2 cuốn sổ tiết kiệm. Thế là chị ấy tìm đủ mọi lời ngon ngọt dụ dỗ, nịnh mẹ để mượn tiền.

Thương anh chị làm ăn khó khăn, mẹ đã rút dần tiền cho hai người mượn mà không có bất kỳ giấy tờ bàn giao nào. Thế nên khi nghe những lời chị dâu nói mẹ đã uất đến ngất lịm.

Những lời mẹ nói, không có chứng cớ và thỉnh thoảng bà bị mất trí nhớ nên chính tôi cũng nghi hoặc. Không biết có phải mẹ nói thật hay là chị dâu tham lam nữa? Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(ngoctheu...@gmail.com)

Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người

Tôi cứ nghĩ đã tìm được người con gái xứng đáng làm vợ mình. Nhưng cuộc đời đúng là quá trớ trêu.

TIN MỚI NHẤT