Thấy hàng xóm đong đưa 'thả thính' con trai, mẹ chồng tinh ý thay nàng dâu 'xử đẹp' khiến cô nàng tái mặt ê chề

Tâm sự gia đình 31/07/2021 04:13

Cho đến trưa hôm ấy, đi gặp khách hàng về sớm, Hằng tranh thủ rẽ qua nhà định nghỉ ngơi chút. Ngờ đâu vừa tới cửa, cô nghe đã thấy đôi guốc của Vân để ở ngoài.

"Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần thời gian nuôi dưỡng để hiểu sâu. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng không ngoại lệ", đó là lời chia sẻ thật lòng của Thanh Hằng sau 5 năm làm dâu, cô đã đúc rút được ra kinh nghiệm vàng ngọc ấy.

Hằng tâm sự, tính tới nay cô cũng đi làm dâu được 5 năm. Vì Khánh - chồng cô là con trưởng nên sau cưới mẹ anh yêu cầu vợ chồng cô phải ở chung với bà để còn gánh vác chuyện hương khói tổ tiên.

Hoàn cảnh bắt buộc nên Hằng cũng vui vẻ chấp nhận sống chung với mẹ chồng. Có điều mẹ Khánh khá khái tính. Tuy gia đình thuộc diện có điều kiện nhưng bà chi tiêu tiết kiệm và căn cơ lắm. Đã vậy bà còn ít nói, hay để ý con dâu thành thử từ ngày lấy Khánh, Hằng cũng ít khi nói chuyện với mẹ chồng.

Tuy khắt khe thật, song đổi lại bà chăm con cô rất chu đáo, tỉ mẩn. Thậm chí Hằng thấy chính cô chăm bọn trẻ cũng không bằng bà được. Thành ra con cô quấn bà nội còn hơn quấn mẹ. Vậy nên nhiều lúc Hằng ngồi nghĩ, cuộc sống làm dâu của cô tuy không được thoải mái, tự do cho lắm nhưng cũng còn hơn nhiều người khác.

Thấy hàng xóm đong đưa 'thả thính' con trai, mẹ chồng tinh ý thay nàng dâu 'xử đẹp' khiến cô nàng tái mặt ê chề - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Song cách đây mấy tháng cạnh nhà cô có cặp vợ chồng trẻ mới chuyển tới. Cô vợ tên Vân, nhìn xinh xắn, trẻ trung. Anh chồng làm bên xây dựng đi vắng suốt ngày. Một tháng chỉ về thăm vợ được vài hôm rồi lại đi công tác.

Vì là hàng xóm mới nên Hằng cũng hay rủ Vân sang chơi. Song mẹ chồng cô lại tỏ ra không thích Vân lắm. Bà bảo Vân là phụ nữ có chồng rồi ăn mặc thiếu vải, đã thế đi đứng còn uốn éo, nhìn thôi đã không ưa nổi rồi.

Hằng nghĩ mẹ chồng quá khó tính nên nhìn ai cũng ra khuyết điểm. Chứ bản thân cô thấy Vân sống gần gũi chẳng vấn đề gì. Vậy là thay bằng rủ Vân sang nhà chơi, thì Hằng lại sang nhà Vân ngồi kể chuyện.

Vân thường không ngớt lời khen Khánh thế này thế kia. Rồi thi thoảng Vân cũng nhờ Khánh sang sửa giúp cái bóng điện, hay kiểm tra hộ cái máy tính… Song Vân luôn tỏ ra biết ý là chỉ nhờ anh lúc Hằng có nhà, để cô nhìn thấy. Hằng bảo chính điều ấy làm cô càng thêm tin tưởng cô hàng xóm nên chẳng đề phòng.

Cho đến trưa hôm ấy, đi gặp khách hàng về sớm, Hằng tranh thủ rẽ qua nhà định nghỉ ngơi chút. Ngờ đâu vừa tới cửa, cô nghe đã thấy đôi guốc của Vân để ở ngoài. Tới gần phòng khách, cô đã nghe thấy miếng mẹ chồng:

"Cháu đừng tưởng bác già rồi mà qua mặt được bác nhé. Con dâu bác nó hiền lành thật thà, lại mải công mải việc nên không để mắt hết được tới chồng. Bác thì lại khác. Cháu thả thính thằng Khánh nhà bác thế nào, bác biết hết.

Tối thứ 2 vừa rồi, biết con dâu bác về ngoại nên 10 giờ tối cháu còn gọi thằng Khánh sang sửa máy tính cho cháu hả. Quyến rũ chưa được, cháu còn gửi cả tin nhắn à ơi nó. Bác đọc cả rồi, còn chụp lại màn hình điện thoại đây này.

Nhưng bác nói cho mà biết, đời này bác chỉ có duy nhất cái Hằng là con dâu thôi. Cũng không bao giờ chấp nhận cho con trai bồ bịch, phản bội vợ con. Nay bác gọi cháu sang là để nói rõ cho cháu hiểu. Nếu cháu không biết điều, bác sẽ gửi những đoạn tin nhắn này cho chồng cháu. Lúc ấy cháu tự biết hậu quả".

 

Thấy hàng xóm đong đưa 'thả thính' con trai, mẹ chồng tinh ý thay nàng dâu 'xử đẹp' khiến cô nàng tái mặt ê chề - Ảnh 2

Ảnh minh họa 

Vân ngồi im trong nhà, thi thoảng lí nhí vâng dạ đáp lại rồi xin phép đứng dậy về. Ra tới cửa bất ngờ thấy Hằng, ả đỏ gay mặt, cúi đầu về thẳng. Mẹ Khánh nhìn con dâu liền chẹp miệng: "Con làm vợ cũng phải để mắt tới chồng một chút. Chồng bị hàng xóm tán tỉnh cả tháng trời cũng không biết".

Mặt bà vẫn lạnh lùng như mọi khi, nhưng ẩn sâu trong lời nói lại là sự quan tâm con dâu tột độ. Những lời bà nói với ả hàng xóm khiến Hằng cảm động rơi nước mắt. Cô tiến lại bên bà vừa nắm tay, vừa sụt sịt cảm ơn.

Hằng kể, từ hôm sau, Vân cứ nhìn thấy cô là tìm cách tránh mặt. Còn Khánh, cô tra hỏi ngay tối ấy, anh cũng thừa nhận là bị Vân thả thính, nhưng không muốn kể sợ vợ ghen. Anh nói anh làm chủ được bản thân. Tuy vậy, Hằng bảo từ đó cô bắt đầu để mắt tới chồng hơn. Còn với mẹ chồng, cô thật sự không có từ nào để diễn tả sự cảm kích của cô với bà.

Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật

Sự thật đằng sau kết quả xét nghiệm ADN khiến mẹ chồng của tôi sốc nặng. Nhưng sau đó bà rơi nước mắt, ôm lấy tôi.

TIN MỚI NHẤT