Trang chủ Tâm sự gia đình

Sau 5 năm đi nước ngoài, anh đột ngột trở về đòi ly hôn

22/05/2017 06:14

Thì ra, những lời người ta nói về anh là đúng. Anh đã thay lòng đổi dạ, chỉ có tôi ngốc nghếch tin lời anh bao năm nay.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm nay, 3 năm đầu, chúng tôi rất hạnh phúc, nhưng cuộc sống không mấy khá giả. Thương vợ con vất vả, anh quyết định nghỉ việc ở cơ quan ra nước ngoài làm việc.

Ngày đó, đang mang bầu bé thứ 2, tôi một mực ngăn cản, tôi nói: “Khó một chút, vợ chồng mình cố gắng khắc phục là được”. Tuy nhiên, anh vẫn quả quyết: “Bạn bè bằng tuổi anh, người có nhà cao cửa rộng, người có xe hơi, có công ty riêng rồi. Anh bao năm vất vả, nhưng vẫn chỉ đủ ăn mặc. Em cứ tin ở anh”.

Biết không suy chuyển được chồng, tôi chấp nhận nhìn anh theo bạn bè đi biền biệt. Năm đầu tiên, anh về thăm vợ con, nhìn anh gầy hơn, tôi thương lắm. Khi đó, tôi tự nhủ, đợi con lớn, rồi sẽ học kinh doanh để có tiền hỗ trợ anh.

Về nhà được 2 tuần, anh vẫn chiều tôi như trước. Việc nhà anh làm hết, anh không ngại nấu cơm, rửa bát, lau dọn nhà cửa. Bữa nào đi làm về, tôi đều thấy cơm nước tươm tất. Khi đó, tôi bật khóc. Đã hơn một năm qua, mình tôi một mình tất tả, vừa làm việc, vừa chăm con.

Sau 5 năm đi nước ngoài, anh đột ngột trở về đòi ly hôn ảnh 1
Anh đã khiến trái tim tôi tan nát (Ảnh minh họa).

Nhìn tôi ngày càng gầy, tóc tai xơ xác, anh khuyên tôi nên chăm lo cho sức khỏe hơn. Khi đó, tôi chỉ biết vâng dạ, nước mắt lưng tròng, tôi nghĩ: “Em làm sao có thể khỏe được khi vợ chồng vừa cưới được 3 năm, anh đã đi biền biệt thế này”. Dù nghĩ, không dám nói ra, tôi sợ anh tủi thân, nên vẫn cố gượng cười.

Rồi anh lại khăn gói lên đường, lần này, tôi ốm hơn một tháng. Anh gọi điện còn đùa: “Anh về làm em vất vả, biết thế, anh không về”.

Chẳng ngờ, anh nói là làm thật, tết năm sau đó anh không về. Anh nói, anh vừa cùng bạn mở nhà hàng người Việt bên đó, công việc bận rộn, anh không về được. Tôi nghe tin lòng buồn rười rượi.

Biết chồng đi vắng, không ít đồng nghiệp ngỏ ý trêu đùa, có người trước đây yêu tôi, cũng không ngần ngại “bật đèn xanh”, khi đó, tôi thẳng thừng: “Em đã có gia đình, đừng khiến bản thân các anh trở nên xấu hổ”.

Tôi cũng tin, chồng tôi là người đàng hoàng, chững chạc, anh sẽ không bao giờ phản bội vợ. Cho tới năm thứ 4 anh ra nước ngoài, tôi nghe có người nói, chồng tôi đang sống chung cùng với một Việt Kiều nữ. Khi đó, tôi có sốc, tôi gọi điện, anh phủ nhận, anh nói: “Em đừng nghe người ta chia rẽ tình cảm vợ chồng mình”.

Sau đó, anh về với mẹ con tôi, nhưng cũng chỉ được một tuần, người ta gọi điện thúc giục, anh lại đi biền biệt.

Hơn một năm sau đó, anh trở về. Anh nói, lần này, anh không đi nữa. Anh đưa cho mẹ con tôi hơn 500 triệu đồng, anh nói: “Em đi gửi sổ rồi làm vốn chăm sóc các con sau này”. Thấy anh căn dặn chu đáo, tôi khá bất ngờ, nhưng vì tiền anh làm ra, nói dành cho các con, tôi không ngần ngại cầm lấy.

Đợt này, anh về có vẻ gầy hơn, anh buồn bã vô cớ. Nhiều hôm, tôi thấy anh thức rất muộn, tới 2h khuya vẫn ngồi máy tính. Vì anh khá nghiêm khắc, nên tôi không dám lại gần.

Một ngày, anh gọi tôi ra phòng khách ngồi nói chuyện, anh thú nhận, anh có con với người khác, nhưng cô ấy nhất mực bắt anh phải cưới cô ta, nếu không sẽ làm ầm lên. Anh cũng nói, anh yêu người ta rồi, anh không còn tình cảm với tôi nữa và muốn chia tay sang bên đó với cô ta.

Tôi sốc, không nói được lời nào. Thì ra, những lời người ta nói về anh là đúng. Anh đã thay lòng đổi dạ, chỉ có tôi ngốc nghếch tin lời anh bao năm nay. Giờ tôi đau khổ lắm, tôi phải làm sao đây?

3 quy tắc đơn giản, ai cũng phải biết rõ để vợ chồng hạnh phúc đến đầu bạc, răng long
Dưới đây là 3 quy tắc đơn giản giúp bạn nhận ra rằng, trong mối quan hệ vợ chồng, ngôn ngữ diễn đạt là điều...
XEM TIẾP
Tâm thư chăm vợ đẻ của ông chủ nhà hàng được nghìn người thích
"Đi đâu thì nhớ đi muộn và về thật sớm. Vợ nói 2-1=0 thì vẫn phải tươi cười cho là đúng", ông bố Hà Nội...
XEM TIẾP
Vài tiếng trước lễ cưới, chú rể vẫn làm một việc không ngờ khiến cô dâu mới chết điếng
“Chiều qua thế nào? Không tồi chứ?”, là bạn thân của Sơn nhắn tin. Thu hồ nghi, tiệc cưới tổ chức tối hôm qua, sao...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM