Sai lầm lớn nhất của đàn bà là dễ dàng tha thứ cho kẻ đã khiến mình tổn thương

01/04/2017 13:03

Đàn bà à! Trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, vững bền, chẳng qua vì những điều đó mà người ta luôn cố gắng để giữ gìn, nâng niu.

Sai lầm lớn nhất của đàn bà là dễ dàng tha thứ cho kẻ đã khiến mình tổn thương - Ảnh 1
Tha thứ rồi đàn ông có thật lòng quay trở về không? - Ảnh minh họa - Internet

Khi yêu, phụ nữ luôn coi người đàn ông mà mình yêu thương là tất cả. Trong mắt đàn bà khi yêu, mọi tật xấu của đối phương cũng trở thành cái riêng, là điều bình thường. Phụ nữ thường đưa ra hàng loạt lí do để có thể bao dung và chấp nhận những khuyết điểm đó của đàn ông một cách nhẹ nhàng.

Dễ tha thứ cho những sai lầm của người đàn ông bên mình, đó là một sự dại dột. Đàn bà khi yêu, cứ mãi chân thành vun đắp cho tình yêu, mà quên đi tình yêu cần sự vun đắp từ hai phía.

Có những phụ nữ, dù biết mình đã sai lầm khi tha thứ cho người mà mình yêu thương, nhưng họ vẫn kiên quyết dấn thân vào sai lầm đó. Bởi, đàn bà chẳng có ai mong muốn “Đứt gánh giữa đường”. Họ luôn hi vọng một ngày nào đó, người đàn ông sẽ nhận ra lỗi lầm rồi quay trở về. Nhưng ở đời, có được mấy mối tình rạn vỡ, cố gắng nâng niu mà vẫn tồn tại mãi bên nhau.

Người đàn bà khi yêu cũng rất ngây thơ, ngây thơ khi để đàn ông biết đàn bà đã yêu họ nhiều thế nào. Kể từ đó, đàn ông tự cho mình cái quyền tự chà đạp lên lòng tin của người phụ nữ và họ cảm thấy mình xứng đáng được tha thứ.

Khi đàn bà nhận ra được sự ngốc nghếch của mình cũng là lúc lòng tin sụp đổ hẳn. Bản thân không thể chịu đựng được nữa sự dày vò của nỗi đau thể xác lẫn tinh thần mà đàn ông đã gây ra.

Sai lầm lớn nhất của đàn bà là dễ dàng tha thứ cho kẻ đã khiến mình tổn thương - Ảnh 2
Trên đời này chẳng có gì là mãi mãi - Ảnh minh họa - Internet

Đàn bà à!

Trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, vững bền, chẳng qua vì những điều đó mà người ta luôn cố gắng để giữ gìn, nâng niu.

Đừng quá hi sinh và bao dung quá nhiều vì đàn ông ít ai có thể hiểu được những gì mà phụ nữ đã gồng mình gánh vác. Hết yêu thương rồi hãy buông bỏ đừng dại dột khi phải tự chôn vùi mình vào một cuộc tình bế tắc không có lối thoát. Hết yêu không phải là hết tình, hết nghĩa nhưng không phải vì tình vì nghĩa mà “sống dở chết dở” cho đến hết cuộc đời.

Đàn bà à!

Không có đàn ông chúng ta vẫn cứ hiên ngang. Hãy cứ nhìn về phía trước để mà sống cho đời có ý nghĩa. Quá khứ, lỗi lầm và cả những thứ “phụ” nó dạy cho ta trưởng thành hơn khi đứng giữa cuộc đời. Cái gì khiến mình phải rơi quá nhiều nước mắt thì hãy ném đi và tuyệt đối đừng bao giờ nhặt lại.

Đàn bà đừng sống trong sự “ngu ngốc” quá lâu, cuối cùng cũng chỉ nhận lại sự tuyệt vọng và hối hận mà thôi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi tất cả phụ nữ: Sống ở đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được cứ buông
Tôi luôn tâm niệm một điều, cuộc đời ngắn ngủi, hờn giận, sân si với nhau làm gì. Biết đâu ngày mai chẳng còn thấy...
XEM TIẾP
Tâm sự của người mẹ có con gái lấy chồng xa: Cứ Tết đến là thấy buồn
Nhiều khi cứ ước, giá như con chưa lấy chồng, cứ ríu rít với ba mẹ như thời còn son cho thỏa. Tết đến điều...
XEM TIẾP
Còn yêu, sao ly hôn?
Nếu sống chung chỉ làm tình trạng tồi tệ hơn thì ly hôn còn có tia nhỏ hy vọng. Vậy thì tại sao tôi và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM