Phụ nữ dù có giỏi giang, thông minh đến đâu cũng phải khắc cốt ghi tâm những điều này để được hạnh phúc

Tâm sự gia đình 28/09/2017 16:08

Ngay cả những người phụ nữ may mắn trong hôn nhân cũng không thể tránh khỏi những lúc khó khăn trong cuộc sống. Đến một ngày nào đó, họ cũng phải đối mặt với hiện thực phũ phàng.

Dù có thông minh, giỏi giang hay may mắn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng chỉ cần là phụ nữ thì phải thuộc nằm lòng những điều dưới đây để có được cuộc sống viên mãn suốt đời, không cần phải lo nghĩ nhiều.

1. Phụ nữ thường có trí tưởng tượng rất phong phú. Hễ nghe loáng thoáng tên mình trong cuộc trò chuyện của ai đó, họ đã sẵn sàng vẽ ra một chuỗi những câu chuyện tích cực lẫn tiêu cực. Khi bạn khó chịu hay có mối quan hệ căng thẳng với ai đó nên thẳng thắn nói ra để giải quyết vấn đề. Nếu nghĩ người khác có hiểu lầm gì với bạn thì nên hãy trực tiếp hỏi họ nguyên nhân. Đừng để những hoài nghi che mờ lý trí để rồi đánh mất đi những mối quan hệ quan trọng.

2. Phụ nữ cũng cần phải biết học cách đầu tư và tiết kiệm, thay vì cứ mải mê những món đồ hàng hiệu. Nếu bắt đầu có tư tưởng làm giàu sớm thì thành công cũng theo đó mà đến. Thay vì cứ vung tiền vào những chiếc túi xách hay đôi giày cao gót đắt đỏ, bạn nên học cách tiết kiệm để chuẩn bị cho tương lai. Đối với phụ nữ, vẻ đẹp và quản lý tài chính là thứ quan trọng nhất của cuộc đời.

Phụ nữ dù có giỏi giang, thông minh đến đâu cũng phải khắc cốt ghi tâm những điều này để được hạnh phúc - Ảnh 1
Phụ nữ nên biết cách quản lý, tiết kiệm tiền bạc - Ảnh minh họa: Internet

3. Là phụ nữ hãy luôn tử tế và biết lắng nghe. Mỗi người đều có cách sống và quan điểm riêng. Thay vì cứ chăm chăm đi bới móc những khuyết điểm, những lỗi sai của người khác thì hãy đối xử với họ thật tử tế. Đôi khi phụ nữ cũng cần mạnh mẽ để bảo vệ bản thân mìn. Chẳng hạn khi có ai đó nói những điều không hay về bạn, bạn có thể tự tin hỏi lại rằng “anh/chị biết gì về tôi?”. Câu nói tuy đơn giản nhưng thật sự rất sâu cay.

4. Biết cách chấp nhận hiện thực phũ phàng. Tuổi thọ của phụ nữ thường dài hơn đàn ông. Khi đó phụ nữ sẽ trở thành những góa phụ, phải một mình nuôi con và gánh luôn cả phần trách nhiệm của đàn ông trên vai. Tại nơi làm việc cũng vậy, người ta thường có xu hướng sa thải phụ nữ hơn là đàn ông. Đơn giản là vì khối lượng công việc mà nam giới phải gánh chịu thường lớn hơn nữ giới. Phụ nữ ngoài công việc còn phải gánh vác trách nhiệm gia đình con cái vì vậy mà không bao giờ chu toàn được công việc như cấp trên mong muốn.

5. Tránh xa những thị phi trên mạng xã hội để không trở thành “nô lệ cảm xúc”. Phụ nữ luôn là động vật nhạy cảm và hành động của họ luôn thiên về cảm xúc. Khi thấy những sự việc thương tâm hay quan điểm sai trái trên mạng xã hội, họ thường nhảy bổ vào để nêu lên ý kiến của mình. Điều đó lại vô tình kéo bạn vào những cuộc cãi vã vô vị, tốn thời gian. Đôi khi chính bạn là nạn nhân của cuộc chiến đó rồi phải chịu đựng những tổn thương không đáng có.

Phụ nữ dù có giỏi giang, thông minh đến đâu cũng phải khắc cốt ghi tâm những điều này để được hạnh phúc - Ảnh 2
Trong từ điển của phụ nữ chắc chắn có hai cụm từ "cân bằng" và "bình thường" - Ảnh minh họa: Internet

6. Điều tiên quyết phụ nữ cần có chính là tiền. Phụ nữ phải thủ những khoản tiền riêng để có được tiếng nói trong gia đình. Ngay khi hôn nhân đổ vỡ, tranh chấp tiền bạc rất dễ dàng làm cho vợ chồng không nhìn mặt nhau, thiệt thòi chỉ nghiêng về phụ nữ.

7. Trong từ điển của phụ nữ chắc chắn phải có hai cụm từ “cân bằng” và “bình thường”. Cuộc sống của phụ nữ chỉ quẩn quanh công việc, tình yêu và con cái nên đôi khi lại thấy khá chông chênh không biết cư xử sao cho cân bằng. Họ vừa muốn trở thành một người mẹ một lòng chăm sóc con, vừa lại muốn là một nhân viên xuất sắc. Điều đó khiến phụ nữ thường dễ mất thăng bằng trong cuộc sống. Đến lúc ấy, họ cần một người khác để dựa vào, giúp mọi thứ trở lại bình thường.

8. Đừng cố gắng làm hài lòng hết tất cả mọi người. Cuộc đời này không ai hoàn hảo cả, có người thương bạn thì nhất định sẽ có những người ghét bạn. Là phụ nữ nếu muốn hạnh phúc thì đừng gồng mình sống vì người khác. Cuối cùng bạn sẽ không thể hạnh phúc nếu không là chính mình.

Nếu gặp kiểu đàn ông này, phụ nữ nên tránh càng xa càng tốt, không nên vướng vào chỉ khổ bản thân

Những mẫu đàn ông dưới đây luôn gieo rắc sự ảo tưởng cho phụ nữ. Họ có khả năng dẫn dắt câu chuyện và nói những lời đường mật khiến chị em phụ nữ 'chết đứ đừ'.