Nhìn vợ thê thảm bước ra từ phòng sếp, chồng cười khẩy: “Còn vị khách đặc biệt nữa đang chờ em kìa!”

28/05/2016 16:16

Hoa ngồi trong phòng chờ sếp. Gã sếp to béo bước vào, cặp mắt một mí lướt khắp cơ thể Hoa. Gã nhanh chóng lao tới và rồi…

Hoa và Tài kết hôn đã được 2 năm nay mà vẫn chưa dám sinh con vì kinh tế vẫn còn eo hẹp lắm. Căn nhà đi thuê một tháng cũng đã tốn tới 2 triệu bạc, mỗi tháng còn phải gửi về quê 1 triệu đồng vì bố mẹ chồng đau yếu luôn, tiền ăn, tiền sinh hoạt. Trong khi lương của cả hai vợ chồng chỉ có vẻn vẹn có 8 triệu đồng. Mà ở cái thành phố đắt đỏ này, từng ấy tiền thì làm sao đủ trang trải chứ đừng nói gì tới tiết kiệm phòng lúc ốm đau, có chuyện cần dùng đến.

Tuy khó khăn về kinh tế nhưng vợ chồng Hoa lại rất yêu thương và đùm bọc nhau. Tài không mang lại cho Hoa cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng đời sống tinh thần lại rất dồi dào. Căn nhà nhỏ của cả hai vợ chồng luôn rộn rã tiếng cười vui. Có lẽ do sau khi kết hôn, tinh thần thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc nên nhìn Hoa còn trẻ trung, xinh đẹp, mơn mởn hơn cả thì con gái.

Sếp cũ của Hoa vừa nghỉ hưu và sếp mới đến thay thế ngay sau đó. Vị sếp mới này của Hoa khôn g biết năng lực thế nào chứ ngoại hình thì không thể có cảm tình nổi. Dáng người thấp lùn với cái bụng bia to bự chảng. Nhất là cặp mắt một mí, cứ nhìn thấy cô nhân viên nào xinh đẹp một chút là hấp ha hấp háy. Sếp không có được cảm tình của nhân viên, nhưng sếp là sếp nên ai gặp cũng phải niềm nở, kính nể.

Sếp mới này có vẻ quan tâm và để ý đến Hoa lắm. Thường xuyên nhờ Hoa công việc trong phòng riêng khiến Hoa cảm thấy vô cùng lo ngại. Hoa sợ dị nghị, sợ điều tiếng sẽ làm cho tổn hại đến danh dự của Hoa và lớn hơn cả là khiến Tài hiểu lầm.

Đang vướng mắc chuyện công ty thì Hoa nhận được tin báo bố ở quê ốm nặng, cần tiền mổ gấp. Họ hàng đều khó khăn, chẳng thể vay mượn được ai. Tài cũng đã biết chuyện này, cả hai vợ chồng nhìn nhau lặng thinh rồi cùng lén thở dài. Có lẽ cả Tài và Hoa đều đang hướng về chung một suy nghĩ, làm thế nào để kiếm được nhiều tiền trong lúc này. Đêm đó, Hoa không sao ngủ được trong khi Tài thì đã say giấc nồng từ lúc nào. Hình ảnh bố đang phải chịu những cơn đau hành hạ khiến nước mắt Hoa cứ ứa ra.

Sáng hôm sau tới công ty, Hoa ngay lập tức hỏi vay mượn mấy người đồng nghiệp nhưng đều chỉ nhận được những cái lắc đầu. Cũng đúng, nếu là Hoa, chắc Hoa cũng chẳng đủ sự tin tưởng mà cho họ vay một số tiền lớn như vậy. Đúng lúc ấy thì:

- Anh có thể giúp được gì cho em, anh luôn sẵn lòng? – Sếp của Hoa thì thầm với cặp mắt hấp háy.

Không hiểu sao lúc đó Hoa lại thốt lên câu “Em đang cần tiền”.

- Tiền thì anh không thiếu, chủ yếu em phải ngoan và nghe lời anh.

Câu nói ấy Hoa thừa hiểu ẩn ý trong đó là gì. Nhưng Hoa làm sao có thể làm chuyện kinh khủng đó được cơ chứ. Đêm đó…

- Thu xếp được tiền chưa con, bố sắp không chịu nổi nữa rồi.

Giọng mẹ Hoa nghẹn lại trong điện thoại khiến nước mắt Hoa cứ thế tuôn rơi. Hoa tự trách bản thân mình thật vô dụng. Chợt nhớ tới lời sếp nói. Liều một lần, chắc sẽ không sao? Đúng vậy, Hoa không thể nghĩ nhiều hơn được nữa. Hoa nhấc điện thoại nhắn tin cho sếp, hẹn tối mai gặp ở công ty.

Hoa cứ nghĩ chuyện này sẽ người không biết, quỷ không hay. Nào ngờ, có một đôi mắt tràn ngập sự thất vọng đang lén theo dõi nhất cử nhất động của Hoa.

Hoa ngồi trong phòng chờ sếp. Gã sếp to béo bước vào, cặp mắt một mí lướt khắp cơ thể Hoa. Gã nhanh chóng lao tới và rồi…

- Không… – Hoa hét lên khi gã chuẩn bị kéo phăng chiếc áo của Hoa ra khỏi người.

Hoa không thể làm chuyện tồi tệ này được. Đúng, Hoa rất cần tiền, nhưng vì tiền mà bán đi danh dự của mình, Hoa không thể làm được. Nhưng gã sếp không buông tha cho Hoa, phải cố sức lắm, Hoa mới thoát khỏi cái thân hình phì nhiêu đó và lao ra khỏi phòng.

Thoát được khỏi căn phòng quỷ quái đó với bộ dạng thê thảm thì…

- Anh… Sao anh lại… Ở đây. – Mặt Hoa tái mét, miệng lắp bắp liên hồi khi chạm mặt Tài.

- Còn vị khách đặc biệt nữa đang chờ em kìa! – Tài nhìn Hoa, cười khẩy, chỉ vào mình.

- Không, mọi chuyện không như anh nghĩ đâu. Em… Em chưa hề phản bội anh. – Hoa rối rít thanh minh.

Tài cười nhếch miệng rồi quay người bước đi. Hoa vội vã chạy theo giữ Tài lại nhưng Tài phũ phàng xô ngã Hoa. Tài chưa từng giận dữ với Hoa như thế bao giờ. Quỳ gục trên sàn nhà, nước mắt Hoa rơi lã chã. Bi kịch này là do Hoa tự tạo ra, trách ai bây giờ được đây.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hôn nhân là nơi vắt kiệt sức lao động của phụ nữ nhiều nhất
Nếu được trả công cho việc nhà với giá rẻ mạt thì người đàn bà nào cũng sẽ trở nên rất giàu có. Đàn ông...
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Tôi đã nhận được bài học cay đắng khi cố giành giật hạnh phúc của người khác
Có mặt vợ ông ta, chúng tôi vẫn xưng hô là chú cháu. Nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau trong khách sạn. Ông...
XEM TIẾP
Tôi chỉ là lựa chọn thứ hai của chồng
Tôi biết chưa bao giờ anh quên cô ấy. Nếu ngày đó cô ấy đồng ý cưới anh, có lẽ tôi không bao giờ trở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM