Trang chủ Tâm sự gia đình

Nghi ngờ mẹ vợ nghèo không thể có sổ tiết kiệm 1 tỷ làm của hồi môn cho con gái, chàng rể chạy hẳn vào phòng tân hôn xác minh và cái kết

19/12/2016 09:40

Trước giờ bà Hoa luôn thấy người thành phố người ta khó sống mà lại còn tính toán chi ly lắm. Thế nhưng chứng kiến hành động không ngờ của chàng rể đối với mình trong lễ cưới của con gái, tôi thật sự thấy con gái mình đã chọn không lầm người.

Chuyện cũng đã cách đây gần 1 tháng vào đám cưới của con gái tôi. Nhưng trước khi kể về chuyện này thì tôi muốn kể 1 chút về gia đình của mình. Thật sự thì vợ chồng tôi ở quê, sống ở vùng quê nghèo dù vợ chồng đều là công chức nhà nước nhưng phải thừa nhận một điều rằng lương của vợ chồng chúng tôi chỉ có đủ ăn chứ không có khá khẩm gì.

Vợ chồng tôi sinh được độc 1 cô con gái rồi tôi mắc bệnh phải cắt buồn trứng nên không còn cơ hội sinh thêm. Chính vì thế tình yêu thương và mọi thứ tình cảm vợ chồng tôi đều dồn hết cho con gái của mình.

Sau này con gái tôi lớn thì con bé cũng đi học đại học như người ta và nhanh chóng quen được với 1 chàng đại gia thì phải. Nói chung thì tôi cũng chỉ biết sơ sơ thì cậu đấy là cậu ấm sống trong nhà giàu có. Nghe đến đó tôi cũng đã có chút hoang mang rồi. Giờ mà hai đứa chúng nó có cưới thì tôi thật sự không biết lấy tiền đâu ra mà làm của hồi môn cho con gái nữa. Nhà người ta khá quá mà mình thì xềnh xoàng quá lại không có được.

Nghi ngờ mẹ vợ nghèo không thể có sổ tiết kiệm 1 tỷ làm của hồi môn cho con gái, chàng rể chạy hẳn vào phòng tân hôn xác minh và cái kết ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Con gái tôi và cậu đó yêu nhau được hơn 3 năm thì cưới. Tôi cũng gặp con rể tương lai vài lần và cũng thấy cậu trai này khá ổn. Duy chỉ có điều về điều kiện gia đình cậu ta thì khác xa so với nhà tôi quá. Bố mẹ cậu ta làm buôn bán, còn riêng cậu con rể tương lai cò trẻ đã là trưởng phòng nên cũng không hề thiếu tiền. Thế nên đám cưới hai đứa càng về gần tôi càng lo lắng nhiều hơn.

Cuối cùng tôi quyết định làm giả một cuốn sổ  tiết kiệm trị giá 1 tỷ làm của hồi môn cho con gái. Biết thế là không tốt nhưng chỉ có cách đó mới cứu vớt được gia đình tôi so với nhà trai. Thế nhưng nhìn vào nhà tôi người ở quê người ta cũng thì thầm xì xào nhau là sổ tiết kiệm của tôi là giả. Đặc biệt bố mẹ của chàng rể có khi còn tinh ý hơn nữa. Đang giữa đám cưới của con gái tôi mà có hẳn người đứng dậy hỏi:

- Có thật mẹ cháu tặng cho cháu cuốn sổ những 1 tỷ làm của hồi môn không?

- Dạ, mẹ cháu…mẹ cháu.

Nghi ngờ mẹ vợ nghèo không thể có sổ tiết kiệm 1 tỷ làm của hồi môn cho con gái, chàng rể chạy hẳn vào phòng tân hôn xác minh và cái kết ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Trong cái lúc mà con gái tôi đang ấp úng không biết trả lời làm sao vì con gái tôi thừa biết đó là đồ giả và cả tài sản nhà tôi cũng chẳng thể có nhiều đến thế. Vậy mà giờ mọi người lại còn cố gắng bới móc ra như thế khiến tôi cảm thấy vô cùng khó xử và con gái chắc cũng bận lòng nhiều. Vậy mà khi đó con rể vừa mới hớt hải hộc tốc chạy lên phòng tân hôn đem xuống thứ đó cho mọi người xem. Chính xác là cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ đứng tên con gái tôi. Tôi nhìn con rể tròn mắt kinh ngạc thì con rể ghé tai tôi thì thầm:

- Đó là quà cho mẹ, con đã định tặng vợ con rồi mà. Coi như con giúp mẹ vì mẹ đã sinh cho con 1 cô gái thật tuyệt vời.

- Mẹ, mẹ cảm ơn con.

Tôi nghẹn ngào, lần đầu tiên tôi thấy mình cảm thấy xúc động đến thế. Trước giờ đã lâu lắm rồi tôi không còn có cái cảm giác như thế. Thật không ngờ cậu con rể của mình lại không hề kinh thường cái hành động đó của tôi hay chê cười gia đình tôi nghèo đến nỗi làm của hồi môn giả mà lại giúp bà mẹ vợ này. Thật sự tôi thấy con gái mình may mắn và vô cùng hạnh phúc khi có được một cậu con rể thật sự như ước muốn.

Gửi kẻ thứ ba: Chỉ đàn bà ngốc mới xem đàn ông có vợ là cực phẩm  
Kẻ thứ ba đừng tưởng đàn ông có vợ là món mồi thơm ngon mà lao vào. Đó vốn chỉ là cái bẫy được bao...
XEM TIẾP
Tâm sự của người vợ trả thù chồng ngoại tình: Bỏ nhưng không bao giờ buông
Ly hôn khác nào mở lồng cho chồng đến với ả kia nhanh hơn. Ly hôn khác nào hai tay dâng miếng mồi thơm cho...
XEM TIẾP
Chồng trót tình một đêm và sửng sốt khi người tình khóc lóc đòi danh phận trước mặt vợ
Anh nói trong cơn say không kiềm chế được bản thân nên đã qua đêm với đồng nghiệp, cô ấy dọa sẽ làm lớn chuyện...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM