Sinh con xong tôi tăng cân thậm tệ. Không biết có ai chửa đẻ mà tăng hẳn 30kg như tôi chưa? Nhìn mình trong gương tôi còn thấy hãi nữa là chồng. Vì thế khi chồng chê ỉ ôi rằng tôi béo thế này béo thế kia, toàn mấy lời vô cùng có sức sát thương, thì tôi cũng đành chịu.

Khổ nỗi, tôi vừa chăm con vừa bán hàng. Nhà chồng tôi có quán tạp hóa khá lớn, đông khách lắm. Tôi nghỉ việc từ đợt bầu, ở nhà phụ mẹ chồng. Nói là phụ nhưng chủ yếu tôi làm là chính. Cả ngày bận không ngẩng đầu lên được. Chưa kể còn chăm sóc bố chồng bị tai biến, hiện tại chỉ ngồi xe lăn. Tối đến xong việc thì chân tay đã rã rời, hơi sức đâu mà tập thể dục nữa.

Ăn uống nếu kiêng khem lại không có sữa cho con ti, rồi sức đâu mà làm việc. Thành ra tôi cứ béo mãi chẳng gầy đi nổi. Ai nói tôi ngụy biện cũng được, tôi chỉ dặn lòng đợi con lớn hơn chút, có thời gian rảnh sẽ tập tành giảm béo.

Nhưng khi tôi còn chưa kịp thon thả lại thì chồng đòi ly hôn để quay về bên tình cũ. Chắc phần vì còn vương vấn người xưa, phần vì thân hình "voi còi" của tôi nên sợ chạy "mất dép". Thôi cũng đành, người muốn ra đi làm sao mà níu giữ nổi. Tôi tác thành cho họ vậy.

Chúng tôi ly thân 3 tháng trước khi ly hôn. Thời gian ấy tôi đưa con về bên ngoại, mẹ con tự chăm nhau. Còn chồng hớn hở vui duyên mới, đăng ảnh yêu đương tíu tít lên facebook suốt cả.

Ngày ra tòa chúng tôi mới gặp lại nhau sau 3 tháng xa cách. Chồng sắp cũ khinh khỉnh nhìn tôi: "Em vẫn béo như thế nhỉ?". Tôi cười gật đầu. Vì đúng là tôi vẫn béo giống trước thật, sao mà chối được.

Ngày ra tòa, chồng nhìn tôi khinh khỉnh: 'Em vẫn béo như thế nhỉ?', 5 tháng sau tôi chưa gầy đi lạng nào nhưng chồng cũ lại xuất hiện rồi đưa ra đề nghị không ngờ - Ảnh 1

Ngày ra tòa chúng tôi mới gặp lại nhau sau 3 tháng xa cách. (Ảnh minh họa)

Ly hôn xong, tôi với chồng cũ mạnh ai người đấy sống. Thi thoảng anh ta có nhắn vài câu bâng quơ hỏi thăm con, mặt mũi thì chẳng thấy đâu. Ai ngờ được, hơn 5 tháng sau khi chia tay, anh ta đột ngột đến gặp xin đón tôi và con về. Giờ là người dưng rồi tôi về đấy làm gì không biết!

"Nhưng em vẫn chưa gầy đi được lạng nào, bận kiếm tiền quá chẳng có thời gian giảm cân", tôi khó xử đáp. Anh ta lập tức xua tay, nói rằng béo gầy không quan trọng, đức hạnh và tính cách mới là trên hết.

Thì ra bạn gái anh ta đòi phải ở riêng mới chịu kết hôn. Cô nàng không muốn ở chung để nai lưng ra bán hàng cho nhà chồng, chăm sóc bố chồng ngồi 1 chỗ và thêm bị mẹ chồng săm soi hàng ngày. Chồng cũ và gia đình anh ta không chịu, chê bai cô ta ích kỷ, lười biếng, chỉ giỏi trốn tránh trách nhiệm. Thế là chuyện tình của họ đứt gánh giữa đường.

Lúc này anh ta liền nhớ đến cô vợ béo ú nhưng chăm chỉ, ngoan ngoãn là tôi. Anh ta cảm thấy gầy thì đẹp thật nhưng lại chẳng có ích lợi thiết thực. Nghe hết chuyện, tôi thở dài trả lại anh ta 1 câu: "Anh vẫn tệ như thế nhỉ?" rồi tiễn khách. Ở đời cũng lắm chuyện hài hước ra trò chị em nhỉ!

(nguyenthi...@gmail.com)

Đến chơi thấy chị gái đang ôm mặt khóc, anh rể thì lớn tiếng quát "ăn bám ăn ít thôi", tôi đanh thép đáp trả khiến gã sợ hãi

Đến chơi thấy chị gái đang ôm mặt khóc, anh rể thì lớn tiếng quát "ăn bám ăn ít thôi", tôi đanh thép đáp trả khiến gã sợ hãi

Không phải riêng tôi mà cả gia đình vẫn nghĩ anh rể là người đàn ông tử tế, hiền lành, biết quan tâm và yêu thương vợ con. Tuy nhiên, sau 1 lần tới chơi không báo trước, chứng kiến cơn thịnh nộ của anh với chị tôi mới hiểu rõ sự tình…

Theo P.G.G/ Tổ Quốc