Thế là sau 6 năm, cuối cùng vợ chồng chị cũng tổ chức đám cưới. Chỉ có điều, chị dâu kiên quyết không chịu chụp ảnh cưới và đi đăng ký kết hôn trước dù bố mẹ và anh tôi cố thuyết phục. Chị nói chỉ cần tổ chức bữa tiệc, mời bạn bè, họ hàng là đủ rồi, không cần quá phô trương, càng không cần linh đình. Còn việc đăng ký kết hôn thì sau đám cưới sẽ tính.

Ngày cưới, tôi còn chuẩn bị cho chị một món quà bất ngờ. Đó là bộ váy ngủ bằng vải ren, quyến rũ, nóng bỏng. Nhưng khi tôi chụp ảnh gửi qua cho chị rồi trêu chọc rằng chị sẽ có một đêm tân hôn nhớ đời thì chị lại nhắn một câu: "Chắc chị không có cơ hội mặc bộ váy ngủ này rồi cô Út ơi". Tôi bất ngờ, gặng hỏi thì chị im lặng, chỉ bảo ngày cưới sẽ công bố một điều bất ngờ. Tôi đâu ngờ, điều đó lại khiến mọi thứ chao đảo.

Ngày ấy cũng đến. Thấy chị mặc váy cưới trắng, cười rạng rỡ xinh đẹp sánh bước bên anh trai mà tôi thở phào nhẹ nhõm.

Mọi chuyện diễn ra rất bình thường cho đến khi MC bảo anh chị hôn nhau. Chị chẳng nói gì, thẳng tay tát anh tôi một cú trời giáng. Có lẽ vì không có sự chuẩn bị trước nên anh tôi chao đảo, loạng choạng vì cái tát của vợ. Mọi người bên dưới sửng sốt, không thể nào tin nổi chuyện đang xảy ra.

Ngay ngày cưới, chị dâu thẳng tay tát anh tôi rồi công bố đoạn clip khiến mọi người điêu đứng, bàng hoàng (P5) - Ảnh 1

Chị ấy hốc hác, tiều tụy hẳn đi. (Ảnh minh họa)

Rồi chị ấy rơi nước mắt, bảo MC chiếu đoạn clip chị đưa lên màn hình lớn. Chị cười trong nước mắt, bảo đây chính là điều tốt đẹp mà anh đã báo đáp, đã bù đắp cho chị suốt mấy năm qua. Chị hận anh tận xương tủy và không còn muốn tiếp tục nữa.

Trong clip, anh tôi đang bế một đứa bé nhỏ khác, hạnh phúc cười đùa bên cạnh một người phụ nữ khác. Và người phụ nữ ấy chẳng ai xa lạ mà chính là Hoa, cô người yêu cũ của anh. Không những thế, cô ta còn đang mang bầu. Hóa ra, họ đã qua lại với nhau suốt mấy năm qua.

Chị dâu tôi bình thản bảo đám cưới này chẳng qua chỉ là cách để anh hợp thức hóa mối quan hệ với chị nhằm chia tài sản thôi. Bởi hiện tại nhà đất vẫn chỉ đứng tên chị với hình thức của bố mẹ cho. Giờ nếu cưới, hợp pháp mối quan hệ thì rõ ràng khi ly hôn, anh tôi phải được chia đôi số tài sản ấy. Chị chỉ không ngờ, anh lại qua mặt chị giỏi đến thế, bao nuôi nhân tình suốt mấy năm mà chị không hề biết. Chị chỉ vừa mới biết vài tháng trước mà thôi.

Quan khách nhốn nháo ồn ào vì không thể chấp nhận được những việc làm vô sỉ của anh tôi. Mẹ tôi vì sốc quá nên lên huyết áp, ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu. Bố mẹ vợ anh hất tung bánh cưới rồi sỉ vả anh một trận. Chị dâu ôm lấy tôi mà khóc đến thê lương.

Ngày cưới tan tành. Anh chị chính thức trở mặt nhau. Cháu tôi theo mẹ. Anh tôi suy sụp, chìm trong bia rượu nhưng chẳng ai thương nổi.

Mọi người ơi, tôi nên làm gì để giúp anh chị đây? Và liệu anh tôi còn có cơ hội làm lại từ đầu với chị không?

Đã đi ngoại tình thì mấu chốt vẫn là gã đàn ông TỒI, đừng bỗng dưng kéo vào công kích đổ lỗi cho người vợ “ăn ở thế nào mà xinh, giỏi thế vẫn bị chê”!

Đã đi ngoại tình thì mấu chốt vẫn là gã đàn ông TỒI, đừng bỗng dưng kéo vào công kích đổ lỗi cho người vợ “ăn ở thế nào mà xinh, giỏi thế vẫn bị chê”!

Câu chuyện chúng ta cần quán triệt ở đây là, khi còn hôn nhân mà chồng cặp kè người khác, lỗi rành rành ở anh ta rồi. Ngay cả khi buông lời thương tiếc “chị vợ xinh thế mà vẫn bị phũ nhỉ”, đó cũng là tư duy đổ lỗi cho phụ nữ.

Theo N.T.M.H/ Tổ Quốc