Muốn đàn bà đẹp, hãy khen họ

23/03/2016 07:04

Một lời khen có thể làm thay đổi một con người, khiến họ xinh đẹp hơn, lộng lẫy hơn. Vậy tại sao bạn không dành cho họ một lời khen ngợi?

Người ta nói, đàn bà yếu mềm, trái tim họ vô cùng nhạy cảm. Là phụ nữ, tôi thừa nhận điều này. Phụ nữ chúng tôi đơn giản vô cùng, chẳng khó hiểu cũng không phức tạp như đàn ông thường nghĩ. Họ phức tạp chẳng qua suy nghĩ của đàn ông quá phức tạp về họ mà thôi.

Họ chẳng đòi hỏi ở đâu xa, ngay bên cạnh họ, người đàn ông họ chọn làm chồng, chỉ cần vài lời nói ngọt ngào, vài câu quan tâm hay một cử chỉ lãng mạn là dù cứng rắn đến mấy, họ lại yếu mềm, động lòng như thế.

Nếu đàn bà giận, đàn ông chỉ cần nói một câu làm lành, hoặc một cái ôm từ phía sau hay một cử chỉ nào đó bất ngờ thể hiện thiện tình của bạn, đàn bà sẽ tha thứ. Lỗi của bạn dù lớn tới mấy, dù khó chấp nhận tới mấy, một câu xin lỗi hay một lời hứa, họ sẽ dễ dàng bao dung cho bạn.

Trong mắt bạn, phụ nữ luôn thích làm nũng, luôn thích hạch sách. Không phải. Vì bạn chưa bao giờ làm cho họ cảm thấy được quan tâm. Hôm nay, vợ bạn mặc một bộ đồ đẹp, đừng đợi cô ấy hỏi, hãy khen cô ấy một lời rằng ‘em mặc bộ này đẹp lắm’. Đảm bảo, cô ấy sẽ vui cả ngày và ngày mai cô ấy sẽ đẹp hơn, ngày kia, cô ấy sẽ đẹp hơn nữa.

Muốn đàn bà đẹp, hãy khen họ - 1
Nếu đàn bà giận, đàn ông chỉ cần nói một câu làm lành (Ảnh minh họa)

Nếu thấy cô ấy đi mua sắm, đừng ngại tư vấn cho cô ấy bộ đồ mà bạn thích. Bạn là đại diện của đàn ông, là người chồng mà cô ấy yêu thương, là người đàn ông quan trọng của cô ấy. Trong mắt người mình yêu thương, mình trở nên đẹp thì còn gì phải lăn tăn về độ tự tin khi đối diện với những người khác.

Một người vợ sẽ không bao giờ có thể có động lực làm đẹp khi mà tối ngày bận rộn với việc chăm con, việc nấu nướng bếp núc cho chồng. Họ cũng không thể đẹp nếu như chồng của họ không bao giờ có một câu khen ngợi, động viên hay quan tâm họ. Không được  yêu thương, quan tâm, tinh thần cũng héo mòn. Chỉ khi bạn vui vẻ, hạnh phúc thì sự tự tin, tươi trẻ mới hiện trên khuôn mặt. Đó mới là phụ nữ đẹp.

Nên, nếu là chồng, bạn đừng ngần ngại trao cho cô ấy một lời khen rằng ‘em nên trang điểm một xíu khi đi ra ngoài’, hay ‘em mặc bộ màu hồng ấy, rất đẹp, kiểu váy ôm này rất hợp với em’. Cũng có thể khen vợ một câu tình cảm như ‘dạo này anh thấy vợ ngày càng xinh đó’. Chỉ cần một lời khen ấy thôi, cô ấy sẽ tự tin hơn vào bản thân mình. Còn gì vui hơn là đẹp trong mắt người mình yêu thương. Rồi, khi đàn bà nỗ lực làm đẹp, khi họ quyết tâm tân trang bản thân, làm đẹp thân hình, họ sẽ trở thành một người đàn bà thực sự đẹp, không chỉ là vấn đề lời khen động viên nữa.

Đàn bà dễ yêu dễ ghét, và cũng dễ bỏ qua những lỗi lầm của người khác. Họ cũng rất dễ chiều. Vậy nên, cánh đàn ông hãy tinh ý, hãy làm một việc nhỏ là trao cho họ lời khen. Vậy là đủ, đàn ông nhớ nhé!

Đàn bà bị phản bội cứ ngọt ngào trả thù thế này
Cách trả thù ngọt ngào nhất dành cho kẻ bội bạc chính là mình cứ sống thật hạnh phúc đi. Cứ kiếm tiền, cứ...
XEM TIẾP
Đưa nhân tình của chồng về nhà ở, người đàn bà nhận cái kết đắng
Nghĩ đưa Liên cùng đứa bé về nhà ở vừa được lòng chồng vừa không phải thấp thỏm, không ngờ chỉ sau 1 năm, bà...
XEM TIẾP
'Tắt lửa lòng' chỉ vì một câu chê của chồng
Người ta hay bảo “gái một con trông mòn con mắt”, còn em thì không khác gì cái thùng phuy di động. Cũng tại vì...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM