Trang chủ Tâm sự gia đình

Mẹ chồng ghen với con dâu khi cả hai cùng yêu...một người khiến tôi khốn khổ

21/06/2018 09:34

Lấy chồng rồi, chị mới hiểu được cảnh cả hai người phụ nữ yêu cùng một người đàn ông khốn khổ như thế nào. Cứ mỗi lần chồng gần gũi chị là mẹ chồng ghen với con dâu, tỏ ra khó chịu, bực bội.

Trước khi lấy nhau, anh hay kể về mẹ cho chị nghe. Chị rất khâm phục mẹ vì hiếm có được người nào mất đi người bạn đời mà vẫn mạnh mẽ vượt qua bao nhiêu sóng gió để nuôi con trưởng thành và có sự nghiệp như ngày hôm nay.

Mẹ chồng ghen với con dâu khi cả hai cùng yêu...một người khiến tôi khốn khổ ảnh 1
Trước khi lấy nhau, anh hay kể cho tôi nghe về mẹ. Ảnh internet

Vì thế từ ngày về làm dâu, chị luôn có gắng trở thành một người con tốt, hiếu thảo với mẹ. Nhưng mọi thứ khó khăn hơn chị nghĩ rất nhiều, dù có cố gắng thế nào bà vẫn tỏ ra ghen tỵ và ghét chị ra mặt.

Vì mới cưới nên chị vô tư hay nũng nịu chồng, gọi anh một cách thân mật. Thấy như vậy bà càng ghét chị nhiều hơn. Khi anh đi làm là bà lại ra sức chì chiết chị nào là đàn bà con gái gì mà ỏng ẹo, nói vậy mà không biết ngượng. Rút kinh nghiệm, lần sau chị cẩn thận hơn trong lời ăn tiếng nói. Nhưng mà tình hình vẫn không cải thiện, nếu anh giúp chị chuyện gì là bà lại tìm cớ để nhiếc móc đủ điều.

Chị biết bà đang ghen với mình. Chị cảm giác mẹ chồng ghen với con dâu còn khủng khiếp hơn vợ chồng ghen nhau. Quả không sai, hai người phụ nữ yêu cùng một người đàn ông không hề dễ chịu gì. Chị biết, mẹ chồng đang có cảm giác chị cướp mất đứa con trai yêu quý của bà. Anh không còn dành nhiều thời gian cho mẹ như trước nữa vì anh còn phải dành thời gian để quan tâm vợ.

Mỗi bữa ăn, nếu như trước đây chỉ có hai mẹ chon, thì giờ đây có thêm cả chị nữa. Anh sợ chị mới về làm dâu chưa quen ngại không dám ăn nhiều. Vì thế, anh cứ chăm chăm gắp thức ăn cho chị. Mẹ chồng thấy con trai như vậy đã lên tiếng: “Con dâu có bị cụt tay đâu, mà anh phải gắp thức ăn cho thế? Rồi anh khen tôi nấu ăn ngon, vợ là số một. Mẹ chồng phản ứng ngay: “Khiếp, chưa gì anh đã đội vợ lên đầu rồi. Ngày trước anh cũng kêu tôi là nấu ăn số một giờ sao lắm số 1 vậy?”

Mẹ chồng ghen với con dâu khi cả hai cùng yêu...một người khiến tôi khốn khổ ảnh 2
Mẹ chồng ghen với con dâu khi thấy con trai chiều chuộng vợ. Ảnh internet

Tôi biết ý nên khẽ đá chân anh. Sau đó, anh cũng gắp thức ăn cho mẹ. Nhưng mà bà vẫn giận, liền gặp bỏ xuống và nói: “Tôi có tay tự gắp được”. Khiến cho không khí bữa cơm trở nên nặng nề, tôi phải cố gắng lắm mới nuốt hết chén cơm.

Rồi ngay cả đến chuyện anh mua váy tặng chị, mẹ chồng cũng ghen, nói bóng gió: “Cả đời tôi có được anh mua tặng chiếc áo mới nào đâu”. Chị im lặng bảo anh thui kệ đi. Nhưng anh lên tiếng: “Lần nào con cũng hỏi mẹ có rảnh không để chở mẹ đi mua sắm, mẹ toàn nói mẹ còn nhiều đồ lắm, có mặc đâu mua làm gì, phí tiền”. Khi nghe con trai nói đúng, bà chỉ biết đi lặng rồi tự đi vào phòng.

Chị rất thích được mặc đồ anh mua tặng, trang điểm tý cho xinh rồi đi làm thì bà cũng xỉa xói, “đàn bà con gái, bớt ăn diện đi cho chồng nó nhờ”. Vậy là chị lại tủi thân, ngay cả mặc đồ chồng tặng cũng bị mẹ chồng nói.

Ngày sinh nhật chị, anh đã mua 1 cái bánh kem thật to và 1 bó hoa để tặng chị. Mẹ chồng liền thấy vậy nói: “Già bạc đầu rồi, mà tôi đã biết đến mùi vị sinh nhật là gì đâu. Mà anh chị vẽ vời lắm chuyện cho tốn tiền”. Vậy là bữa tiệc đang vui cũng trở thành buồn, chị cố nhịn để không làm chồng lo lắng.

Tuy nhiên, tối hôm đó, chị đã tâm sự với anh nhiều hơn về mẹ. Chị nói: “Anh hãy quan tâm đến mẹ nhiều hơn, vì thế giới của mẹ chỉ có anh mà thôi. Tự dưng bây giờ em xen vào cuộc sống giữa hai mẹ con, mẹ thấy em lấy mất đi phần tình cảm anh dành cho mẹ nên mẹ ghen đó, anh thương em thì hãy hiểu cho em nhé!”.

Mẹ chồng ghen với con dâu khi cả hai cùng yêu...một người khiến tôi khốn khổ ảnh 3
Không biết anh nói gì với mẹ mà mẹ chồng giờ đã yêu thương tôi hơn. Ảnh internet

Không biết sáng ngày mai, anh đã tâm sự to nhỏ với mẹ thế nào, mà bà đã không còn ghen với tôi nữa, đã chịu mở lòng đón nhận tình cảm của tôi. Đến khi tôi có bầu, bà chăm sóc tôi từng ly từng tý, thậm chí anh còn ghen ngược lại với tôi “Mẹ giờ thương em hơn anh rồi đây này”.

Lấy chồng sau 7 tháng hẹn hò, nàng dâu trẻ khoe được mẹ chồng cưng chiều, lo cho từ A - Z, thường xuyên cho tiền ăn quà
Không chỉ may mắn có được người mẹ chồng tâm lý, cưng chiều con dâu như con gái, mà "người mẹ thứ 2" ấy còn...
XEM TIẾP
Mẹ bầu bối rối cầu cứu dân mạng vì ông xã đòi đưa cả bố mẹ chồng vào phòng đẻ
Câu chuyện oái oăm của bà mẹ trẻ đã thu hút lượng lớn người quan tâm trên mạng xã hội.
XEM TIẾP
Cô gái cãi tay đôi với mẹ chồng tương lai cùng câu hỏi gây shock trong lần đầu gặp mặt: 'Gia đình mình có giàu không?'
Bất ngờ trước câu hỏi của con dâu tương lai, bà Hảo cho rằng: "Con là một cô gái đặc biệt. Trong cách nói chuyện,...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM