Tôi lấy chồng đã hai năm và có một nhóc tì mấy tháng. Chồng tôi là một người hiền lành tử tế, chăm lo cho vợ con hết sức chu đáo. Thế nhưng, có một điều mà giữa chúng tôi đều biết là tôi cưới anh không vì tình yêu mà vì sự ép gả của hai bên gia đình.

Trước khi lấy chồng, tôi có mối tình sâu nặng, thắm thiết với một người đàn ông. Tình yêu của chúng tôi không ai ủng hộ vì sự khác biệt về gia cảnh và tôn giáo. Anh là một người đàn ông tốt, tuy nhiên gia cảnh khó khăn lại khác biệt về tôn giáo nên gia đình tôi ra sức cấm cản.

Lúc đầu, tôi vẫn khăng khăng một mực làm theo ý mình, bảo vệ tình yêu của mình đến cùng. Thế nhưng, đến một ngày tôi không còn liên lạc được với anh ấy. Anh ấy chuyển nhà và cắt hết liên lạc với tôi. Tôi đau khổ một thời gian và cảm thấy hận anh, sau đấy thì đồng ý đám cưới với chồng hiện tại theo sự sắp xếp của hai bên gia đình.

Lòng” gợn sóng” khi tình cũ quay về - Ảnh 1
Lòng tôi rối bời, không biết mình hành xử sao cho đúng

Khi lấy chồng, tôi nghĩ tôi sẽ dồn hết mọi tình cảm để yêu chồng, làm một người vợ tốt và cố quên mối tình đầy nước mắt của mình. Cuộc sống của tôi tưởng chừng êm đẹp khi sinh được một nhóc tí kháu khỉnh và chồng tôi càng yêu thương, chăm sóc tôi nhiều hơn. Thế nhưng, lòng tôi lại đổi khác từ khi nhận được cuộc điện thoại của người yêu cũ.

Anh ấy bảo, anh ấy xa tôi vì lý do bất đắc dĩ. Ngày đó, mẹ tôi đã đến gặp anh và gần như là cầu xin anh để anh rời xa tôi. Mẹ tôi đã âm thầm làm thủ tục đi du học cho anh và bà tha thiết mong anh đừng bao giờ liên lạc với tôi. Lúc đó vì lòng tự trọng mà anh đã xa tôi, tuy nhiên, sau bao năm xa cách trái tim anh vẫn hướng về tôi.

Sau cuộc điện thoại của anh khiến lòng tôi chếnh choáng, tôi muốn từ bỏ tất cả để chạy đến bên anh. Sau bao năm tôi để trái tim mình ngủ yên giờ bỗng dưng lại trỗi dậy. Tôi vẫn thấy mình yêu anh tha thiết. Tôi muốn cùng anh đến một nơi thật xa để bắt đầu lại mọi thứ, thế nhưng, khi nhìn đứa con bé bỏng cùng người chồng đáng thương, tôi không thể làm được.

Giờ đây, lòng tôi rối bời, một bên là tình yêu nam nữ, một bên là tình mẫu tử và cái nghĩa với người đàn ông tốt bụng, tôi không biết phải làm sao. Nếu duy trì cuộc sống hiện tại, chắc tôi sẽ sống như một cái bóng không hồn, vì tình cảm của tôi đang nằm ở phương khác. Liệu sống như vậy, tôi có làm khổ người chồng hiện tại mình không? Còn nếu tôi từ bỏ chồng hiện tại để đến với tình yêu của tôi thì liệu rằng tôi đối xử quá độc ác với hai cha con của anh không? Liệu anh có vượt qua được cú sốc này không? Tôi cần lời khuyên chân thành sáng suốt của người ngoài cuộc. 

Về nhà chẳng thấy con đâu, em chồng thì đang nghịch điện thoại, tôi gào lên chửi nó cho tới khi đứng tim với tiếng hét trong phòng ngủ

Về nhà chẳng thấy con đâu, em chồng thì đang nghịch điện thoại, tôi gào lên chửi nó cho tới khi đứng tim với tiếng hét trong phòng ngủ

Em chồng tôi rảnh ra là cắm mặt vào điện thoại, thậm chí không rảnh cũng cầm. Chính vì thế, nhiều phen tôi đã thót tim khi giao con cho nó trông giúp.

phanquyen | Theo GĐVN