Lấy chồng giàu rồi mới biết sướng hay khổ

12/06/2015 14:57

Loan lấy chồng cách đây 2 năm. Trước khi lấy chồng cô là một cô gái nổi tiếng khắp làng bởi sắc đẹp và độ chịu chơi của mình. Loan tốt nghiệp Đại học ra trường với tấm bằng cử nhân kinh tế.

Không mấy khó khăn cho cô trong việc tìm được công việc phù hợp, ngoại hình dễ nhìn lại có tài ăn nói. Loan đã trúng tuyển vị trí kế toán cho một công ty xây dựng.
 
Từ ngày cô đi làm, chủ động trong việc chi tiêu, người làng thấy cô thay đổi về mọi mặt. Cô thay xe máy số thành xe máy tay ga, tóc Loan không còn màu đen nữa mà hung hung vàng vàng. Điện thoại của cô sang trọng như quảng cáo trên tivi. Cứ vài ba tháng người ta lại thấy cô ngồi sau tay lái của một anh chàng đẹp trai, thường thì bạn trai cô không ở cùng huyện. Cô và cả gia đình luôn đặt mục tiêu phải lấy chồng giàu, vì nghĩ mình hơn đứt các cô gái khác như thế thì xứng đáng lấy được tấm chồng hơn mặt bằng chung của thiên hạ. Vì vậy, Loan và bố mẹ cô chỉ tiếp chuyện những anh chàng đã "đánh hơi" được là nhà giàu, còn các đối tượng làng nhàng khác, nhà cô "loại từ vòng gửi xe".
 
Lấy chồng giàu rồi mới biết sướng hay khổ - Ảnh 1
Đám cưới được tổ chóng vánh sau 2 tuần quen biết (Ảnh minh họa)
 
Gần đây đám bạn Loan đồn cô sắp lấy chồng. Vào ngày đẹp trời,  hàng xóm thấy có một chiếc ô tô con đỗ ngay trước cửa nhà Loan, một người đàn ông bệ vệ và khá đẹp trai bước ra. Bố mẹ Loan và Loan hớn hở ra chào đón. Hàng xóm xì xào Loan lấy đại gia. Đúng như vậy, hai tuần sau đám cưới được tổ chức. Nhà chồng Loan ở một huyện gần đấy, nghe đâu chồng cô đi xuất khẩu lao động về. Ai cũng mừng cho cô vừa xinh đẹp giỏi giang mà lại lấy được chồng giàu, có xe ô tô con đi lại.
 
Nhưng cuộc đời trớ trêu, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Loan vốn dĩ trước đó chỉ biết ăn học và chơi thôi, nay lấy chồng lại là phận làm lẽ thì cái cực nhọc trong cuộc sống sẽ tăng lên gấp đôi. Gia đình Loan và bản thân cô giấu tiệt chuyện lấy chồng một đời vợ, chỉ khi không vượt qua được những khó khăn trong gia đình thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.
 
Chồng cô là một anh chàng đẹp trai 10 năm đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc, nhà 4 tầng bề thế, có xe hơi đi lại. Nhưng trong chăn mới biết chăn có rận. Lấy được anh ta về Loan mới biết vì sao anh ta lại bỏ vợ hay vợ anh ta bỏ anh ta? Người chồng hiện tại khác xa với người đàn ông đến tán cô trong 2 tuần. Nhưng bây giờ Loan hối hận thì đã quá muộn rồi. Vì chênh lệch tuổi tác nên Loan có cảm giác chồng cô lúc nào cũng gia trưởng, cộc cằn, vũ phu. Anh luôn ngang ngược, lúc nào cũng cho là mình đúng. Ích kỷ chỉ biết bản thân mình không bao giờ nghĩ cho người khác lại hay chấp vặt, keo kiệt…
 
Lấy được anh chồng có nhà 4 tầng thì ngày nào đi làm về cô đều phải lau kỳ sạch bóng cả 4 tầng. Xe ô tô chỉ để đấy khi nào cần thiết mới được đi, không sử dụng bếp ga trong việc đun nước, ninh nấu thức ăn. Chỉ sử dụng bếp ga duy nhất trong buổi sáng để nấu mỳ tôm. Có nghĩa là Loan phải chui vào bếp củi nóng nực mà hoàn thành bữa cơm tươm tất cho gia đình nhà anh ta, cái việc mà từ bé đến lớn Loan chưa động tay bao giờ vì nhà Loan nào có bếp củi mà thực hành. Loan sẽ thực hiện tiết kiệm chi phí ăn mặc sắm sửa của mình vì theo chồng cô thì lấy chồng rồi không cần thiết phải trưng diện.
 
Lấy chồng giàu rồi mới biết sướng hay khổ - Ảnh 2
Từ ngày lấy chồng, cô mới thấm thía cảnh làm vợ chồng giàu (Ảnh minh họa)
 
Ngoài việc chăm sóc nhà cửa cơm nước, việc mà Loan thấy khủng khiếp nhất là chăm nom cậu con riêng của chồng. Con riêng của chồng là cậu con trai lên 5 tuổi khá nghịch ngợm và lỳ, Loan thì chưa có kinh nghiệm trông trẻ nhỏ bao giờ, nên vật lộn cho nó ăn uống ngủ nghỉ xong thì cô cũng rã rời cả cơ thể. Chồng Loan từ ngày đi tây về chẳng chịu làm gì. Mọi chi thu trong gia đình đều dựa vào lương của Loan, tiền của chồng thì anh ta giấu tiệt đi hoặc lấy lý do cho vay hết rồi.
 
Loan ít về nhà mẹ hơn sau ngày lấy chồng, người ta cũng thấy Loan không còn bóng bẩy như xưa. Các anh chàng tán Loan không được ngày trươcs thì vẻ mặt đắc ý khi nói: “Chết cái bọn gái xinh ham lấy chồng giàu”.
 
Công việc kế toán của Loan nhiều khi phải đi sớm về muộn nhất là dịp cuối tháng. Có hôm 8h tối cô mới về đến nhà. Chưa kịp cất giày dép, thay quần áo thì đã nghe tiếng mẹ chồng phàn nàn: “Nhà tôi không thừa người đi chơi như thế, lần sau cô nhìn đồng hồ mà về dọn cơm tối nhé”.
 
Một lần khác Loan cãi lại chồng khi anh ta nói cô việc để nồi đun bếp củi lên bệ bếp ga, làm bẩn bệ bếp, rồi cái việc cô lau chùi nhà cửa không sạch sẽ, nấu ăn không hợp khẩu vị, không biết chiều chồng… Bực chẳng đã trước người chồng tủn mủn khó tính Loan buột miệng nói lại: “Bây giờ thì tôi mới biết vì sao vợ anh lại bỏ bố con anh mà ra đi, anh đàn bà hơn tôi tưởng, anh ngồi đấy mà ôm cái nhà cái xe của anh”. Thế là một cái tát ngang má làm cô nảy đom đóm mắt. Anh nói với Loan: “Tôi lấy cô về là để phục vụ cái nhà này chứ không phải làm cảnh đâu nhé, liệu hồn mà sống”,  bố mẹ chồng cũng hùa theo con trai chửi mắng cô là hỗn láo với chồng, lười biếng việc nhà.
 
Rồi một ngày xóm Loan xôn xao việc Loan trở về nhà mẹ đẻ, người nói ra kẻ nói vào việc Loan bị chồng đánh không chịu được phải bỏ về. Nghe đâu họ còn mời bố mẹ Loan sang dắt con về dạy lại. Thấy con gái khổ vì bị chồng giàu lừa, bố mẹ Loan quyết định đón cô về và hy vọng với sắc đẹp hiện có cô, sẽ làm lại cuộc đời với một anh đại gia thực thụ khác!
 
Chẳng biết đến bao giờ cả Loan và gia đình cô mới thôi cái suy nghĩ là phải lấy chồng giàu có bất chấp mọi rủi ro.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
Người đàn ông biết thương vợ sẽ không nói câu: ‘Em phải ăn Tết nhà chồng’
Người chồng đem đến cho vợ một cuộc sống đầy đủ về vật chất chưa chắc đã tốt. Nhưng một người chồng hiểu vợ mình...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đừng mong dùng nhan sắc để giữ chân một kẻ bạc tình
Người vợ đã hy sinh cho anh ta cả thanh xuân. Đã mòn mỏi vun vén, đã vượt qua bao nhiêu khổ ải, đã dứt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM