Lầm lỡ đến với 2 người đàn ông, làm sao tôi thoát ra được?

30/10/2015 10:23

Tôi ra đời từ tuổi 18, học hành khá nhưng không tiếp tục ước mơ giảng đường mà đi làm sớm. Rồi vấp ngã 2 lần cùng vì đàn ông. Tôi khao khát m.uốn làm lại cuộc đời mình nhưng sợ mọi thứ quá trễ.

Gia đình nghèo khó vì ba tôi sức khỏe yếu. Một mình mẹ lam lũ nuôi ba anh em. Hết cấp 3 tôi xa quê lên Long An làm việc. Ngày làm hơn 13 tiếng đồng hồ, không ăn chơi, không m.ua sắm. Tất cả cũng chỉ m.uốn kiếm được tiền gửi về phụ giúp mẹ trả tiền nợ và lo cho ba. Ngày qua ngày như vậy, cuộc sống của cô bé 18 chẳng còn hồn nhiên, thay vào đó là những toan tính về đồng tiền.

Tôi làm nhân viên pha chế ở quầy bar một khách sạn. Tại đây tôi gặp anh H. – người khách quen hay ở lại và xuống quầy bar uống rượu. Ở anh H. có sự chững chạc của người đàn ông lớn tuổi. Anh qua lại thường xuyên và tôi có cảm tình với anh.

Anh H. lo cho tôi gần như tất cả mọi chuyện, nào là cơm nước,cái áo mặc và vô số những thứ khác. Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận mình được bảo vệ và che chở. Lần đầu tiên tôi nhận được sự quan tâm của một người khác ngoài ba mẹ mình. Lần đầu tiên có người cùng tôi gánh đỡ cuộc sống và chu cấp cho gia đình.

Chưa bao giờ tôi được hạnh phúc như vậy. Mọi thứ có người lo lắng, quan tâm. Mẹ tôi bệnh anh cũng lo tiền để tôi đưa mẹ đi khám. Ba tôi cũng được anh gửi thuốc về bồi bổ. Với người con gái sống vì gia đình như tôi, người đàn ông đó là mẫu hình lí tưởng.


Tôi vô tình trở thành người thứ ba mà không hề hay biết (ảnh minh họa)

Đã có lúc tôi khóc vì bạn bè được đi học Đại học, có lúc tôi tủi thân và trách móc số phận của mình. Nhưng từ khi gặp anh H. tôi không còn thấy mình bất hạnh và thiếu may mắn nữa. Nếu đi học như bao người khác tôi đã không gặp được anh.

Thế nhưng ông trời thật bất công với tôi, mọi người cứ xì xầm ra vào về anh H khiến tôi nghi ngờ. Bàng hoàng tôi phát hiện ra anh có vợ và 2 con. Một đứa lên 4 và một đứa vợ anh đang mang trong bụng. Vì anh đi công tác nhiều nên vợ anh về nhà mẹ đẻ chờ sinh. Biết được sự thật đó tôi chết điếng nửa thân người. Tôi đã vô tình trở thành người thứ ba mà không hề hay biết. Làm sao người đàn ông biết lo lắng cho tôi như vậy lại lừa dối tôi, lời anh nói yêu tôi là giả dối sao?

Với lời khuyên của mẹ và anh trai, tôi trốn biệt khỏi chỗ làm để né tránh H. Tôi không thể nào c.ư.ớ.p đi cha của 2 đứa bé được. Hơn nữa tôi còn phải lo cho gia đình,  nếu bản thân và hạnh phúc của tôi mà tôi không nắm giữ được thì ba mẹ tôi ai sẽ lo? Vây là tôi ra đi với vết thương lòng sâu hoắm vì lỡ yêu và trao đời con gái cho 1 người không nên trao.

Tôi không còn sự lựa chọn nào khác nên đành phải biệt tăm. Anh H. đã tìm tôi trong vô vọng, rồi anh cũng bỏ cuộc về lại bên vợ con. Còn tôi, lên Sài Gòn làm được 3 năm tôi vẫn mang trong mình sự ngờ vực về đàn ông. Gặp ai tôi cũng nghĩ người đó hẳn đã có vợ.

Sau đó tôi gặp anh L. vốn là bạn thân của anh trai tôi. Gia đình L. khá giả và L. cũng rất cảm mến tôi. Ba mẹ và anh trai cũng m.uốn tôi quen và tiến đến với L. để tôi được hạnh phúc và không lo về đồng tiền.

Tôi dọn về “góp gạo thổi cơm chung” với L. và chuẩn bị việc cưới xin. Thế nhưng từ ngày sống với L. tôi thấy L. thể hiện là một con người hoàn toàn khác với những ngày ban đầu. L. nhậu nhẹt nhiều, chơi bời và đặc biệt là ghen kinh khủng.

L. yêu tôi nhưng L. ghen nhiều đến nổi cuộc sống của tôi như bị bóp nghẹt. Bước ra đường đi làm hoặc đi bất cứ đâu cũng nghe những lời mỉa mai, hờn trách từ L. Phải chi tôi là cô gái lăng nhăng hay không biết lo lắng cho gia đình thì bị ảnh trách móc cũng đúng. Đằng này tôi sống đàng hoàng và biết điều. Ban đầu tôi nghĩ vì L. quá yêu tôi nên anh mới như vậy. Nhưng mức độ ghen tuông của anh càng ngày càng tăng khi anh nói nhữnglời xúc phạm đến nặng nề.

Càng ghen anh càng nhậu nhẹt, mỗi lần nhậu về là lại cãi nhau và đập phá mọi thứ trong nhà. Cuốc sống của chúng tôi như địa ngục trần gian. Sống càng ngày càng mệt mỏi chỉ vì phải chịu đựng nhau.

Rồi tôi gặp một người chị gần chỗ trọ và làm chung công ty với tôi. Chị sống yêu đời và lạc quan. Chị khuyên tôi nên trở lại việc học, chỉ có học mới có tương lai. Chị nói nếu tôi học cao, đi làm đang hoàng sẽ có người chồng phù hợp và mới lo được cho ba mẹ.

Khao khát được đi học trở lại bùng cháy lên trong tôi. Cộng với bao mệt mỏi từ mấy năm nay phải chịu đựng, tôi m.uốn tìm một nơi yên tĩnh để vừa học vừa làm như bao cô gái độ tuổi của mình.  Và tạm thời quên đi chuyện chồng con.

Nhưng tôi phải bắt đầu lại từ đâu? Làm sao có thể dứt ra khỏi L. để làm lại cuộc đời mình. Không phải vì tôi yêu L, mà vì tôi sợ sự ghen tuông của L. Liệu L. có để yên cho tôi ra đi và sống cuộc sống mà tôi hằng mơ ước hay không?

Hai lần phạm sai lầm trong đời lỗi là do tôi, do tôi quá vội vã và không có sự cương quyết. Thật nực cười nhưng tôi đã ngã hai lần cùng một chỗ. Nhưng tôi lại không biết làm cách nào để đứng dậy sau vấp ngã ấy. Tôi viết những lời tâm sự thầm kín từ sâu trong đáy lòng để mong nhận được lời khuyên chân thành nhất nhằm vượt qua giai đoạn này.

Em gái R. (TP.HCM)

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đóng cửa ngủ sớm đi, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi, không về đâu!
Đừng chờ nữa, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi không về đâu. Đóng cửa ngủ sớm đi để còn giữ gìn sức...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Quên mất đạo nghĩa với vợ, tôi nhận lại quả báo ê chề
Nhân tình cao chạy xa bay mang theo chiếc xe tôi mới mua cách đây vài tháng. Thẻ ngân hàng tôi làm cho cô ấy...
XEM TIẾP
Đàn bà sau ly hôn, xinh đẹp và quyến rũ nhất là khi không thuộc về bất cứ ai
Đã một lần dang dở rồi hãy sống thật kiêu hãnh và tự tin. Đừng vội vướng vào bất cứ mối quan hệ nào, bởi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM