Trang chủ Tâm sự gia đình

Hoạn nạn sắp qua

05/05/2016 07:04

Đang là trụ cột gia đình mấy chục năm nay, chưa bao giờ biết đến mùi bệnh viện, bỗng một ngày anh gục xuống, bán thân bất toại.

Từ vai trò nội trợ phía sau, em chuyển sang gồng gánh gia đình, quáng quàng đi tìm việc làm. Ngày nào cũng vậy, xong việc ở công ty là vội vã về nhà lo cơm nước và chăm sóc anh. Hai con, đứa học sáng, đứa học chiều, luân phiên cùng mẹ lo cho ba. Cuộc sống dần tạm ổn. Em mừng khôn xiết khi thấy anh vẫn lạc quan trong những ngày khó khăn nhất. Đâu ai ngờ canh lúc cả nhà vừa đi vắng, anh lẳng lặng lê thân ra bến sông trước nhà, gieo mình xuống. Nếu hàng xóm không phát hiện kịp thời, mẹ con em biết phải làm sao?

Từ bữa đó, em quan tâm chăm sóc anh kỹ hơn, đêm nào cũng dậy vài lần để trông chừng. Thấy anh ngủ say, em mới yên tâm. Hiểu ý vợ, anh trấn an rằng chuyện không hay vừa qua chỉ là phút quẫn trí nhất thời. Anh còn yêu đời, còn thiết tha với cuộc sống, không dại dột lần nữa đâu. Tỏ vẻ lạc quan để vợ con yên lòng, nhưng em biết anh rất bức bối. Thỉnh thoảng lại có đêm anh lặng lẽ khóc. Em chưa bao giờ thấy nước mắt đàn ông, nhất là nước mắt của chồng mình. Trông anh luýnh quýnh giấu đôi mắt đỏ hoe, em thương đến thắt lòng.

Từ ngày bị bệnh, anh thường nói trời không công bằng, đáng lẽ phải cho anh chết, sao lại để anh nửa sống nửa chết, vừa khổ thân vừa khổ gia đình. Anh có biết, cứu được tính mạng chồng là hạnh phúc lớn nhất của em suốt thời gian qua. Nếu anh có mệnh hệ gì, em sẽ suy sụp và không chắc có thể đứng dậy nữa hay không. Còn nước còn tát, em tin, với sự kiên trì, anh sẽ dần dần hồi phục, không mười thì cũng bảy, tám phần.

Hoan nan sap qua

Ảnh minh họa

Sức mạnh bây giờ không nằm ở cơ bắp hay các dây thần kinh điều khiển. Sức mạnh nằm ở ý chí của anh. Hãy coi như đang đứng trước một thử thách lớn nhất đời, em sẵn sàng đồng hành, cùng anh vượt qua, không sợ bất cứ khó khăn nào. Hãy phấn chấn lên để chiến thắng nghịch cảnh, em và con luôn ở bên để anh không cô đơn. Nếu quyết tâm đến mấy vẫn không thể có kết quả mong muốn, em sẵn sàng cùng anh chấp nhận thực tại. Niềm vui nỗi buồn của anh chính là niềm vui nỗi buồn của ba mẹ con em.

Dạo này em mừng vì anh có chiều hướng tích cực. Không đợi năn nỉ hay thúc giục, mỗi sáng anh chủ động đề nghị em đưa ra sân tắm nắng. Anh chịu nghe nhạc, xem ti vi, chuyên cần với các bài tập phục hồi. Dù chưa có kết quả khả quan, nhưng sự chủ động của anh khiến em hy vọng. Các con cũng vậy. Mới sáng hôm kia, vừa rời khỏi giường, con gái nhỏ vội vàng chạy đi tìm mẹ. Con quả quyết đã thấy ba tập đi ngoài hành lang lúc nửa đêm. Em ngạc nhiên, không tin. Đêm nào em cũng thức dậy mấy lần, thấy anh luôn nằm đó. Em bảo con gái ngủ mơ nói linh tinh, nhưng con một mực phủ định.

Bán tín bán nghi, em pha ly cà phê thật đậm để có thể thức trọn đêm. Ba giờ sáng, anh bí mật lăn xuống giường, ra khỏi phòng và lê từng bước. Để di chuyển từ giường đến cửa phòng, anh loay hoay gần mười lăm phút, khó khăn vô cùng. Dưới ánh sáng mờ của ngọn đèn ngủ hắt ra từ cửa phòng, anh vịn song sắt, dốc hết sức rướn đứng lên rồi xiêu vẹo bước. Được một lúc, em thấy nước mắt anh chảy dài. Có lẽ đó là nước mắt hạnh phúc khi những tia hy vọng đã ngày càng rõ nét.

Lúc ấy, mắt em cũng ướt, muốn chạy ngay ra dìu anh, nhưng em kịp nghĩ được rằng, gắng đợi thêm ít lâu nữa, để chính anh thông báo điều tốt lành này với cả nhà. Như thế, anh sẽ thấy sự nỗ lực của bản thân ý nghĩa hơn. Nhưng khi em vừa quay đi, anh đã phát hiện và gọi khẽ. “Em ơi!”. Em vội vã đến bên anh. Nghẹn ngào. Em chỉ nhớ loáng thoáng anh cứ lặp đi lặp lại, run run bảo không sao, hoạn nạn sắp qua rồi.

Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Tâm sự bà mẹ đơn thân không còn dám tin vào đàn ông
Tôi là một bà mẹ đơn thân 40 tuổi, có một công việc tốt, có nhà và có xe. Tôi biết chăm sóc bản thân,...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM