Gom hết tiền lên thăm chồng đi học xa để rồi thất thần khi chứng kiến cảnh ấy...

05/07/2016 14:37

Chị đứng hình, lẽ nào chị nhầm. Nhưng đây chính xác là địa chỉ của anh kia mà. Hay anh đổi địa chỉ mà quên báo cho chị biết trước. Và chị đã có lời giải đáp ngay sau đó khi anh chỉ mặc mỗi chiếc quần.

Anh chỉ là một anh cán bộ xã quèn, thu nhập một tháng chắc chẳng đủ tiền mua rau. Gia đình anh cũng không hề khá giả vậy mà chị vẫn chấp nhận yêu và lấy anh. Chị không quan trọng trong tay anh có gì, thứ mà chị để ý duy nhất là tình yêu của anh dành cho chị. Chị tin rằng nếu cả hai thực sự chân thành, hiểu nhau, cảm thông thì khó khăn gì cả hai vợ chồng cũng đều vượt qua được hết.

Cuộc sống hôn nhân của chị những ngày đầu diễn ra vô cùng suôn sẻ, đầm ấm. Anh làm cán bộ xã nên đi suốt ngày, gần như chẳng giúp được chị bất cứ công việc gì. Từ việc đồng áng, chăn nuôi cho tới việc nhà cửa. Tất cả đều do một tay chị cán đáng hết. Vậy mà chị chẳng hề than vãn lấy nửa câu. Vận tận tình chăm sóc cho anh, lo lắng mọi chuyện. Lúc nào đi làm về anh cũng ôm chặt lấy chị mà nói rằng anh yêu chị nhiều lắm và đời anh thật may mắn khi lấy được chị.

Anh chị vẫn chưa có kế hoạch sinh con vì hoàn cảnh gia đình vẫn còn khó khăn quá. Rồi một ngày anh nói với chị:

- Anh muốn đi học nâng cao. Học nâng cao về rồi thì chức vụ của anh trong làng xã sẽ khá hơn. Anh không còn phải làm cái chân lon ton nữa mà được chuyển hẳn thành cán bộ. Cuộc sống của vợ chồng mình cũng sẽ đỡ vất vả hơn em ạ! – Anh thủ thỉ với chị

Gom hết tiền lên thăm chồng đi học xa để rồi thất thần khi chứng kiến cảnh ấy... - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Lấy được một người chồng có ý chí như vậy, chị cũng thấy nở mày nở mặt. Nhưng anh đi học xa sẽ cả môt vấn đề to lớn, khó khăn có thể sẽ chồng chất hơn. Nhưng chị vẫn đồng ý. Chị xúc động vừa khóc vừa mỉm cười, ôm chặt lấy anh.

Anh đi rồi, ở nhà chị sẽ phải lo thêm nhiều việc hơn. Ngoài những việc chính, chị còn mượn lại sào vườn của mẹ chồng để trồng rau, kiếm chút tiền tiết kiệm lên thăm anh. Bởi nhiều lần chị muốn lên thăm anh lắm nhưng ngặt nỗi đường xá thì xa xôi, muốn đi thì phải có tiền, hơn nữa số tiền chính hàng tháng làm rõ, chị phải lo cất đi để còn gửi lên cho anh ăn học. Vì vậy, muốn thăm anh, chị sẽ dùng tiền riêng của mình. Anh đi học bận rộn nhưng chẳng ngày nào quên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của chị và của mọi người. Chẳng vậy mà khi người ta nói chị cẩn thận vì chồng đi học xa thì chị chỉ tặc lưỡi cho qua chuyện, chị tin anh.

Ở quê, rau cỏ nhà ai cũng đầy vườn. Nên rau chị trồng rau, toàn phải mang đi đổ cho mấy cửa hàng trên thị trấn. Đạp xe đạp lộc cộc mà chị chẳng hề thấy mệt khi cứ nghĩ tới ngày sắp được gặp anh. Rồi ngày ấy cũng đến. Sau nửa năm bán rau vất vả, chị cũng tích cóp được một số tiền khá khá. Chị hồ hởi chuẩn bị đồ lên thăm anh nhưng không gọi điện báo trước cho anh biết vì chị muốn anh bất ngờ. Chị còn chọn đúng ngày cuối tuần vì anh thường nói ngày cuối tuần anh được nghỉ.

 

Gom hết tiền lên thăm chồng đi học xa để rồi thất thần khi chứng kiến cảnh ấy... - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Nhưng…

Tay xách nách mang một đống đồ, chị hân hoan gõ cửa phòng anh. Rồi chị chết đứng khi người mở cửa cho chị là một cô gái trẻ ăn mặc vô cùng mát mẻ.

- Chị tìm ai mà vô duyên thế, vợ chồng tôi còn đang ngủ. – Cô ấy gắt lên

Chị đứng hình, lẽ nào chị nhầm. Nhưng đây chính xác là địa chỉ của anh kia mà. Hay anh đổi địa chỉ mà quên báo cho chị biết trước. Và chị đã có lời giải đáp ngay sau đó khi anh chỉ mặc mỗi chiếc quần đùi đi ra. Nước mắt chị liền rơi xuống, giác quan trở nên tê dại. Cách đây vài phút chị còn tưởng tượng ra nhiều thứ hạnh phúc lắm, vậy mà bây giờ thì sao , chỉ là những đắng cay, tủi nhục, xót xa. Anh đã phản bội chị còn chị thì cứ vững tâm đặt niềm tin vào anh.

Chị quay người bước đi mà chẳng để ý tới tiếng anh gọi. Nước mắt cứ thế lã chã rơi. Ở làng quê của chị, phụ nữ ly hôn bị xem là chuyện nhục nhã và sẽ bị người đời cười chê vào mặt, chị phải sống nốt quãng đời còn lại như thế nào đây?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nước mắt mẹ đơn thân (3): Quyết tâm làm mẹ đơn thân để được tự do khỏi cuộc hôn nhân ngục tù
Cô biết rằng cuộc sống làm mẹ đơn thân sẽ vô cùng cực nhọc và vất vả, thế nhưng cô sẽ không bao giờ ân...
XEM TIẾP
Lấy chồng chưa bao giờ là bình yên, độc thân mới là khoảng thời gian tuyệt vời nhất
Cứ tưởng chẳng có bình yên nào bằng việc được ở bên cạnh người mình yêu. Nhưng thực tế, những chuỗi ngày độc thân mới...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà 50: Nụ cười của phụ nữ được xây dựng trên sự tử tế của người đàn ông
"Không phải kiếm được nhiều tiền, cũng chẳng phải mua được nhà, sắm được xe hay không, mà bản lĩnh của một người đàn ông...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM