Tôi quen anh hơn 10 năm nay. Suốt 10 năm đó tôi giống như cái bóng bên anh ấy, tuy rằng chúng tôi yêu nhau công khai, nhưng trên danh nghĩa anh vẫn là người đàn ông đã có gia đình. Hai vợ chồng anh vì mâu thuẫn nên từ lâu đã sống ly thân, nhưng vẫn chưa ra tòa ly hôn vì họ đang vướng việc con cái, họ không muốn con cái ảnh hưởng khi cha mẹ không sống với nhau nữa.

 Vì yêu anh nên tôi làm cái bóng bên anh bao nhiêu năm nay. Thế nhưng, khi nghĩ lại tôi thấy rất tủi thân, bao nhiêu năm chờ đợi mình vẫn chưa có một danh phận chính thức. Lúc trước, anh còn đang lăn tăn về việc này nhưng bao nhiêu năm im lặng tôi không đả động đến nên hình như anh quên luôn. Giờ đây anh quen với cuộc sống có vợ con và cô tình nhân bé bỏng là tôi luôn đi bên cạnh cuộc đời anh.

Hiện tại, tôi đã đi qua tuổi tứ tuần, tôi thèm khát một cuộc sống gia đình đúng nghĩa. Mới đây, tôi tình cờ gặp lại một anh bạn cũ từ thuở thiếu thời. Sau khi anh nghe tôi kể về hoàn cảnh cuộc sống của tôi hiện tại, anh muốn kết hôn với tôi, anh muốn xây dựng mái ấm để bù đắp cho tôi những ngày tháng sống lẻ loi. Anh bảo anh yêu tôi từ khi là một cô bé con ở trường trung học ở Huế, nhưng lúc đó anh thấy tôi quá trong sáng, luôn xem anh là một người anh tốt bụng không hơn không kém nên nhiều lần anh muốn nói nhưng lại không thể nói được.

Giữa tình yêu và cuộc sống gia đình yên ổn, tôi nên chọn điều gì? - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Thế rồi, anh đi xa lập nghiệp và dòng đời cuốn trôi mọi thứ, anh lập gia đình và có những đứa con xinh. Oái oăm thay, cuộc sống gia đình của anh không hạnh phúc, anh vẫn giữ hình bóng của tôi trong lòng và anh thừa nhận điều đó với vợ anh. Người vợ bất hạnh của anh đắng lòng nhưng không biết làm sao vì chị ấy hiểu tâm hồn anh mãi mãi thuộc về người phụ nữ khác.

 Sau khi con cái lớn khôn, vợ chồng anh đã ra tòa ly hôn. Anh bảo bao nhiêu năm nay anh rất muốn đi tìm tôi nhưng anh phân vân trong lòng, anh không nghĩ đến tuổi này tôi vẫn sống lẻ bóng một mình. Khi gặp lại anh, dù tôi không có tình cảm nhiều với anh nhưng tôi xúc động vì một tấm chân tình khó tìm thấy trong cuộc đời này. Anh nhắc lại những kỷ niệm một thời thơ ấu, những bản nhạc ghi-ta mà anh thường đánh cho tôi nghe những chiều hè ở Huế. Từ khi gặp anh, trái tim tôi chao đảo nhiều đường, tôi rất băn khoăn, tôi vừa muốn có một danh phận đúng nghĩa vừa không thể dứt được tình cảm của anh người yêu luôn đi cạnh cuộc đời tôi bao nhiêu năm nay. Những ngày tháng này tôi sống trong nỗi phân vân mà chưa thể tìm cho mình một hướng đi cụ thể.

Về nhà chẳng thấy con đâu, em chồng thì đang nghịch điện thoại, tôi gào lên chửi nó cho tới khi đứng tim với tiếng hét trong phòng ngủ

Về nhà chẳng thấy con đâu, em chồng thì đang nghịch điện thoại, tôi gào lên chửi nó cho tới khi đứng tim với tiếng hét trong phòng ngủ

Em chồng tôi rảnh ra là cắm mặt vào điện thoại, thậm chí không rảnh cũng cầm. Chính vì thế, nhiều phen tôi đã thót tim khi giao con cho nó trông giúp.

phanquyen | Theo GĐVN