Giây phút tôi tát bồ ngã lăn quay, vợ tôi đã chạy đến đỡ cô ấy dậy và nói một câu khiến tôi đứng hình

10/06/2016 13:44

Tôi không đợi vợ bảo, lao vào tát Ngọc ngã lăn quay trước sự ngạc nhiên của Ngọc và vợ. Nhưng tôi chưa kịp làm gì thì vợ tôi đã chạy đến đỡ Ngọc dậy rồi nói một câu khiến tôi đứng hình.

Cũng như bao người đàn ông tham lam khác, tôi có bồ khi đã có vợ và hai con đuề huề. Sự thành đạt trong công việc cũng như nhiều thăng trầm trong cuộc sống đã mang lại cho tôi vẻ ngoài phong trần và rất đàn ông. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho nhiều cô gái mê tôi như điếu đổ. Dĩ nhiên, tôi không dại gì mà bỏ vợ bỏ con để đi theo tiếng gọi của tình yêu.

Nhà vợ tôi rất giàu, vợ tôi cũng rất xinh đẹp, nhưng tôi không bỏ được cái tật ve vãn gái xinh. Mỗi lần công ty tôi có hội nghị khách hàng là bao nhiêu gái xinh cứ đổ về đấy, và tôi lại có cơ hội chọn lựa cho mình những em ưng ý nhất.

Cuối cùng, tôi cũng quyết định cặp với Ngọc – một trong những cô gái xinh nhất trong số những thực tập sinh ở công ty tôi. Ngọc tuổi còn rất trẻ, sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo. Bản thân Ngọc không được học hành nhiều, nghe kể cô ấy chỉ học đến lớp 9 rồi lên thành phố đi làm. Tôi có thể chu cấp cho Ngọc, bù lại, cô ấy cho tôi thứ mà tôi cảm thấy thiếu. Tôi nghĩ như thế là hòa, bản thân Ngọc không phải cũng tìm đến tôi chỉ vì muốn được chu cấp tiền bạc đấy sao?

Giây phút tôi tát bồ ngã lăn quay, vợ tôi đã chạy đến đỡ cô ấy dậy và nói một câu khiến tôi đứng hình - Ảnh 1
Tôi ngoại tình mặc dù đã có vợ con. (Ảnh minh họa)

Dĩ nhiên, với sự khéo léo của một thằng đàn ông dày dặn kinh nghiệm, tôi không để cho vợ tôi biết được tôi đang có bồ. Những hôm đi chơi với Ngọc, tôi nói dối là đi làm thêm, đi gặp đối tác. Trong mắt vợ, tôi luôn là một người đàn ông chung thủy, biết suy nghĩ và thương vợ con. Tôi chưa bao giờ quên ngày lễ kỷ niệm nào với vợ, luôn biết cách làm cho cô ấy vui. Với tôi, vợ là người phụ nữ quyền lực. Nói một cách công bằng thì nhà vợ đã cho tôi khá nhiều thứ. Vợ tôi hiện tại cũng đẹp, nhưng ai sống với nhau lâu mà chẳng chán? Tôi chỉ muốn đổi gió một tí nên đi cặp bồ chứ tôi chả dại mà bỏ vợ.

Thế mà đùng một cái, vợ tôi lại phát hiện ra chuyện tôi ngoại tình. Cô ấy hỏi tôi, nhưng tôi chối bay chối biến. Tôi với Ngọc đã có 2 năm cặp với nhau, nói một cách công bằng thì Ngọc là cô gái tốt, biết chăm sóc cho tôi và khá hiền lành. Quen nhau 1 năm tôi mới kể với cô ấy là tôi đã có vợ, và dĩ nhiên là tôi đóng vai một người đàn ông bất hạnh, không có được một gia đình hạnh phúc.

Vợ tôi phát hiện ra chuyện tôi ngoại tình thì làm um lên, đòi ly hôn. Tôi quỳ xuống cầu xin vợ tha thứ và thề với cô ấy rằng, tôi bị quyến rũ chứ thực tâm, tôi vẫn một lòng yêu vợ. Vợ tôi không tin, tôi nói với cô ấy rằng nếu không tin thì tôi sẽ chứng minh cho cô ấy thấy.

Tôi bố trí một cuộc gặp giữa tôi, Ngọc và vợ. Tôi không đợi vợ bảo, lao vào tát Ngọc ngã lăn quay trước sự ngạc nhiên của Ngọc và vợ. Nhưng tôi chưa kịp làm gì thì vợ tôi đã chạy đến đỡ Ngọc dậy rồi nói một câu khiến tôi đứng hình.

- Đàn ông đã đi ngoại tình lại còn dùng cách này để chứng minh sự trong sạch với vợ thì tôi cũng chịu hết nổi anh rồi. Anh hành xử như đàn bà vậy.

- Anh… anh chỉ chứng minh cho em thấy rằng, anh không yêu cô ta, cô ta chỉ lợi dụng anh thôi.

- Thôi, anh không cần phải chứng minh. Ngọc đã kể với tôi đầu đuôi câu chuyện rồi. Tôi tin người phụ nữ này hơn tin anh, anh biết vì sao không? Vì anh là kẻ dối trá. Tôi biết anh cũng lợi dụng cô gái này để thỏa mãn cái tính ham của lạ của anh.

Giây phút tôi tát bồ ngã lăn quay, vợ tôi đã chạy đến đỡ cô ấy dậy và nói một câu khiến tôi đứng hình - Ảnh 2
Câu nói của vợ khiến tôi đứng hình (Ảnh minh họa)

- Sao em không tin anh mà lại đi tin cái con bé nghèo kiết xác ấy?

- Vì anh là loại đàn ông hèn, anh biết chưa? Nếu như anh đã đi ngoại tình thì anh phải có gan chịu đòn, có gan nhận tội. Đằng này lại đổ hết tội lỗi lên đầu một người phụ nữ để xin tôi quay về. Kể từ khi anh đi với cô gái này thì anh là kẻ không đáng tin rồi. Chồng tôi ngoại tình thì người khiến tôi thất vọng là anh chứ không phải là bất kỳ cô gái nào khác. Chính anh mới là người đánh mất bản thân mình, hiểu chưa?

Nói rồi, cả vợ tôi và Ngọc cùng bỏ đi. Ngọc trước khi đi còn nhổ một bãi nước bọt vào mặt tôi rồi rít lên: “Đồ hèn”.

Thế là tôi bỗng dưng mất tất cả, vợ tôi chìa cho tôi lá đơn ly hôn sau khi tôi trở về, mặc cho tôi cầu xin thế nào đi nữa. Tôi hối hận quá, giá như mình không ham của lạ, không dối trá thì bây giờ, mọi chuyện đã khác. Nhưng tất cả đều đã muộn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có những người đàn bà sống không cần chồng
Không gì bòn rút thanh xuân của người đàn bà hơn một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Lấy chồng 5 năm, chị già đi...
XEM TIẾP
Đàn bà 40: Hiểu rằng cuộc đời quá rộng, chỉ cần lòng mình bình yên là đủ
Đàn bà 40 ít quan tâm đến miệng lưỡi thế gian, bàng quan trước mọi khen chê tị hiềm của người đời. Ai tốt xấu,...
XEM TIẾP
Gửi cha mẹ, những ai đang có ý định ly hôn
Con viết lá thư này để gửi đến mọi người tiếng khóc của những đứa trẻ như con. Tiếng khóc của những đứa con sắp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM