Em chồng ở chung nhà, tôi dặn tắm xong phải dọn dẹp cho sạch nhưng không hề nghe lời, nào ngờ ả nghĩ ra một trò khiến tôi bị mẹ chồng mắng té tát

Tâm sự gia đình 19/10/2021 05:00

Cuối cùng tôi lại bị xem như kẻ ích kỷ, khó tính.

Có em chồng ở chung nhà là một điều gì đó cực kỳ khó chịu. Nếu là đứa ngoan ngoãn, dễ bảo thì chẳng sao. Kể cả khi nó không động tay động chân vào thứ gì tôi cũng chẳng bắt ép phải làm. Đằng này em chồng vừa lười mà vừa ngoa ngoắt, không biết điều.

Năm nay nó 22 tuổi, là sinh viên năm cuối một trường Cao đẳng. Sở dĩ ở với vợ chồng tôi là vì hai năm trước, chúng tôi mua một căn chung cư. Căn này có hai phòng ngủ, một để cho vợ chồng, phòng còn lại cho con cái. Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa có con nên thừa phòng, thành ra bố mẹ chồng muốn em chồng ở tạm đó.

Trước đây, em chồng thuê trọ gần trường Cao đẳng. Nhưng hai năm đầu học liên tục phải chuyển trọ vì xích mích với chủ nhà cũng như bạn cùng phòng. Tôi đoán do tính cách của em chồng khó ưa, ở gần dễ sinh mâu thuẫn chứ lỗi không đến từ những người khác. Lường trước được điều này, tôi đều gạt đi mọi đề xuất của chồng khi anh nói đưa em gái về ở chung nhà. Chúng tôi còn có cuộc sống riêng tư chứ chẳng muốn chung đụng với bất cứ ai, kể cả là người thân.

Nào ngờ, bố mẹ chồng vì thương con gái út nên đã gây sức ép cho tôi. Cuối cùng, dù không muốn nhưng tôi cũng đành đồng ý bất đắc dĩ.

Khi về chung một nhà, tôi mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Đúng là em chồng có quá nhiều tính xấu, trái ngược hẳn với chồng tôi. Chồng tôi cẩn thận, sạch sẽ, chỉn chu bao nhiêu thì cô ta lại trắc nết, bất cần và sống buông thả bấy nhiêu,

Những hôm em chồng đi học hay đi làm thêm về muộn, chúng tôi để phần cơm. Bát đũa cũng chẳng nhiều nhặn gì, ăn xong rửa một tí là được. Nhưng không, em chồng để nguyên trên mâm bên cạnh bồn rửa bát. Có hôm thì còn đổ hết bát mỡ vào bồn khiến cho ống nước bị tắc. Đã vài lần vợ chồng tôi phải gọi người đến sửa, tốn không ít tiền.

Em chồng ở chung nhà, tôi dặn tắm xong phải dọn dẹp cho sạch nhưng không hề nghe lời, nào ngờ ả nghĩ ra một trò khiến tôi bị mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 1
 Ảnh minh họa.

Hay như những lần tôi lau dọn, quét nhà cửa từ trong ra ngoài. Khi mở cửa phòng em chồng, rất nhiều mùi hôi tỏa ra. Cộng thêm rác, quần áo vứt bừa bãi. Không thể tưởng tượng nổi con gái lớn 22 tuổi mà còn sống được như thế! Trong nhà luôn sạch sẽ mà chỉ riêng phòng em chồng bẩn thì cũng có thể gây tích tụ nhiều nguồn năng lượng xấu.

Đỉnh điểm nhất là chuyện tắm giặt. Cả gia đình đều dùng một nhà tắm, phòng vệ sinh kia ở trong phòng ngủ của vợ chồng tôi thì ít khi sử dụng do không có bình nóng lạnh.

Tôi đã nhắc em chồng cả ty tỷ lần về việc khi tắm xong phải dọn dẹp sạch tóc mắc lại trên nắp cống rồi vứt vào thùng rác. Nhưng không! Lúc nào em chồng cũng để chất đống một búi lông trông cực kỳ phản cảm.

Đã vậy, ả ta còn chuyên môn bao biện bằng lý lẽ rất cùn như "Em quên!", "Có mỗi việc đó mà chị cứ càu nhàu mãi thế nhỉ, đang tiện tay thì dọn hộ chứ sao phải lắm lời?", "Cứ để đấy tí dọn!"... Chứng nào tật nấy, em chồng chẳng chịu thay đổi.

Cho đến một ngày, khi tất cả vượt quá sự chịu đựng thì tôi nổi giận và quát mắng nặng lời với em chồng, đồng thời dọa nếu không thay đổi thì dọn ra ngoài mà ở. Dù sao căn nhà này cũng đứng tên tôi, tiền do tôi mua nhiều hơn nên tôi mới là người có quyền quyết định.

Em chồng sau khi bị mắng thì tự giác vào nhà vệ sinh dọn dẹp. Tưởng mọi chuyện đã êm xuôi nhưng tôi đã lầm. Cô em chồng rất táo tợn, đi triệt lông toàn thân và chỉ ra ngoài gội đầu rồi về nhà để tắm. Mục đích của nó là không muốn để rơi bất kỳ sợi lông nào xuống cống nữa.

Mẹ chồng biết được chuyện này và đã gọi điện lên cho tôi để trách mắng. Bà ấy sẵng giọng:

"Con làm thế là không được! Em nó còn trẻ thì nhẹ nhàng góp ý. Đằng này cứ lớn giọng, để rồi bây giờ nó phải chịu đau đi triệt hết lông. Thậm chí tốn tiền ra ngoài gội đầu. Nó làm như thế con có thấy vui hơn không? Có vài nhúm tóc thì con dọn dẹp một thể chứ sao đâu mà so đo?"

Tôi bất lực hoàn toàn với suy nghĩ của mẹ chồng lẫn em chồng. Tôi tin là mình hành xử như vậy chẳng có gì quá đáng cả!

Chồng mất chưa được 1 tuần, nửa đêm tôi nghe tiếng rên la của chị giúp việc rồi chết sững khi thấy cảnh tượng sau đó

Sau khi chồng qua đời chưa đến một tuần thì đến một đêm muộn, khi tôi và con đang ngủ thì tôi giật mình khi nghe tiếng rên la. Ở nhà không có đàn ông nên tôi khá hoảng sợ.

TIN MỚI NHẤT