Trang chủ Tâm sự gia đình

Đàn ông vô tâm, đàn bà lại để tâm

06/05/2018 09:24

Phụ nữ vốn nhạy cảm, những lời bạn nói ra rồi quên mất nhưng cô ấy sẽ sống để dạ chết mang theo và luôn dằn vặt về điều đó.

Có những câu nói đàn ông thốt ra chẳng mang ý gì sâu xa, nhưng đàn bà lại suy nghĩ nhiều về điều đó. Bởi phụ nữ vốn rất nhạy cảm, có những chuyện cứ để bụng rồi buồn, dằn vặt. Vì vậy, đàn ông nếu thương vợ thật lòng, đừng làm cho cô ấy tổn thương bởi những lời nói tưởng chừng vô hại của mình.

Đàn ông vô tâm, đàn bà lại để tâm ảnh 1
Đàn bà vốn rất nhạy cảm, bởi vậy đừng làm họ tổn thương - Ảnh minh họa: Internet

Cánh mày râu vốn ăn nói bỗ bã, có phần không khéo léo nên dễ làm mất lòng hơn là phụ nữ. Các ông thường nghĩ rằng “câu nói đó có gì đâu mà nặng, tôi cảm thấy rất bình thường, cô ấy không xinh thì nói là không xinh thôi”. Nhưng đối với phụ nữ, họ xem đó là những lời nói có tính sát thương cao nhất. Đàn bà vốn rất nhạy cảm với phấn son, sắc đẹp, tuổi tác và vóc dáng. Có mấy ai lại chấp nhận rằng chồng chê mình xấu trước mặt người khác. Bởi vậy đàn ông nói gì cũng phải để tâm một chút, như việc vợ mặc chiếc đầm không đẹp, bạn nên góp ý để cô ấy thay đổi. Hoặc vợ có thói quen xấu, bạn hãy nói để cô ấy sửa. Người nói nhẹ nhàng, người nghe sẽ thoải mái hơn. Đừng nghĩ đã là vợ chồng, muốn mắng, muốn chửi, muốn nói sao cũng được. Đàn ông có biết điều đáng sợ nhất trên cuộc đời này là gì không? Đó là nghe được những câu nói vô tâm của người mà bạn thương nhất.

Đàn ông vô tâm, đàn bà lại để tâm ảnh 2
Đôi khi chỉ những lời nói bông đùa, cũng khiến họ để tâm, suy nghĩ nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Tôi có quen một người chị học chung lớp bổ túc buổi tối. Chị ấy là kế toán trưởng của một công ty nhà nước, giỏi giang lại xinh đẹp. Đổi lại chồng chị là người khá nhút nhát, là một nhân viên bình thường của công ty tư nhân. Nhưng chưa bao giờ chị dành cho chồng những lời nói khó nghe, mà chỉ an ủi chồng cố gắng hơn trong công việc. Chị nói với tôi rằng, trong hôn nhân ly hôn hay ngoại tình không phải là điều đáng sợ nhất. Điều mà chị luôn dặn lòng là không bao giờ nói nặng lời hay khinh thường công việc chồng đang làm. Và chị cũng giao kèo với anh như vậy. Bởi chị không thể chịu được những câu nói tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến người khác tổn thương. Vì vậy, dù có nóng giận hay cãi nhau long trời lở đất, anh chị vẫn không bao giờ nói nặng đối phương. Tôi nghĩ cũng đúng, vợ chồng chỉ cần vậy thôi, cần gì phải giàu sang, nhà lầu xe hơi. Chỉ cần hiểu và để tâm đến cảm xúc của bạn đời mình là đủ đầy rồi.

Đàn ông à! Không biết anh có địa cao như thế nào, hay chỉ là một người vô công rỗi nghề. Chỉ cần là đàn ông thì đừng làm cho người phụ nữ của mình phải khóc. Nếu vợ không tốt, hãy cùng cô ấy thay đổi và phát triển. Đừng tìm cách vùi dập hay nói những lời khinh thường cô ấy. Phụ nữ vốn nhạy cảm, những lời bạn nói ra rồi quên mất, nhưng cô ấy sẽ sống để dạ chết mang theo. Nói đúng hơn là lòng dạ đàn bà hẹp hòi, không thể chịu được tổn thương. Họ nghĩ bản thân mình tận tụy, hi sinh ngần ấy năm, xứng đáng nhận được những điều tốt hơn thay vì sự vô tâm của chồng.

Đàn ông vô tâm, đàn bà lại để tâm ảnh 3
Nếu thương vợ thật lòng, xin đừng làm cô ấy khóc - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà ngộ lắm, chỉ cần nghe được lời nói ngọt ngào, họ sẽ chấp nhận đánh đổi cuộc đời của mình để thương một người. Còn khi bị đối xử tệ bạc một lần, họ sẽ chẳng màng đến bạn nữa. Đôi khi nói đàn bà nhẫn tâm cũng đúng, nhưng những điều đó hoàn toàn có thể lý giải được. Muốn họ mãi một lòng vì gia đình, các ông chồng hãy để tâm một chút, đừng vô tâm nữa. Như việc đi làm về muộn, hãy nhắn cho vợ một tin. Không ăn cơm nhà thì gọi vợ đừng đợi, hãy ăn và ngủ trước. Đừng để vợ mình phải ngủ gật bên mâm cơm hoài, hãy thương cô ấy một chút thôi.

Đừng cằn nhằn đàn ông vô tâm nữa, chị em từng lắng nghe những điều này từ chồng chưa?
Dưới đây là những điều đàn ông khao khát muốn chia sẻ cùng với vợ nhưng lại khó lòng nói ra, các chị em nên...
XEM TIẾP
Khi phụ nữ thấu hiểu những điều này, chồng có vô tâm đến mấy cũng không thể làm tổn thương mình
Phụ nữ phải thấu tình đạt lý hết những điều này mới mong hạnh phúc, suốt đời không phải chịu tổn thương.
XEM TIẾP
Sống với chồng vô tâm, hãy học cách tự thương lấy mình
Sống chung với chồng vô tâm, phụ nữ đừng bỏ rơi bản thân, hãy học cách kiên cường và tự thương lấy mình.
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM