Đàn ông ngoại tình đã sai còn đổ thừa mọi lí do xuất phát từ vợ

Tâm sự gia đình 11/12/2017 13:43

Đàn ông ở đời, mấy ai biết thương những vết hằn trên gò má người bạn đời, thương những nỗi lo toan vất vả mà cô ấy chịu đựng. Ngược lại, đàn ông tàn nhẫn đến mức lại lấy đó làm lí do để phản bội, ăn nằm với người đàn bà khác. Thử hỏi như thế có bất công với đàn bà?

Người ta thường bảo “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Đàn ông khi ngoại tình nếu biết hối lỗi, biết tỏ ra ăn năn lấy lí do rằng vì bản năng, vì một phút đam mê nhất thời thì người vợ còn chừa một lối để quay về. Đằng này, không ít đàn ông khi bị vợ phát hiện ngoại tình không những không xấu hổ mà còn dõng dạc, tự tin: “Vợ hãy nhìn lại bản thân mình mà hỏi tại sao chồng đi ngoại tình”.

Những lí do đàn ông thường đưa ra để ngụy biện cho tật xấu của mình: Vợ không đáp ứng được chuyện chăn gối, vợ suốt ngày ăn mặc lôi thôi, vợ xấu xí không biết chăm chút cho bản thân, vợ vô tâm không hiểu được tâm tư tình cảm của chồng… Lấy trăm ngàn lí do từ vợ, các ông chồng đang chứng tỏ mình vô can trong tội ngoại tình?

Đàn ông ngoại tình đã sai còn đổ thừa mọi lí do xuất phát từ vợ - Ảnh 1
Trên đời này có ông chồng nào biết thương những vết hằn thời gian trên gò má người bạn đời, hay lại lấy nó làm lí do để đi ngoại tình? - Ảnh minh họa: Internet

Anh hàng xóm của tôi bị vợ bắt quả tang “trên dưới” với ả nhân tình ngay trong khách sạn. Vợ nhào vô đánh ghen, anh ta còn dang tay ra che chở cho nhân tình và xô vợ ngã đập đầu xuống đất. Sau đó, không những xấu hổ với mọi người mà anh ta còn bảo vợ hãy xem lại mình. Những lúc ngồi với bạn bè, hay họ hàng anh chê vợ là người không biết chăm sóc gia đình. Vợ nấu ăn không ngon, không biết chiều chồng khoản giường chiếu… Việc anh ta ngoại tình là tất yếu thôi.

Đàn ông xưa nay như mèo, đàn bà như mỡ. Vợ ở nhà, các ông chán ngấy đến tận óc nên lúc nào cũng thèm thuồng những thứ mới lạ, tươi mát ở ngoài. Đã có vợ lại muốn có thêm nhân tình. Nhiều người một người không đủ, lại phải hai, ba người cho thỏa mãn chuyện giường chiếu. Đàn ông ngoại tình xưa nay phần lớn xuất phát từ ham muốn thể xác.

Các ông chồng thường chê vợ xấu, xồ xề, không giỏi chăn gối bằng nhân tình? Các đấng mày râu có bao giờ thử ngẫm lại quãng thời gian mà trước đây vợ mình thời con gái không? Cũng đẹp lắm, da trắng, dáng xinh khiến biết bao gã đàn ông ngây ngất. Nhưng rồi bước vào nhà chồng, bao nhiêu trách nhiệm và bổn phận người vợ phải gánh trên vai khiến đàn bà ngày một già thêm.

Chiếc đùi chằng chịt vết rạn, cái bụng xồ xề ngấn mỡ do những lần đau đớn, banh da xẻ thịt sinh con. Vợ bận rộn, đầu tắt mặt tối không có thời gian riêng cho bản thân là để cho chồng có bữa cơm ngon, nhà cửa sạch sẽ, thơm tho... Bao nhiêu công việc gia đình, bao nhiêu gánh nặng ngoài xã hội cũng đủ vắt kiệt thanh xuân đàn bà.

Đàn ông ở đời, mấy ai biết thương những vết hằn trên gò má người bạn đời, thương những nỗi lo toan vất vả mà cô ấy chịu đựng. Ngược lại, đàn ông tàn nhẫn đến mức lại lấy đó làm lí do để phản bội, ăn nằm với người đàn bà khác. Thử hỏi như thế có bất công với đàn bà?

Đàn ông ngoại tình đã sai còn đổ thừa mọi lí do xuất phát từ vợ - Ảnh 2
Vô phúc thay cho những người đàn bà lấy phải chồng có thói trăng hoa - Ảnh minh họa: Internet

Bản chất của đàn ông là tham lam. Nếu vợ suốt ngày quanh quẩn chăm lo việc nhà thì chê cô ấy nhàm chán, lề mề. Nếu vợ bước ra ngoài xã hội đi làm thì chê vô tâm, không biết vun vén cho tổ ấm. Ai cũng muốn vợ đẹp, dáng thon, sạch sẽ tinh tươm nhưng càng muốn có cơm ngon, canh ngọt, nhà cửa gọn gàng. Bao nhiêu cho thỏa lòng tham của đàn ông?

Đàn ông ngoại tình có nhiều dạng. Nhưng kiểu đàn ông lấy lí do từ vợ để ngụy biện cho hành động sai trái của mình thì hèn lắm! Không một lí do nào đủ thuyết phục cho việc lên giường cùng người khác. Chê bai vợ, nói xấu vợ để chứng minh mình như nạn nhân của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc càng làm xấu xí đi hình ảnh của một người đàn ông.

Đàn ông ở đời hơn nhau ở cách đối xử với vợ con. Đã không thương vợ còn đổ lỗi do vợ để bao biện cho hành động ngoại tình, vô phúc thay cho những ai có chồng như thế!

Đàn bà à, đàn ông như chiếc áo nếu bẩn quá thì cởi ra

Chị khinh bỉ nhìn chồng và ả đàn bà giằng xé, cãi nhau. Chị thấy chồng mình hèn thật. Thằng bé giống anh ta như tạc vậy mà còn chối bay chối biến. Chị thấy tởm lợm cho hạng đàn ông gặp ai cũng chung chạ được. Một người chồng như vậy chị còn giữ để làm gì?

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE