Ngoại tình luôn là hai từ khiến xã hội lên án. Nó như một bản cáo buộc cho những kẻ không thủy chung và là bản án tử hình cho hạnh phúc của mọi gia đình. Đàn ông ngoại tình là chuyện luôn có thể xảy ra. Nhưng đàn ông không ngần ngại công khai rằng”tôi đang ngoại tình đây” lại khiến ta giật mình. Hóa ra đến chuyện thẳng thừng tổn thương chính người vợ đã từng chung chăn gối với mình cũng dễ dàng quá đỗi. Phụ nữ à, có đáng không khi phải chịu tổn thương như thế?

Đàn ông chẳng ngại ngần công khai ngoại tình, có đáng để phụ nữ im lặng? - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Gần đây, trên mạng xã hội có một bài post được lượt chia sẻ rất nhiều, về một anh chồng thẳng thắn chia sẻ để “dằn mặt” cả vợ và bồ vì họ không thể hòa hợp với nhau. Đọc qua thì có vẻ kệch cỡm nhưng lại khiến phụ nữ thấy đau lòng, vì thương cho phận đàn bà như nhau. Thật ra trong cuộc sống rất ít ông chồng nào dám công khai một cách thẳng thắn để nhiều người cùng biết như anh chồng kia. Nhưng không phải là không có chuyện vợ và bồ nhí của chồng phải “hòa thuận” với nhau vì chồng.

Tôi từng chứng kiến cảnh người vợ đồng ý để chồng qua nhà nhân tình những ngày lẻ trong tuần, còn ngày chẵn anh ta sẽ ở nhà với con. Lại còn có cả anh chồng vô tâm tới mức đón tiếp nhân tình tại nhà, để vợ phải dằn lòng dắt con ra ngoài chơi. Lúc ấy tôi đã phẫn nộ đến độ như quát vào mặt người vợ ấy, rằng liệu cô ấy còn có thể nhẫn nhịn được tới mức nào? Nhưng rồi thay vì cứ tiếp tục tức giận, tôi lại thấy chạnh lòng khi cô ấy vừa khóc vừa nói, vì cô ấy không thể đủ sức nuôi con, và vì vẫn còn thương người đàn ông bội bạc ấy. Đàn ông vẫn luôn có cách để tổn thương nặng nề phụ nữ. Và phụ nữ lại cứ như mặc nhiên mà chẳng biết thương lấy mình dù chỉ một chút.

Tôi luôn nghĩ, hôn nhân đẹp đẽ vẹn tròn nhất khi mang số hai thật chẵn, lẻ một lẻ ba thì chỉ toàn bất hạnh mà thôi. Nhưng đàn ông nhiều khi lại không thích chỉ có một, họ muốn có hai, thậm chí là ba bốn nếu có thể. Chính là nếu bạn im lặng, họ chẳng ngần ngại mà tham lam thêm nữa. Những người đàn ông đã không còn trách nhiệm với lời thề thủy chung đó, liệu có đáng để phụ nữ nhân nhượng cả đời? Dù là bất cứ lý do gì, nếu bạn chấp nhận họ, chính là bạn tự gieo khổ đau cho mình. Họ không trực tiếp làm bạn đau lòng, mà là khiến bạn tự làm mình đau mà không thể oán than một lời nào. Đến lúc đó thì người đáng trách không còn là họ nữa rồi, mà chính là bạn, phụ nữ à!

Phụ nữ luôn có nhiều lý do để im lặng đứng sau màn ngoại tình của chồng. Họ hay là những người vợ, người mẹ cam chịu. Họ luôn nghĩ rằng nếu họ cứ lờ đi thì sẽ giữ được hạnh phúc gia đình cho con cái. Nhưng chẳng có hạnh phúc nào tồn tại khi hôn nhân đã đổ vỡ. Đừng gầy dựng lên một hạnh phúc giả tạo cho chính những đứa con ngây thơ của bạn. Vì đến cuối cùng chắc chắn rằng con bạn cũng chỉ muốn một hạnh phúc chia đôi nhưng là chân thật nhất. Đừng để đến lúc nghe con bạn nói rằng: “Ba mẹ làm ơn ly hôn đi” rồi mới hiểu mình đã phí công vào một điều không đáng, đã tổn thương con đến nhường nào.

Đàn ông chẳng ngại ngần công khai ngoại tình, có đáng để phụ nữ im lặng? - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Và cũng chẳng có chất keo nào có thể hàn gắn được hôn nhân khi đàn ông đã phũ phàng chà đạp bạn như thế. Đừng hy vọng bạn có thể là bến bờ để đàn ông quay về khi đã ê chề khổ sở với bao nhiêu nhân tình. Bến bờ chỉ xứng đáng cho người trân trọng hạnh phúc. Đàn ông đã không còn xứng đáng với hạnh phúc gia đình khi đã vứt bỏ bạn. Và nếu bạn để họ quay về, bạn cũng chỉ một lần nữa nhận lấy những khổ đau đã từng.

Vậy nên, phụ nữ à, đừng mãi chỉ đứng phía sau lưng chồng mà không biết rằng bản thân luôn có thể mạnh mẽ mà bước đi một mình. Phụ nữ luôn mang phận yếu đuối, nhưng không  có nghĩa là không thể mạnh mẽ. Cứ thử bước đi một mình, ngã rồi đứng dậy sẽ tự khắc mà mạnh mẽ lên thôi. Vì đàn ông có thể không có nhưng không có tiền và mất con mới là điều đáng sợ. Đừng để bản thân đến một lúc trắng tay chẳng còn gì mới giật mình thức tỉnh. Nếu bạn không thử buông những khổ đau đang nắm thì làm sao có thể nắm được bao hạnh phúc đang chờ? Hạnh phúc hay không luôn do bạn lựa chọn.

Hãy là một người phụ nữ lựa chọn hạnh phúc chứ không phải là cam chịu bất hạnh! 

Vừa nhìn thấy mẹ chồng tương lai, tôi ném cả giỏ cam vào bà khiến cả nhà choáng váng, nhưng sau cùng tôi mới là người bẽ bàng

Vừa nhìn thấy mẹ chồng tương lai, tôi ném cả giỏ cam vào bà khiến cả nhà choáng váng, nhưng sau cùng tôi mới là người bẽ bàng

Ông trời thật sự trớ trêu, mẹ chồng tương lai của tôi tưởng ai hóa ra chính là người tôi cực ghét. Thế này có khi tôi và Mạnh không thể thành đôi mất.

uyenngoc | Theo PhunuNews