Đàn bà nên nhớ: Vùng an toàn của mình không bao giờ là trong vòng tay đàn ông

24/11/2017 09:12

Đàn bà khi ở trong vòng tay đàn ông đừng tự ru ngủ mình bằng cảm giác an toàn và yên phận. Biết ngả vào bờ vai người mình yêu khi yếu đuối nhưng khi cần cũng sẵn sàng đứng lên bằng đôi chân mạnh mẽ của mình, đó mới là một người đàn bà đầy bản lĩnh và khôn ngoan.

Đàn bà ai mà chẳng mong lấy được một người chồng tử tế, giàu sang. Một số người còn cho rằng, chỉ cần lấy chồng giàu mặc nhiên cả đời người đàn bà sẽ được sung sướng, chẳng cần phải lo nghĩ điều gì nữa. Nhưng đàn bà không hề biết rằng: Chính lúc được bao bọc trong vòng tay của một người đàn ông là lúc đàn bà yếu thế nhất. Sao trên trời còn có thể đổi ngôi, huống chi là một vòng tay của kẻ khác.

Đàn ông thường mạnh mẽ, bản năng của họ là che chở cho người phụ nữ mà họ yêu thương. Dĩ nhiên khi yêu, khi là vợ đàn bà có quyền được dựa vào bờ vai vững chãi của người đàn ông. Tuy nhiên, dựa dẫm quá sẽ trở nên lệ thuộc và đàn bà chỉ nên nương dựa đàn ông về mặt tinh thần, còn những mặt khác thì nên dựa trên chính đôi chân của mình.

Đàn bà nên nhớ: Vùng an toàn của mình không bao giờ là trong vòng tay đàn ông - Ảnh 1
Đàn bà bản lĩnh chỉ nên dựa vào đàn ông về mặt tình cảm, còn những mặt khác phải dựa trên chính đôi chân của mình - Ảnh minh họa: Internet

Một người đàn ông đủ trưởng thành và chín chắn sẽ không bao giờ nói những câu đại loại như: “Em cứ ở nhà nội trợ, anh sẽ nuôi em cả đời”. Mà thay vào đó, họ sẽ nói: “Em hãy đi ra xã hội và làm công việc mà em yêu thích cho dù lương nhiều hay ít.” Điều đó thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng người bạn đời của mình.

Sự quyến rũ và hấp dẫn của đàn bà hiện đại không chỉ thể hiện ở ngoại hình mà còn ở bản lĩnh, dám dấn thân với những thách thức ngoài xã hội không thua kém bất kì một người đàn ông nào. Đàn bà khôn ngoan, khi cần họ có thể khóc ướt trên vai người đàn ông của mình nhưng khi rời khỏi vòng tay đó, họ mạnh mẽ và sẵn sàng chiến đấu với bất kì khó khăn nào.

Đàn ông khi yêu thường thích người phụ nữ có tính cách như một con nai. Họ bị chinh phục khi người đàn bà sợ một con chuột, một con gián… Khi đó, bản năng đàn ông trỗi dậy, họ sẵn sàng dang đôi tay ra che chở cho người phụ nữ yếu đuối, dễ thương đó. Nhưng cưới nhau về, đàn ông lại có cảm xúc rất mệt mỏi khi người vợ của mình đụng một tí là la toáng lên. Khi yêu những nỗi sợ đó dễ thương bao nhiêu thì bây giờ “nhảm nhí” bấy nhiêu. Cứ mãi dang tay bảo bọc, người đàn ông lại thèm những cô gái có tính cách mạnh mẽ, năng động.

Liệu rằng cưới một người đàn ông giàu có, đàn bà chúng ta không cần đi làm vẫn sống sung sướng? Không hẳn vậy! Đàn ông dù nhiều tiền đủ để nuôi vợ cả đời nhưng khi vợ không đi làm, họ mặc nhiên suy nghĩ rằng vợ đang ăn bám mình. Dĩ nhiên, sự tôn trọng đối với một người “ăn bám” giảm đi ít nhiều. Với đàn bà, cảm giác vô dụng và ăn bám chồng không dễ chịu chút nào. Mua một cây son, một chiếc váy bằng chính số tiền mình kiếm ra được vẫn hơn là ngửa tay xin tiền từ chồng.

Hơn nữa, cho dù người đàn ông của mình hào phóng và rất chiều chuộng mình, đàn bà có chắc sẽ được an toàn trong vòng tay ấy cả đời? Đàn bà khi yêu thì si mê, mù quáng. Khi đã ngã vào vòng tay của một người đàn ông, nhân danh tình yêu họ có thể từ bỏ tất cả để chạy theo tiếng nói con tim. Đàn bà có thể bỏ công việc, bạn bè, hay thậm chí là gia đình. Có người thậm chí đang có một công việc rất tốt, nhưng khi chồng bảo ở nhà nội trợ họ sẵn sàng bỏ việc. Đùng một cái người chồng ngoại tình. Tình yêu không có, sự nghiệp cũng không người đàn bà tay trắng trong canh bạc cuộc đời.

Cuộc sống luôn luôn biến động. Hôm nay giàu sang ngày mai đã có thể phá sản tay trắng. Người đàn bà không thể mãi là con mèo ngoan ngoãn núp trong lòng chồng để mong che chở, bảo bọc. Điều một người đàn ông cần vẫn luôn là một người đàn bà có bản lĩnh cùng họ gánh vác và san sẻ. Và lỡ không may, khi chồng gặp sóng gió người đàn bà lại là bờ vai cho chồng dựa vào khi tự chủ được kinh tế.

Đàn bà khi ở trong vòng tay người đàn ông đừng tự ru ngủ mình bằng cảm giác an toàn và yên phận. Biết ngả vào bờ vai người mình yêu khi yếu đuối nhưng khi cần cũng sẵn sàng đứng lên bằng đôi chân mạnh mẽ của mình, đó mới là một người đàn bà đầy bản lĩnh và khôn ngoan.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lòng dạ của đàn ông đối với người đàn bà của mình chỉ được nhìn rõ khi có tất cả trong tay
Đàn bà đừng tin vào những lời thề thốt, hứa hẹn thủy chung của đàn ông khi họ đang cơ hàn. Lòng dạ của người...
XEM TIẾP
Tâm sự của người thứ ba: Tôi cũng là đàn bà khao khát được yêu thương
Đàn ông khi mèo mỡ, xôi thịt ở ngoài mặc quần áo vào coi như rũ bỏ mọi chuyện. Còn đàn bà, trót mang tiếng...
XEM TIẾP
Có một người đàn ông tên gọi là chồng
"Tôi hiểu vì sao chị vợ trước của anh lại bỏ đi. Vì chị ấy không chịu nổi cảnh có chồng cũng như không. Kiểu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM