Đàn bà à, chọn đàn ông không cần người quá giỏi chỉ cần người cho em cảm giác an toàn

13/05/2017 21:07

Đàn bà muốn hạnh phúc, tuyệt đối đừng bao giờ vì tiền mà đến bên ai, hay vì tiền mà rời bỏ một ai. Hãy chọn người có thể mang đến cho mình cảm giác yên bình và an toàn nhất.

Tôi vẫn thường nghe đàn bà truyền tai nhau về những tiêu chuẩn chọn chồng. Và thật ra đa phần cũng sẽ mong tìm được người để bản thân có thể cậy dựa cả đời. Điều đó không có nghĩa rằng đàn bà thích ỉ lại, không tự chủ trong cuộc sống của mình. Đàn bà có thế nào, suy cho cùng vẫn là đàn bà, vẫn cần một chỗ dựa cả đời. Nhưng tôi lại không đồng ý với việc đàn bà cứ phải chọn đàn ông tài giỏi, giàu sang thì mới có thể hạnh phúc. Hạnh phúc của đàn bà không nằm ở việc người đàn ông của họ giỏi giang thế nào, mà là người đó có thể mang đến cho họ cảm giác ra sao.

Người ta thường bảo, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Ngày đó, tôi đã từng nghĩ, chị ấy đã hơn biết bao người phụ nữ ngoài kia, khi có người chồng quá tài giỏi và nổi bật. Anh có một vị trí trong xã hội, tiền tài không thiếu. Chị đứng bên cạnh anh, không quá thu hút nhưng lại đặc biệt vì chị là người đàn bà của anh. Trước ống kính của muôn người, người ta luôn thấy chị được anh yêu thương và sẻ chia hết mực.

Đàn bà à, chọn đàn ông không cần người quá giỏi chỉ cần người cho em cảm giác an toàn ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Lúc ấy, chẳng ai có thể đủ hiểu và thứ tha cho chị khi biết chị ngoại tình. Họ chĩa mũi dùi dư luận sắc nhọn về phía người đàn bà yếu đuối ấy. Người ta không biết chị đã phải đứng đằng sau hạnh phúc của chồng và nhân tình suốt bao lâu. Họ cũng chẳng hề hay chị đã cô đơn và tuyệt vọng đến mức nào để phải thèm khát cái cảm giác được yêu thương từ một người xa lạ. Tôi hỏi chị, sao chị không nói cho tất cả mọi người nghe về người đàn ông tệ bạc đó? Chị chỉ lắc đầu, vì chị nghĩ chị đã sai.

Có lẽ đúng, chị sai vì người chồng chị chọn là một kẻ tài giỏi nhưng lại không hề yêu thương chị. Chị sai vì chị quan trọng cái hư danh tiền tài hơn là hạnh phúc của đàn bà. Chị sai vì đáng lẽ, chị phải mạnh dạn bước đi để đàng hoàng mà yêu đương cho đúng nghĩa. Chị đã không hiểu, đàn bà cần một người chồng để vỗ về sớm hôm, chứ nào có thiết tha một kẻ lắm tiền mà lòng sỏi đá. Chị ly hôn với ngần ấy những tủi nhục và xót xa nhưng vẫn chưa khi nào nói một lời không hay về chồng cũ. Chị nói với tôi, đó là cái nghĩa cuối cùng chị dành cho anh ta. Chị ra đi với đôi bàn tay trắng nhưng lòng lại chằn chịt vết thương. Đàn bà, một lần chọn sai là như hạnh phúc cả đời vơi hết một nửa.

Đàn bà à, chọn đàn ông không cần người quá giỏi chỉ cần người cho em cảm giác an toàn ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tôi chỉ muốn đàn bà có thể hiểu, hãy chọn người có thể mang đến cho họ cảm giác yên bình và an toàn nhất. Nếu đàn ông tài giỏi có thể làm điều đó thì bạn thật hạnh phúc. Nhưng nếu đàn ông giỏi giang chỉ có thể cho bạn tiền tài hay vật chất, đừng bao giờ chọn họ. Tiền bạn có thể cùng họ gầy dựng, nhưng đàn ông một khi đã không yêu thì cả đời vẫn sẽ như thế. Đừng mạo hiểm đặt cược cuộc đời mình vào một người đàn ông không thể cho bạn cảm giác yêu thương và an toàn.

Và hãy nhớ, là đàn bà thì phải nỗ lực làm việc mỗi ngày. Đừng chỉ trông mong vào đàn ông. Không nhất thiết rằng bạn phải thành công rực rỡ, nhưng phải đảm bảo mình có thể tiêu xài chính tiền của bản thân. Để dù người mà chọn có giàu sang hay trắng tay, bạn vẫn có thể dang tay ủng hộ họ không chút đắn đo. Nếu họ giàu có, bạn cũng không chút ngần ngại đứng bên cạnh họ. Nếu họ nghèo khó, bạn chẳng sợ sẽ không thể giúp được họ. Đàn bà muốn hạnh phúc, tuyệt đối đừng bao giờ vì tiền mà đến bên ai, hay vì tiền mà rời bỏ một ai. Tiền chỉ là phương tiện để bạn có thể sống thoải mái hơn, nó tuyệt đối không thể là minh chính cho hạnh phúc của bạn. Hãy lựa chọn người hạnh phúc của bạn mà kiếm tiền. Hãy để mọi thứ trong cuộc đời mình xoành quanh hạnh phúc, đàn bà nhé!

Khi phụ nữ cần, đàn ông sẽ biến mất
Đàn bà yêu nhiều, thương sâu nhưng trái tim lại rất đơn giản. Họ có trăm nghìn việc không thể tự sức làm, nhưng lại...
XEM TIẾP
Vợ chồng mình cứ mãi là 'tình nhân' thôi được không anh?
Cho nhau vài hẹn hò, nói cùng em vài ba câu chuyện, để em biết mình vẫn có nhau trong đời. Để những nụ hôn,...
XEM TIẾP
Phụ nữ quyến rũ khiến chồng 'chết mê' không hề khó, chỉ cần điều này thôi
Nếu bạn nghĩ phụ nữ sinh ra đã quyến rũ sẵn thì thật là sai lầm. Và thật sự để trở nên quyến rũ hơn...
XEM TIẾP
Ngày: 19/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng(kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua(kg)  20.000 TP.HCM 
 Đậu cô-ve(kg)  25.000 TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch(kg) 150.000 TP.HCM
Gà công nghiệp(kg)80.000TP.HCM
Cherry(kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm(kg)80.000TP.HCM
Nhãn xuồng(kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò(kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg)97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh(kg)199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo(kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)16.000TP.HCM
Đậu que(kg) 15.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg)10.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)7.500TP.HCM
 Củ dền (kg) 7.000TP.HCM