Hồi đầu mới quen, tôi cảm thấy vợ ngọt ngào dịu dàng lắm. Nhưng cưới về, sống chung với nhau tôi mới biết tất cả chỉ là diễn.

Vợ tôi bề ngoài thì tỏ vẻ khéo léo không tranh đua gì, gặp ai cũng khen, nhưng về đến nhà thì nói xấu người ta. Chẳng hạn, ra đường cô ấy khen con nhà chị họ tôi xinh xắn đáng yêu, còn dặn dò mẹ cháu sau cho cháu đi học múa, lớn lên còn làm người mẫu. Họ vừa đi khuất là cô ấy bĩu môi bảo: "Mắt một mí, mặt thì tóp, nhìn xấu như ma cấu ấy mà đi đâu cũng diện lộng lẫy, tưởng mình là công chúa chắc".

Tôi rất bất ngờ trước thái độ của vợ nên hỏi lại: "Thế mà vừa rồi em khen có nét đẹp cổ điển gì đó cơ mà". Vợ tôi nhếch khóe môi: "Anh không thấy chị gái và cháu gái anh cười tít mắt à? Lời nói chẳng mất tiền mua, tội gì không khen cho họ sướng". Vợ nói rất hợp tình hợp lý nhưng tôi vẫn cảm thấy không được thoải mái, cứ thấy sai sai giả tạo.

Rồi cô ấy luôn ganh tị với bạn bè. Cô ấy có mấy người bạn thân chơi với nhau từ lâu. Nhưng cứ hễ cô bạn nào có gì mới là hôm sau vợ tôi đòi phải mua bằng được một thứ như thế hoặc hơn thế, rồi chụp ảnh up facebook khoe được chồng mua tặng. Bạn bè vào comment bảo vợ sướng, chồng chiều thì cô ấy vui lắm, còn ai bình luận rằng mua cái đó lãng phí, không cần thiết thì vợ ghét ra mặt, thậm chí block người ta.

Những điều trên tôi coi như tính đàn bà nhỏ nhen của vợ và dù không thích song tôi vẫn nhắm mắt chấp nhận được. Nhưng mới đây, một chuyện xảy ra khiến tôi hoàn toàn mất niềm tin vào nhân cách của cô ấy.

Cưới vợ cả năm rồi tôi mới biết cô ấy có một tính xấu mà tôi khó lòng chấp nhận, mỗi khi nghe vợ kể lại mà tôi giật mình thon thót vì sốc - Ảnh 1

Những điều trên tôi coi như tính đàn bà nhỏ nhen của vợ và dù không thích song tôi vẫn nhắm mắt chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

Trong số những người bạn chơi cùng vợ, có một cô gái tên là Chuyên, đang gặp rắc rối với chồng. Chuyên rất tin tưởng vợ tôi nên tâm sự cặn kẽ chi tiết với cô ấy. Những gì Chuyên kể, vợ tôi khi ngồi ăn cơm đều kể lại với tôi bằng một vẻ mặt coi thường.

Chồng Chuyên gần đây cặp bồ với một cô sinh viên, cho cô bé cũng tầm cả trăm triệu rồi. Giờ lộ ra, chồng cô ấy hối hận cầu xin tha thứ để quay về. Chuyên đau khổ băn khoăn không biết phải làm gì?

Vợ tôi không hề động viên bạn bè một chút nào mà đổ thêm dầu vào lửa, xúi giục cô ấy làm ầm ĩ với chồng rồi bỏ về nhà mẹ đẻ, vứt lại lá đơn ly hôn.

Lúc nghe vợ kể, tôi hỏi sao vợ không khuyên bạn cho chồng 1 cơ hội. Vợ tỉnh bơ nói: "Anh không biết đó thôi, chồng con Chuyên đẹp trai lại kiếm tiền giỏi. Giám đốc công ty liên doanh đấy". Tôi ngơ ngác không hiểu vậy có liên quan gì. Vợ tôi hứ một tiếng rồi nói tiếp: "Con Chuyên luôn khoe mẽ nay được chồng sắm nhẫn kim cương, mai được chồng đưa đi resort. Để xem từ giờ còn khoe không?".

Tôi giật mình vì không ngờ vợ xấu bụng tới vậy. Ghen tị với người ta nên cố tình phá và khiến vợ chồng họ lục đục to thêm. Tính xấu này của vợ thì tôi không chấp nhận được.

Giờ tôi cảm thấy rất chán nản và mất lòng tôn trọng vợ. Tôi phải làm gì với vợ để cô ấy sống lành đi một chút đây? Cứ đi so bì với người khác rồi chỉ ao ước người ta kém cỏi hơn mình để làm gì? Mong mọi người tư vấn cho tôi.

Anh chồng đưa ra đề nghị sốc óc khi vợ thông báo thai, cô đưa ra quyết định dứt khoát và những diễn biến bất ngờ đến phút cuối

Anh chồng đưa ra đề nghị sốc óc khi vợ thông báo thai, cô đưa ra quyết định dứt khoát và những diễn biến bất ngờ đến phút cuối

"Tôi đang được cấp trên cất nhắc đến chuyện lên chức. Tuy nhiên, vì chồng muốn có em bé, tôi cũng đành chấp nhận. Tôi nhớ rằng lúc đó anh ấy luôn thoải mái bảo rằng chỉ là muốn có hai con thôi, mọi thứ vẫn bình thường", cô vợ kể.

Theo Kas Nguyen/ Tổ Quốc